Em năm nay 25t và thực sự cảm thấy bản thân là 1 người quá phụ thuộc vào tình yêu, hay còn gọi là luỵ tình. Cũng 1 phần bởi gia đình em phức tạp, bố mẹ đã li hôn và có cuộc sống riêng, nhưng em không vì thế mà cảm thấy tự ti, chỉ là thiếu đi yêu thương và cảm giác an toàn... cho tới thời điểm e gặp bạn trai hiện tại.

Chuyện là em có quen được người yêu hiện tại qua mạng, 2 đứa = tuổi nhau, cả 2 bị thu hút bởi nhau nên xác định mối quan hệ hẹn hò khá nhanh mà chưa thực sự hiểu rõ về tính cách của đối phương. Khi mới quen, bạn trai thực sự quan tâm, để ý em tới từng lời nói, hành động, điều mà em chưa từng được đối xử trước đây. Nhưng sau 2 tháng yêu nhau là lúc em thực sự sốc bởi cách hành xử của bạn trai. Bạn trai e có kinh doanh online nhưng thời điểm dịch bệnh nên có chút vấn đề về tài chính, e chủ động giúp đỡ, đề nghị cho bạn trai vay tiền. Chuyện không có gì đáng nói nếu vấn đề này k lặp đi lặp lại nhiều lần, thậm chí có những lần em không có để cho bạn trai vay nữa. Thì người yêu em tỏ vẻ khó chịu, không vui, vì vậy em đành xoay tiền để giúp người yêu em đỡ phải suy nghĩ hay mệt mỏi nhiều, vậy là miễn cưỡng 2 đứa không cãi nhau nữa. Có lần người yêu em cũng bảo cắm xe để vay tiền, em có đồng ý nhưng do hồ sơ khá rắc rối nên k được. Mặc dù không phải lỗi của e, nhưng bạn trai lại khó chịu với e rồi 1 vài hôm lại bình thường. Được 1 thời gian thì tới gần sinh nhật e thì bạn trai chủ động chia tay, em vì không biết lí do là gì và cũng vì quá yêu nên em có níu kéo, nhắn tin gọi điện liên tục và bị bạn trai block mọi phương thức liên lạc. Đến thời gian sau này e mới biết thì ra đợt đó chia tay là vì crush cũ của bạn trai nhắn tin nói chuyện lại ^^ em cảm giác em như 1 sự lựa chọn vậy. Sau hôm sinh nhật e vài 3 ngày thì bọn e có quay lại với nhau. 

Khi yêu thì em luôn tin tưởng bạn trai mình là người chung thuỷ, bởi cách người ấy thể hiện ra mình là người chính trực, không thích lăng nhăng khiến e rất an tâm. Phần cũng bởi bạn trai em là người có học thức, sinh ra trong gia đình gia giáo, bố mẹ có chức vụ. Nhưng cũng chính vì thế nên người yêu mình luôn tỏ vẻ hơn người, xấu tính với mọi người và thường so đo với người khác @@ Thật sự e k nói xấu người yêu em đâu nhưng chính xác là người yêu em nói xấu tất cả mọi người trừ gia đình của bạn ấy thôi 😔 Và người yêu em không hề dành sự tôn trọng cho gia đình em, bản thân em. Trong những cuộc cãi vã thì bạn ấy thường buông ra những câu chửi cực kì vô văn hoá, xúc phạm cả e và gđình e ._. còn e dù có thế nào cũng chưa từng nặng nhẹ 1 câu với người yêu em.

Cho tới hiện tại em mới thật sự thấy rõ được con người của người yêu mình, sau gần 1 năm yêu nhau. Khi e phát hiện rất nhiều lần người yêu em tỏ vẻ độc thân và thả thính các cô gái khác, thậm chí lén đi chơi. Em có hỏi lí do thì bạn ấy bảo do các bạn nữ tự chủ động và bạn ấy thích vậy vì điều đó thể hiện sức hút của bạn ấy 😶 Bạn trai em là 1 người gia trưởng, đa nghi và hay ghen, cho rằng anh có thể thế này nhưng em thì không được phép làm như thế kia. Em không được tự do ngay cả việc ăn mặc, đi chơi, hay việc quan hệ bạn bè. Em tự chủ động tránh xa những bạn làm nam giới nhưng vẫn khiến bạn trai không ngừng nghi ngờ, mặc dù e biết là bạn trai e có nhiều mqh em gái mưa. Nhưng khi e hỏi thì nhận được câu trả lời là " giờ e muốn a nói chuyện thôi hay muốn a đi chơi nữa đây? a tự biết thế nào là giới hạn, người ta thích a chứ a có thích người ta đâu. " Câu nói đấy không khiến e đỡ suy nghĩ mà khiến e còn thường xuyên phải lo rằng ko biết mình sẽ bị cắm sừng khi nào nữa ._. Vậy nên e có bảo bạn trai up ảnh 2 đứa lên mạng để công khai nhưng bạn trai e bảo trẻ con, không làm, rồi giận e nên e lại tránh chuyện đó đi. Thường xuyên chia tay và mặc cho e níu kéo như nào, lúc vui thì bạn ấy sẽ gọi điện lại và coi như không có chuyện gì xảy ra. Em là người không để ý chuyện tiền nong, bởi nếu bạn trai không có em sẵn sàng bỏ hết trong những lúc đi chơi với nhau bởi tính toán chi li với người yêu mình cũng không nên, nhưng làm thế e lâu dần e cảm thấy như bị lợi dụng cả về tình cảm và vật chất. Đợt này người yêu em còn chơi bóng, nói chung là những lần thắng thì k sao, nhưng những lúc thua thì người yêu em tỏ vẻ khó chịu bực bội, bảo rằng em là sao chổi, nyc là may mắn thì đã rời đi, nuối tiếc vì đã mất đi tri kỷ của mình. Thậm chí bạn trai e không ngần ngại bảo rằng dù có thế nào, a ấy cũng k qên được nyc và nyc là tốt nhất, bên e chỉ mang lại tiêu cực. Nói chung trong mọi việc, mọi vấn đề có chuyện gì xảy ra, việc đầu tiên người yêu em làm sẽ là đổ lỗi lên e và tỏ vẻ khó chịu, muốn chia tay với e. Nhưng thật sự e k hiểu việc e đối xử tốt với bạn trai như thế, thậm chí e còn để ý lời nói để k làm người ấy buồn thì e mang lại tiêu cực ở đâu 😞 Bản thân e nhận thấy ở trong mqh này e phải để ý tới quá nhiều điều, thường xuyên khiến e khóc vào mỗi tối nhưng mỗi lần bạn trai chia tay, e lại k tự chủ được mà muốn quay lại. Nhưng việc ở bên nhau mà hôm nào em cũng phải nghe những lời chửi rủa hay đòi chia tay của bạn trai khiến em thực sự stress. Bọn e đã từng có thời gian không liên lạc với nhau khoảng nửa tháng, thực sự lúc đó em xác định chia tay hẳn nên không liên lạc nữa, nhưng bạn trai em lại chủ động liên lạc và muốn quay lại, hứa bản thân sẽ thay đổi nhưng đúng là mọi việc vẫn như thế, thậm chí còn tồi tệ hơn trước.

Làm thế nào để e có thể dứt ra được mối quan hệ này ạ :( Có phải em đang bị lợi dụng k ạ T.T