Hai năm trước, một căn phòng nhỏ có ba đứa bạn bằng tuổi nhau gọi nhau bằng ba cái tên thân thương lắm: xinh đẹp, xinh xắn và xinh tươi. ba cô bạn lúc nào cũng chuyện trò vui vẻ, tâm sự tỉ tê đủ các thứ trên đời. xinh đẹp là một cô gái thông minh rất nhiều chàng theo đuổi nhưng cô ấy yêu anh bạn lớp trưởng cùng học chung đại học và một lòng theo đuổi tình yêu của mình. xinh xắn là đứa thấp nhất nhà cũng chăm chỉ nhất nhà, một ngày đẹp trời mùa hạ nó gặp anh chàng bộ đội cùng quê ở giữa đất thủ đô cũng bởi cái tính chăm chỉ nên một đứa sinh viên hết date( đã ra trường) vẫn bon chen vào đội tình nguyện mùa thi để rồi nhầm một gã già nhăn già nhúm thành sỹ tử đi thi. sau ngày đẹp trời đó xinh xắn lúc nào cũng ôm ấp em điện thoại trong tay để chuyện trò cùng bạn mới. Xinh tươi bắt đầu được nghe ti tỉ các câu sến sẩm của hai nàng bạn. Cũng mừng là không bao lâu sau hai nàng bạn của xinh tươi đều hệ quy chiếu đúng tâm tư nguyện vọng.thế là phòng của xinh tươi có đủ 3 đôi. Cũng từ đó xinh tươi không còn tươi nữa.


Xinh dep ngày nào cũng vui vẻ đi tập thể dục buổi sang với người yêu rồi cùng nhau đi làm, xinh xắn cuối tuần lại sắp hành lý vào thăm anh bộ đội, xinh tươi cũng có người yêu mà yêu người cùng công ty nữa cơ nhưng ngoài ba dòng tin nhắn thì ngày nào cũng giống nhau, xinh tươi vẫn một mình.


Một năm trước, xinh đẹp về với thành phố biển cũng bởi lý do bạn lớp trưởng tuyên bố khi nào chưa có nhà thì chưa cưới, xinh đẹp khóc cả mấy ngày đêm vỡ mộng về chàng hoàng tử mà chính nàng từng nghĩ rang chỉ có lớp trưởng mới làm nàng hạnh phúc. nhà nàng có nghèo đâu, phố biển của nàng cũng có thua kém gì thủ đô, giá mà lớp trưởng đừng song song quen một cô gốc Hà Nội rồi nói với nàng câu nói đó để lạnh nhạt thờ ơ thì nàng đã ủng hộ lắm chuyện có nhà rồi mới cưới, nói thật bố mẹ nàng cũng sẽ không để nàng chịu khổ khi mà họ có đủ sức lo cho nàng một căn chung cư để nàng ổn định cuộc song. Xinh tươi không nói gì chỉ lặng lẽ sắp đồ đạc giúp bạn, họ vẫn là bạn bè dù ở hai thành phố và câu chuyện của xinh đẹp đến hôm nay vẫn còn vương vấn nỗi buồn dù bên nàng vẫn nhiều người theo đuổi nhưng vị trí người yêu vẫn bỏ trống vậy thôi.


Xinh xắn bây giờ đã là mẹ của tiểu iêu gần 10 tháng tuổi, anh bộ đội ngày nào giờ làm cha cũng tình cảm và khéo léo chuyện bỉm sữa của con lắm, khôg vụng về khô khan như ng ta vẫn nghĩ về trạng thái không biết đùa của quân đội đâu. Còn xinh tươi thì vẫn thế vẫn yêu một chuyện tình không cãi cọ gì, nhưng cảm giác về một khoảng cách vẫn tồn tại mà xinh tươi chẳng thế kéo lại gần. người yêu của xinh tươi rồi sẽ là gì nhỉ?......