Chúng em quen nhau 5 năm rồi,em 23 còn anh 26 ( anh học 2 bằng nên 2 đứa học chung lớp đại học), cũng dự định sang năm đám cưới.Thế nhưng gần đây bọn em cãi nhau mà làm em suy nghĩ rất nhiều. Chuyện là thế này do bọn e ở xa, tháng gặp nhau 1-2 lần, nên tải phần mềm zalo về điện thoại xài, do mới nên e không biết tính năng gởi tin nhắn thoại, e yêu cầu gởi tin nhắn văn bản chứ gởi tin nhắn thoại lâu ( em không biết). Nào ngờ anh nói em không biết thì đừng có nói tào lao,làm anh suy nghĩ ." Sao em cái gì cũng không biết hết vậy? Làm gì cũng phải động não suy nghĩ lên chứ".Em tức quá nói anh xúc phạm em. Anh nói là anh chỉ nói sự thật, em ngu thì chịu chứ sao. Người khác góp ý thì em tiếp thu chứ sao nổi nóng vậy. Em nói chia tay đi chứ tính nết thế này không sống chung được. Chuyện cũng không có gì to tát, nhưng đó là bản chất của anh ấy, từ trước giờ anh cũng không ít lần nói với em những lời tương tự như vậy.


Ví như lần em lên mạng tìm hiểu nấu món ăn mới, (em nấu ăn dở lắm), anh ấy vừa ăn miếng đầu đã nặng lời với em " Em tệ quá vậy, nấu gì cũng phải tìm hiểu chứ, em không chịu động não suy nghĩ hả?" Em tủi thân lắm, nói đúng sai với anh dù sao đó cũng là tấm lòng của em. Anh cư xử vậy là không đươc. Anh vẫn nói như trên, sau đó thấy mình sai anh chủ động làm lành ( tuyệt đối không nói lời xin lỗi nhé). Nhiều nhiều lắm không biết bao nhiêu lần anh nặng lời với em rồi, xong anh lại nói là anh chỉ nói sự thật., em phải chấp nhận thì mới tiến bộ được. Bẵng đi một thời gian em nhắc lại chuyện xưa anh nói anh như vậy là không tốt, sẽ cố gắng sửa đổi. Thế nhưng mới đây anh lại tái phạm. Lúc này em mới ngộ ra đó là bản chất của anh ấy. Trước đây em cho qua thì giờ thế này em phải ráng chịu thôi, chỉ tự trách bản thân mình. Em đã suy nghĩ về vấn đề này từ mấy năm trước, nhưng có lẽ chưa quyết tâm. Giờ đây em thấy mình cần dũng cảm từ bỏ chứ cưới người này về sẽ khổ thôi. Nhưng từ bỏ mối tình 5 năm đâu phải dễ. Em chán nản quá!


Cũng xin nói thêm rằng anh ấy là người giỏi giang, siêng năng, mọi người trong gia đình em đều thích anh ấy. Trước đây 2 đứa còn sinh viên thì ở gần nhau, giờ ở xa nếu cưới cũng phải xa nhau 3-4 năm mới về gần được. Nhiều lý do chi phối nên em cũng muốn dừng lại lắm, dĩ nhiên cả 2 vẫn còn yêu nhau nhiều, giờ chỉ có chấp nhận tính xấu của nhau mới bền vững được thôi.


Xin mọi người tư vấn giúp.