Chào đại gia đình Webtretho,Mình theo dõi web đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên mình đăng bài với hi vọng mọi người vào tư vấn dùm mình chuyện tình cảm. Mình đang bế tắc không biết giải quyết như thế nào.


Mình và anh (đều 28t) quen đã được 8 năm và đang xác định cuối năm sau sẽ cưới. Nhưng thời gian gần đây mình phát hiện anh đang quen một người con gái khác (nhỏ hơn mình 05 tuổi), mình vô tình vào điện thoại anh và phát hiện ra điều này vì hồi giờ mình ít khi vào kiểm tra điện thoại vì tôn trọng quyền riêng tư của anh.


Quá trình phát hiện của mình như sau: đầu tiên là thấy tin nhắn và gọi điện, sau đó thấy có lưu ảnh của bé đó và khi biết mình đã thấy thì giờ xóa rồi, qua người bạn của anh thì mình biết anh có dẫn bé đó đi chơi chung một lần với nhóm bạn thân của anh, qua tin nhắn có nội dung như sau" lúc 12h đêm mình đang ngủ bên anh thì thấy bé đó nhắn tin với anh là: anh lên đi dạo với em được không? Giờ em say rồi", mình biết mối quan hệ này không chỉ là ở mức tán tỉnh nhau nữa mà đã rất "thân thiết".


Tính mình rất nóng, khi phát hiện tất cả những điều này thì mình không giữ được bình tĩnh và nói thẳng với anh thì anh chối bảo mình suy diễn. Mình đòi xa nhau một thời gian để anh xác định lại tình cảm của mình thì anh không đồng ý và bảo mình đừng suy nghĩ tới mấy chuyện này làm gì, dù chuyện gì xảy ra thì tình yêu của anh với mình là không thay đổi và anh chỉ cần mình yêu anh là đủ.


Dạo gần đây anh tỏ ra quan tâm mình, mình muốn gì anh cũng chiều hết, lễ này còn tổ chức cho mình đi du lịch với nhóm bạn thân của anh... Nhưng bằng linh cảm thì mình biết hai người đó vẫn đang liên lạc với nhau.


Sau bao nhiêu cuộc cãi vã và giờ khi mình lấy lại được bình tĩnh thì mình và anh đang trong mối quan hệ bình thường (bề ngoài bình yên nhưng lòng mình đang có giông bão). Thật sự lúc này mình nên làm gì đây? Chia tay anh hay là tiếp tục (tình cảm của mình đối với anh là rất lớn nên nếu thật sự chia tay thì mình không biết sẽ làm được hay không); tiếp tục thì chả lẽ cứ để chuyện này xảy ra như thế và không có cách giải quyết dứt điểm chuyện anh và người thứ ba?


Mình thật sự có quá sai lầm khi trong thời gian qua quá tin tưởng anh và đã lơ là trong việc cảnh giác, mình không bao giờ bắt anh phải ở bên mình thường xuyên vì mình nghĩ mỗi người phải có không gian riêng của nhau nên đã tạo điều kiện cho anh đến với người thứ :|.