Ở đây hẳn các anh/chị/ và các bạn đã nghe thấy câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức", muốn xem tuổi vàng thì phải thử vàng bằng lửa, ngọn lửa càng cao độ chừng nào thì tuổi vàng càng rõ chừng ấy. Vàng được lửa đốt thì mới định được giá trị của nó. Còn gian nan thử bằng sức người mới biết giới hạn và sức mạnh của ta đến đâu.


Còn về phía câu chuyện của tôi thì tôi cũng có yêu một em sinh năm 1997 mới tốt nghiệp học viện Tài Chính được gần 3 tháng. Chúng tôi quen nhau khi em vào năm nhất con tôi là sinh viên năm thứ 2 và sau một năm thì chúng tôi chính thức yêu nhau và đã chia tay được hơn một tuần.


Gần đây tôi có thấy biểu hiện của bạn gái tôi rất lạ khi ở bên cạnh tôi, khi đi chơi với tôi mà cô ấy nhắn tin rất nhiều mà tôi cũng không biết nhắn tin cho ai, mà rất hay nói bận rộn có việc đột xuất, rủ đi chơi thì rất ít đi, nhắn tin thì khá cộc lốc, nhắn qua loa, nói chuyện trực tiếp thì có vẻ không còn nhiều thứ để nói như trước nữa, và cũng không cho tôi động vào điện thoại như trước kia nữa. Tôi cũng bắt đầu có linh cảm về một thứ gì đó mà bạn gái tôi đang giấu tôi. Nhưng tất cả chỉ là linh cảm vì linh cảm có khi đúng cũng có khi sai. Rồi một hôm tôi thấy bạn gái tôi check in chụp ảnh đi xe bus đi làm tôi mới nhắn tin hỏi:


- Xe em đâu mà hôm nay lại đi xe bus vậy ?


- Xe em bị hỏng, nên hôm nay đi bus đi làm


Và tôi cũng không nói gì với cô ấy nữa và tôi chủ động đến đón cô ấy lúc tan tầm làm về mà không nói cho cô ấy biết, rồi tôi ngồi ở quán trà đá thấy cô ấy ra đang định lại thì thấy một người con trai đi xe SH lại đón cô ấy, hành động thân thiện lắm thấy hôn vào má rồi lại còn tươi cười vui vẻ với nhau nữa, tôi cũng không muốn làm to chuyện tôi nên tôi lấy điện thoại chụp lại cảnh đó, rồi vừa nói chuyện vừa dò la tin tức từ ông bán nước, do quán trà đá cùng gần đó nhưng khá đông và hơi khuất nên cô ấy không nhìn thấy tôi.


- Chú có đoán thằng đi SH kia giàu không ?


- Nó giàu là chắc chắn ấy chứ, mà thằng này gần nửa tháng nay nó toàn đón con bé kia đi làm về mà.


- Nửa tháng cơ ạ


- Uh ! Hai đứa nó hôm qua còn ngồi quán tao uống nước, bọn nó thân mật lắm.


Vậy là có bằng thêm bằng chứng nữa rồi. Rồi tối hôm sau hẹn em nó đi chơi:


- Anh gọi em tối nay ra đây có việc gì thế !


- Mà cũng không có gì quan trọng đâu, anh chỉ muốn cho em xem cái này thôi. Rồi mình lấy bức ảnh chụp trong máy của mình đưa cho cô ấy xem, thế là cô ấy giật mình.


- Em có nhận ra ai không, anh cần em giải thích thế nào về nội dung trong tấm hình này, và quan hệ 2 người như thế nào ?


- Ah, hôm qua em đi làm bằng xe bus nên nhờ bạn em đến đón ấy mà


- Thật bạn không, bạn mà còn hôn má cơ à.


- Bọn em vậy nhưng cũng thân thiết lắm.


- Này, ở văn hóa VN mình ý bạn thân khác giới cũng không có kiểu hôn má đâu chỉ phương Tây thôi, hành động này chỉ dành cho đôi đang yêu nhau thôi, hành động này ở VN có khi hiểu lầm, nhưng sẽ có không có khái niệm hiểu lầm trong trường hợp này đâu, mà anh còn biết anh ta đưa đón em nửa tháng nay rồi cơ.


- Thực ra thì bọn em yêu nhau được 3 tháng rồi. Em xin lỗi.


- 3 tháng thì chứng tỏ rằng em cũng cho anh với nó cao thêm mấy cm nữa rồi đấy, một thời gian rất dài. Mà thằng đấy có vẻ giàu hơn anh rất nhiều. Thôi anh chẳng cần biết thằng đó làm gì ! Nhưng anh chỉ cần biết là mối quan hệ của em và nó. Trước khi chia tay anh chỉ muốn nhắc em là sau này thằng con trai nào nó tệ với em thì em "đừng bao giờ mở miệng ra và nói là tất cả con trai đều tệ", mà hãy nói với chính cái thằng nó tệ với em, và em cũng nên xem xét bản thân mình thế nào rồi hãy nói nó tệ bạc.


Đúng là lửa thử vàng, gian nan thử sức, tình yêu thì thử bằng độ giàu, nhưng đôi khi cũng chưa cần thử đã biết rồi.