Vô tình đọc được đoạn này trên net, nên ngẫm lại việc mình ...Kế hoạch vẫn còn dang dở


Chẳng có người đàn ông nào lại dại dột từ chối một bữa cơm đầm ấm bên cạnh người vợ dịu dàng và những đứa con xinh đẹp, kết quả một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Dù biết thế nhưng nếu anh ấy của bạn là người tham vọng thì có lẽ chỉ chừng ấy cũng chưa làm anh ấy thoả mãn. Anh ấy nghĩ mình phải trở thành lãnh đạo, phải mua ô tô, tậu được nhà riêng… để chứng tỏ khả năng của mình trước khi nghĩ đến kết hôn.


Anh ấy sẽ trấn an bạn rằng: “Em yêu à, anh còn rất nhiều dự định và em không muốn chúng ta sẽ sống đàng hoàng và sung sướng hơn sao?”.


Tuy nhiên, tham vọng thì khôn cùng và biết đâu chưa đạt được anh ấy lại càng cố gắng, bạn sẽ không biết là mình sẽ phải đợi đến bao giờ. Con gái có thì, bạn hãy thuyết phục anh ấy rằng: nền tảng vững chắc là gia đình bên cạnh còn giúp anh ấy nhiều hơn trong sự nghiệp. Hãy để anh ấy hiểu rằng bạn là một trong những chỗ dựa vững chãi khiến anh ấy không thể trì hoãn kết hôn lâu hơn được nữa.


Mọi người à, mình có 1 chuyện muốn tham khảo ý kiến của mọi người lắm, rất mong mọi người chia sẻ nhiệt tình vào nhé . :Worried:


Mình và người ấy quen 6 năm từ hồi học ĐH chia sẻ tất cả mọi thứ khó khăn, hạnh phúc trong cuộc sống, bây giờ him đã có công việc tốt, tương lai rộng mở. Cách đây 3 tháng người ấy vừa cầu hôn mình xong và muốn lập gia đình sớm, vì muốn bình yên bến đỗ để cố gắng vun đắp sự nghiệp. Gia đình anh ấy rất ủng hộ việc 2 đứa cưới nhau, bọn mình rất thân thiết quý mến gia đình 2 bên.


Sau khi biết tin chính xác ngày mình đi du học (gần 1 năm để chuyên tu thôi, đáng lẽ là 3 năm rưỡi nhưng giờ mình nghĩ mình yêu anh ấy, muốn bên anh ấy nên quyết định chọn học 9 tháng) bỗng anh ấy lạnh nhạt, đòi chia tay. Sau khi mình trình bày chỉ đi 9 tháng thôi thì cả 2 quay lại với nhau, vui vẻ những cũng hơi gượng, nhưng ko sao. Mình có đề cập đến việc cả 2 gia đình làm 1 đám nói hoặc 1 đám hỏi thì anh ấy không chấp nhận nữa. Anh ấy nói thôi chờ 3 năm nữa, anh ấy muốn ổn định sự nghiệp, muốn kiếm thật nhiều tiền thì mới cưới. Anh ấy lại ghen với 1 người đang theo đuổi mình đã 7 năm, mình nghĩ mình muốn đám hỏi hoặc tiến xa thì anh ấy càng phải yêu và tin mình chứ. Đằng này 1 mặt anh ấy ghen, mặt khác thì ko muốn tiến đến nữa, cũng không muốn nói gia đình sang gặp ba mẹ mình trước khi mình đi du học. Mình hụt hẫng và thất vọng ko nói nên lời được, chỉ im lặng ko ép buộc hay hỏi anh ấy về những vấn đề này nữa dù trong lòng rất buồn. Nhưng mình ko cho phép mình ở lại vì mình đã quyết định đi 1 năm, đó là niềm tin của cha mẹ, là mong ước của mình được học để có 1 vững chắc về tài chính và trên hết là đam mê của mình với công việc ấy. Mẹ anh ấy thì lại hay nói "đi về sớm nhé, ko là cho nó lấy vợ luôn" Và mẹ anh ấy bảo có lần anh ấy bảo cứ để mình đi, ở đây him lấy vợ... Mà bên anh ta thì rất nhiều người theo đuổi, những người rất xinh đẹp, giỏi giang, khá giả, nghề nghiệp ổn định lại rất quan tâm anh ấy ... chỉ cần anh ấy gật đầu là họ xin chết, nói thẳng là vậy luôn, chính vì thế hình như anh ấy cũng đã nhận ra được giá trị của bản thân mình nên bây giờ mọi thứ với mình cứ như là bàn lùi ... Hồi xưa anh ấy hết lòng và quan tâm đến mình bao nhiêu thì bây giờ khi nghĩ lại quá khứ, mình càng nhói lòng biết bao ....


Vậy thật ra anh ta muốn gì?