Vì người đàn ông yêu mình sẽ vì mình mà bao dung, sẽ vì yêu mà chăm sóc bảo vệ và luôn ở cạnh mình. Còn nếu như lấy người mình yêu nhiều hơn thì suốt đời người phụ nữ luôn phải chạy theo sau lưng một người mà cầu xin tình cảm yêu thương. Trong khi người đàn ông mà cô ấy sở hữu chỉ có thể xác là của mình mà tâm trí thì lại thuộc về người đàn bà khác. Đó chính là bất hạnh lớn nhất trong đời người đàn bà. Nhưng nếu chọn một người đàn ông yêu mình nhiều hơn liệu có là một giải pháp an toàn để kiếm tìm hạnh phúc trong cuộc chơi đầy may rủi của cuộc đời này không?


Câu chuyện của cô bạn tôi thế này:Người đàn ông đã cùng cô ấy dệt chuyện yêu đương suốt sáu năm đột nhiên chia tay vì không còn hợp nhau nữa, đã khiến cô hoàn toàn mất niềm tin và phương hướng đối với cuộc đời mình. Vì cô cứ nghĩ, sáu năm yêu nhau có lẽ đủ an toàn để có thể bình yên chờ đợi một đám cưới, cũng là một cái kết có hậu cho cuộc tình của chính cô. Nhưng ở đời đúng là không ai học hết được chữ ngờ! Đời người con gái, đã yêu một người đàn ông với tất cả tuổi thanh xuân, trái tim cuồng nhiệt và tấm thân trinh trắng thì làm sao vì một chữ “không hợp” mà có thể buông tay được? Nhưng nếu như đã hết yêu thương thì người con gái có không chịu buông tay thì người đàn ông cũng nhất định dứt tay ra mà đi. Cứ tưởng cuộc đời mình đã hết hi vọng rồi vì còn có người đàn ông nào chấp nhận được người con gái đã từng thuộc về một người đàn ông khác suốt sáu năm trời?Nhưng chính lúc ấy, người định mệnh bước vào cuộc đời cô bạn, thứ định mệnh đã được định trước mà cô cũng không để ý. Vì anh ta chính là người bạn của anh trai cô, người đã thầm thương trộm nhớ cô gái từ những ngày còn học trung học . Tưởng như chuyện tình đơn phương thoáng qua ấy cũng sẽ phai nhạt theo thời gian. Nhưng không, sau bao nhiêu năm, hình ảnh người con gái xinh đẹp ấy vẫn còn in đậm trọng trái tim. Chính vì thế, khi nghe tin cô đã chia tay bạn trai thì anh mới bày tỏ tình cảm của mình.Cô cũng dần cảm mến người đàn ông chín chắn và chân thành ấy. Sau bao nhiêu ngày suy nghĩ, hai người cũng không còn trẻ nữa, chuyện yêu đương dù sao cũng đã yêu quá nhiều rồi. Yêu nhiều kết thúc cũng chỉ có thế thôi. Có gì tốt đẹp hơn nữa đâu. Thế là đám cưới diễn ra với sự hài lòng của 2 bên gia đình. Dù rằng chuyện cũ vẫn trong tim, nhưng nàng cũng tự nhủ: Rồi từ từ sẽ yêu anh, hết lòng vì anh.


Đêm tân hôn, khi biết đó không phải là lần đầu tiên của cô, anh hụt hẫng nhưng anh đã làm như không bận tâm nhiều lắm. Vẫn nâng niu và yêu chiều cô. Nhưng người ta nói: trong cơn bão có khi không đáng sợ bằng nhìn mọi thứ sau cơn bão. Chính vì thế mà những ngày tháng tiếp theo mới thực sự là những tháng ngày đáng sợ trong cuộc đời. Bởi chính vì quá yêu thương, mà anh càng khó có thể chấp nhận điều đó hơn. Cho dù khi biết được điều đó anh đã tự nhủ lòng mình: Dù sao hiện tại mới là quan trọng! Nhưng chính bản thân anh cũng không thể nghĩ rằng không thể nào không bị ám ảnh bởi điều đó. Càng yêu thì càng ám ảnh nhiều hơn.


Trong những lúc riêng tư, khi nào anh cũng hỏi cô: Là em yêu anh nhiều hơn hay yêu anh ta nhiều hơn? Em còn nghĩ tới anh ta nữa không? Là anh yêu em nhiều hơn hay là anh ta yêu em nhiều hơn?... Dù nàng đã nhiều lần nói với anh rằng: hiện tại nàng đã là vợ anh. Và nàng sẽ cố gắng toàn tâm toàn ý vì anh! Nhưng dường như nó chưa đủ để anh có thể yên lòng thì phải. Cô càng muốn quên người cũ thì anh càng cố gợi về. Càng cố thì lại càng không thể nào làm được.Cuối cùng cô nhận ra rằng: Ngay cả sống với người đàn ông yêu thương mình nhiều hơn mình yêu thương người ấy gấp bội thì cũng không thể nào mang lại cho nhau hạnh phúc. Hôn nhân chỉ có thể tồn tại được khi hai người tin tưởng thông cảm, yêu thương chân thành và bao dung cho nhau… Mái ấm gia đình phải được vun đắp từ phía. Nếu chỉ có một bên thì không khác gì dòng sông bên lở bên bồi mà thôi! Rồi mọi thứ cũng sẽ bị cuốn trôi bất cứ lúc nào.Người đàn ông càng yêu thì sự ích kỉ trong tình yêu càng lớn. Người đàn bà càng muốn bình yên thì lại càng dễ bị tổn thương. Chính vì người thì cố sở hữu, người thì cố chấp nhận nên cuộc hôn nhân ấy của họ chỉ là một thứ ràng buộc lẫn nhau mà thôi. Người ta nói: đàn bà đi tìm tình yêu trong tình dục còn đàn ông lại tìm sự sở hữu chiếm đoạt tuyệt đối trong tình dục. Cho nên khi người đàn ông sở hữu một người đàn bà nhưng lại không thỏa mãn cái cảm giác chiếm hữu tuyệt đối trong chuyện tình dục với người đàn bà của mình thì khó có tình yêu nào có thể tồn tại và giữ lại cho họ một gia đình. Hóa ra, lấy người yêu mình nhiều hơn chưa chắc đã là một giải pháp an toàn để có được hạnh phúc trong hôn nhân.