Không có tình cảm với chồng sắp cưới

Em du học ở Hàn, anh định cư ở Canada. Hai đứa em đều 27t. Em và anh ấy yêu xa được hơn 3 năm. Hai bên gia đình cũng đã biết mặt nhau, anh ấy cũng đã gặp ba mẹ em xin phép cưới. Chỉ đợi năm nay anh ấy về nước rồi cưới thôi.


Ngoại hình anh ấy bình thường, không có gì nổi bật. Công việc của anh ấy cũng ổn định, anh đã có nhà và xe riêng. Bao năm qua anh ấy cũng lo cho em rất nhiều, tiền sinh hoạt, học phí, quà cáp, lễ lộc anh ấy cũng tặng quà cho gđ bên em. Em thấy biết ơn anh ấy.


Dạo gần đây, em cảm thấy anh ấy là con người cục mịch, không có chủ kiến. Anh chỉ biết có gia đình, sáng đi làm, chiều về nhà ăn cơm và nhắn tin, gọi điện với em. Mỗi khi cãi nhau, anh luôn làm hòa trước. Mỗi khi mua gì, hay quyết định gì quan trọng, anh đều hỏi ý kiến em. Em bắt đầu cảm thấy phiền.


Em cảm thấy mình sống như cái bóng bên anh. Anh chăm sóc, làm rất nhiều điều bất ngờ, cảm động dành tặng em. Em đã cố gắng cảm nhận mọi thứ mà thật sự trống rỗng. Mỗi ngày trôi qua anh như cái máy được lập trình sẵn. Em nghĩ cả đời này sẽ không tìm được người chồng không cờ bạc, rượu chè, trai gái, lại luôn yêu thương, chăm sóc, quan tâm mình như anh. Vậy mà em vẫn cảm thấy thiếu gia vị gì đó khiến mọi thứ rất nhạt nhẽo.


Trải qua bao năm bên anh, chưa một lần anh khiến em nghi ngờ về tính chung thủy. Anh công khai mọi thứ với em, lúc nào cũng nhắn tin nói em biết anh đang làm gì, chỉ cần em không đồng ý thì anh sẽ không làm. 


Mấy tháng nay, có một em trai đang tán tỉnh em, em cảm thấy đây mới là tình yêu đích thực của mình. Em muốn dừng lại với anh. Em đã nói chuyện cho gia đình mình biết, mà gia đình em rất quý anh nên không đồng ý. 


Mọi người cho em lời khuyên với ạ. Em thành thật cám ơn.