Thật sự em ko biết phải cư xử như thế nào khi đến nhà người yêu em. Chẳng là em và anh ấy yêu nhau cũng được 3 năm rồi, và có ý định tiến tới hôn nhân.


Hoàn cảnh nhà người yêu em hơi khác một tí, đó là mẹ anh í mất được 4 năm rồi. Từ hồi yêu nhau được 1 năm, em đã đến nhà anh ấy, làm quen với bố và em trai anh í. Và anh í cũng đến nhà làm quen với bố mẹ em. Cả bố mẹ hai bên đều biết chúng em yêu nhau.


Cho đến khi , bố anh í đột ngột lấy vợ kế, thực sự em và anh ấy hoàn toàn bất ngờ, khi bỗng nhiên bố anh í kết hôn và ko có một sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nào cho anh í và em cậu em trai. Tuy nhiên, vì là con trai nên có lẽ theo em , họ cũng đơn giản chấp nhận hơn con gái.


Ngày xưa, em vẫn thường hay đến nhà anh í chơi vào cuối tuần, nấu nướng cho mọi người nhưng từ khi trong nhà có vợ kế của bố anh í , em ngại đến lắm. Em cứ có cảm giác bà ấy không thân thiện với em. Nhiều khi em nghĩ , ko nên tin vào cảm giác. Nhưng mà có một chuyện đã xảy ra vào thời điểm bà ấy về. Nhà anh í có một ông bác ruột đi bộ đội và ko tìm thấy mộ. Người nhà anh í đi gọi hồn để tìm xem mộ ở đâu. Khi gọi được hồn , thì hồn nhập vào chính mẹ kế của bố anh í. Và cuộc nói chuyện đấy , có nói đến em, đại í là ông bác có điểm ko thích em. Thực ra, em cũng ko tin vào chuyện gọi hồn ấy lắm. Và người yêu em cũng ko tin vào chuyện đấy. Cả họ hàng anh ấy sau khi nghe chuyện đấy cũng chưa thấy gây căng thẳng gì đến chuyện hai đứa yêu nhau. Cho đến khi em nghe dì ruột tức là em của mẹ ruột anh kể lại rằng ( thực ra dì ruột anh với em cũng rất quí nhau và cũng hay tâm sự với nhau) , bà í bảo :" sợ anh í lấy em rồi sẽ khổ, vì nhìn em kiểu không biết làm gì, thiếu gì người cho anh í lấy". Trên thực tế em với bà í chưa tiếp xúc với nhau quá nhiều, bà í cũng ko biết gì về em.Thực ra em là con một, bố mẹ em chỉ có mỗi mình em là con gái. Sau chuyện đấy, mỗi khi em đến nhà bà ấy tỏ ra không được thân thiện cho lắm. Nhưng em vẫn tỏ ra là ko hề biết chuyện gì cả, vẫn lễ phép, vui vẻ, hỏi han. Nhưng thời gian gần đây, bà í bỗng dưng thay đổi thái độ, vui vẻ hơn, ngọt nhạt với em hơn.. Thực sự e ko hiểu như thế nào, thực sự bà í đang có ý gì. Sao con người có thể thay đổi, quay ngoắt kiểu như thế được. Em cảm giác rất hoang mang.


Mọi người giúp em với. hix, hix. em thật sự rất cần lời khuyên của mọi người. Cảm ơn mọi người nhiều.