Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh quốc thì khi yêu cơ thể con người sẽ tiết ra một chất hóa học có tên là Oxytocin ( Các bạn tìm hiểu chất này nhé). Horcmone tình yêu này gây cảm giác nhớ nhung, say đắm, quay cuồng, thậm chí là mê muội. Thậm chí trường hợp thần kinh yếu còn gây ra tự tử khi bị chia lìa. 

Khi nam nữ có trường sinh học trùng nhau thì chất này tiết ra ngay lập tức trong hệ thần kinh, làm cho nam nữ có thể yêu nhau ngay trong cái nhìn đầu tiên. Nhiều trường hợp nghe tiếng qua điện thoại đã rung động và " bắt sóng" luôn. Chúng ta hay nói vui là " Tình yêu sét đánh" chính là rơi vào trường hợp này.

Vậy chất này có tiết ra mãi và cho đôi lứa yêu nhau mãi mãi không? Thật đau xót khi câu trả lời là KHÔNG. 

Yêu nhau mê mệt tưởng như có thể chết được vì nhau, cảm giác không có đối tác kia thì không sống được. Nhưng trớ trêu là sau khi kết hôn cơ thể cả 2 sẽ " chai lỳ" với Oxytocin. Giống như hiệu ứng " nhờn thuốc", cơ thể không còn " phê pha" với đối tác cũ nữa.

Thường sau 1 năm, trung bình là 2 năm và tối đa 3 năm Oxytocin vĩnh viễn không còn tác dụng và có nghĩa là dấu chấm hết cho tình yêu cháy bỏng. Lúc này chỉ còn trách nhiệm với nhau chứ tình yêu thì đã lụi tàn. Hic hic. Và đây chính là điều đáng sợ nhất sau hôn nhân.

Tuy nhiên khi gặp một người khác giới khác mà trùng tần số thì cơ thể chúng ta lại tiếp tục tiết ra thứ mê hoặc Oxytocin để một tình yêu mới sinh ra.

Đây không phải vấn đề đạo đức, mà là vấn đề khoa học, chính xác là sinh học và hóa học. Vậy nên nếu bạn có gia đình rồi mà vẫn thầm yêu trộm nhớ hoặc ngã vào vòng tay đối tác nào đó thì lỗi không phải của bạn đâu, mà do chất Oxytecin đáng sợ kia.