Chào các mẹ, các chị.


Lâu nay em vẫn hay đọc các bài viết trên wtt mà chưa khi nào có ý định mình sẽ viết gì lên đây. Thời gian này, em gặp chuyện khó khăn trong tình yêu nên em cũng muốn tâm sự và được nghe chia sẻ từ mọi người.


Em và bạn trai yêu nhau gần 2 năm, thời gian đầu tình cảm rất mặn nồng, không gặp nhau, không nhắn tin cho nhau thì thấy nhớ. Từ ngày em chuyển công việc mới, sang công ty mới áp lực hơn, nhiều lúc em đòi hỏi người yêu phải chiều mình, đưa đón mình đi đây đó, đặt lịch hẹn vào tối T7 hàng tuần.....


Bố của bạn trai đang ngăn cấm chuyện của hai đứa, ông nói nếu còn tiếp tục yêu em thì ông sẽ từ mặt. Hiện tại, em biết bạn trai em rất áp lực, từ gia đình, công việc, sự nghiệp...chúng em thường xảy ra nhiều xung đột, nhiều khi chuyện nhỏ thôi nhưng cũng tranh cãi vì cả hai mỗi người một ý kiến.


Có lẽ tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, nên giờ bạn trai em nói cảm thấy nhạt trong tình yêu với em. Khi nghe vậy em đã rất shock, không dám tin vào những gì mình nghe, cũng không dám chấp nhận.


Hai đứa đang tạm không liên hệ với nhau trong vòng 1 tháng, để cả hai tĩnh tâm lại, suy nghĩ kỹ về chuyện tình cảm. Sau mấy ngày nay, em đã nghĩ rất nhiều và thấy bản thân mình không biết có phải là cô gái đang yêu không nữa, chỉ thấy mình đòi hỏi, yêu cầu trách nhiệm của 2 người yêu nhau, muốn kiểm soát và hay giận hờn....Trong khi tình yêu thì cần chia sẻ, thông cảm, động viên, quan tâm, chăm sóc....


Em có gặp một chị tư vấn về tâm lý, chị có nói em chưa hiểu là đàn ông khi yêu thì rất nồng nhiệt, nhưng họ cũng cần nghỉ ngơi và cần tự do cá nhân của đàn ông. Còn em, thì đang nắm chặt tình yêu quá, nó không thở được thì sao còn yêu được.


Em cũng hiểu ra rất nhiều điều, cũng rất muốn nói chuyện ngay với người yêu, nhưng em cảm thấy rất sợ, khi hai đứa gặp nhau mà người yêu em vẫn bảo lạnh nhạt, không biết làm thế nào để yêu em như xưa thì em cũng không biết làm gì!


Rất mong, các chị có kinh nghiệm chia sẻ, tư vấn giúp em với ạ!