Em năm nay 24 tuổi còn em ấy 20. Lần đầu khi em và bạn gái em gặp nhau chúng em dường như đã có tình càm với nhau, và rồi em và em ấy đã có cuộc đi chơi đầu tiên và đúng ngày sinh nhật của em và món quà em nhận được từ em ấy là một đôi găng tay mùa đông. Sau đó vì cách nhau xa 100km chúng em thường nói chuyện qua điện thọai và chat. Tình cảm của chúng em bắt đầu phát sinh và chúng em dương như bắt đầu yêu nhau khi chỉ mới đi chơi lần thứ 2 chúng em thực sự nắm tay nhau và những lần sau đó là những nụ hôn thắm thiết. Vì sống ở bên nước ngòai nên chúng em có nhiều sự đồng cảm với nhau về văn hóa việt nam mặc dù em là người Nam sang đây du học, còn em ấy là người Bắc và đã định cư được hai năm sau khi học xong cấp ba và thường thì em ấy hay về VN cứ mỗi sau 2 năm để thăm gia đình. Chúng em có rất nhiều tình cảm gắn bó với nhau và cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn. Mặc dù khi đó chúng em ở cách xa nhau nhưng khi cuối tuần em thường đi tàu lên gặp em ấy và đôi khi em ấy cũng xuống chỗ em. Chúng em thật sự nói tiếng yêu nhau vào đúng ngày 14/2. Từ khỏang thời gian đó trờ đi tình cảm chúng em thật sự rất gắn bó mặc dù đôi khi có những mâu thuẫn xảy ra nhưng chúng em vẫn có thể hòa giải được. Rồi khi em chuyển trường lên khu vực thủ đô để học, em ấy cũng đã đi xa xuống tận nơi em ở để giúp em dọn nhà và cùng em kéo hành lý lên những con dốc cao để đi tới ga xe lửa và chuyển lên thành phố. Lúc đó em cảm nhận tình yêu của chúng em rất nồng nàn và không tách rời nhau. Ngày truớc khi em về VN để thăm gia đình, em còn đi rất xa để mang vali trả lại cho em và chúng em chia tay bằng lời hứa gặp lại sau 1 tháng nữa. Lúc này chúng em đã quen và yêu nhau đựợc 6 tháng.


Một tuần đầu tiên khi em về VN, chúng em vẫn email và phone nói chuyện với nhau rất tình cảm nhưng rồi sau đó em ấy gặp lại những người bạn cấp ba cũ và cả lớp ấy đã cùng nhau tổ chức đi chơi xa, khi đó em ấy đã gặp lại người yêu cũ của mình và hai người đã phát sinh tình cảm trở lại vì học trước đây cùng học chung cấp ba và đã có những tình cảm sâu sắc. Trước đây em ấy có nói lúc khi còn yêu em biết rằng em ấy đã chia tay người yêu cũ vì em ấy mong muốn người kia có cuộc sồng riêng và không muốn người khác đợi chờ mình. Ở VN em ấy thăm gia đình và chỉ đi chơi với bạn bè và người yêu cũ đó. Trong khi o bên này em đợi chờ từng giây phút em ấy trở về. Và rồi một tuần trước khi em ấy về lại đây chúng em vẫn phone nói chuyện với nhau nhưng lần này em ấy đã hòan tòan tránh né những câu nói tình cảm của hai người yêu nhau và nói rằng sẽ về đây lại nói tất cả mọi chuyện với em. Trong một lúc chat trên mạng em ấy nói là em hãy quên em ấy đi, và em ấy muốn chia tay. Lúc đó em thật bất ngờ và đã nói với em ấy chờ đợi em ấy về rồi hãy giải quyết.


Ngày em ấy trở lại bên này, em đã bỏ cả công việc vầ đi rất xa qua dẫn em gái em ấy và cùng đi ra sân bay để đón em ấy trở về. Nhưng cái em nhận đuợc chỉ là sự hờ hững, tránh né, vô tình của em ấy kể từ khi em ấy xuống sân bay cho đến lúc đi về nhà em ấy. Em ấy đã không hỏi thăm em một câu nào và dường như rất né tránh em khi về nhà. Rồi em ấy lên lầu nói chuyện với một ai đó. Vì chỉ nhận được sự vô tình, em cảm thấy rất bị shock và em đã lên và nói chuyện riêng với em ấy, em ấy nói rằng em ấy muốn chia tay vì em ấy thấy rằng trong còn càm xúc với em nữa và rằng em ấy đã quay lại với người yêu cũ . Em cũng đã nói rằng em không càn trở em ấy tìm hạnh phúc của chính mình và mong muốn giữ lại liên lạc với em ấy. Lúc đó em ấy đã bật khóc và chúng em đã nói chuyện sau đó một lúc rất lâu, em ấy nói rằng em quen em ấy em sẽ bị thiệt và chính em ấy cũng bị thiệt, ngòai ra em ấy còn nhắc đến những mâu thuẫn nhỏ trước đây và cộng với việc em ấy về VN được gặp lại người cũ đã làm em ấy thay đổi cảm xúc, em ấy còn nói là muốn quên đi những kỷ niệm của em và em ấy trước kia.


Và trong lúc bị nỗi đau tột cùng đó cùng với việc bị shock vì em ấy đối xử lạnh lung, em lúc đó cần một ai để chia xẻ và lúc đó em thấy mẹ cua em ấy ở nhà, em mới mong muốn được nói chuyện với mẹ của em ấy để mong được chia xẻ nỗi đau này. Em đã nói với mẹ em ấy là chúng em đã có tình cảm với nhau và khi giờ về đây lại em ấy đã thay đổi tình cảm nên chúng em đã nói chuyện với nhau và quyết định chia tay. Lúc đó em không hề biết là mẹ em ấy chỉ mong muốn em ấy lấy chồng ở đây. Có lẽ đây là sai lầm nhất của em khi lúc bị shock vậy mà lại đi chia sẻ với mẹ của em ấy.


Tối đêm hôm đó, sau khi nói chuyện với bạn trai cũ ở VN của em ấy xong, em ấy nhỏ nhẹ liên lạc với em mong muốn giữ lại quan hệ trước kia với em ngòai trừ việc yêu em. Em đã chập nhận và hy vọng có thể quay lại được với em ấy. Cho tới lúc này em vẫn rất day dứt chuyện em nói cho me em ấy bíết. Hôm sau khi em ấy và mẹ em ấy nói chuyện với nhau, em ấy biết đựoc em chủ động nói chuyện với mẹ em ấy, em ấy đã tỏ ra rất bực mình và khó chịu vì em ấy nghĩ là em đã phá em ấy và nghĩ em là kẻ không trung thực. Lúc em rất hụt hững và chán nản, em đã không ngờ mọi chuyện lại xảy tồi tệ với em như thế kể từ khi em ấy về VN. Chỉ mới một tháng trước đay tình cảm 2 đưa rất tốt mà giờ đây em ấy đã quyết định chia tay như thế làm em rất thất vọng. Em thấy mình chỉ là người bị động khi mà mọi chuyện em ấy đã quyết định tất cà mà em phải làm theo.


Em ấy giờ đây đã chấp nhận chờ đợi bên này và mong chờ cứ 2 năm về có thể gặp lại người yêu cũ. Em biết mình vẫn còn yêu em ấy rất nhiều và em mong muốn hy vọng được quay trở lại với em ấy mặc dù em biết giờ đây em phải chờ đợi khi em cảm xúc em ấy đã không còn nữa. Em cũng không muốn nhìn thấy em ấy phải đợi chờ như vậy.


Liệu em có có thể hy vọng một điều gì đó từ người đó không ? Em không hiểu chuyện gì đã xảy ra mà sao em bị đối xử như vậy chỉ sau một tháng và sao em ấy lại thay đổi quá nhanh ? (HNH)