Những chuyện đã qua bây giờ tự nhiên lại hiện lên trong đầu tôi như một cơn ác mộng. Nó cứ dầy xéo trong lòng tôi và rồi bắt tôi phải nhớ đến nó. Hôm nay lang thang trên mạng tình cờ tôi được gặp lại em người bạn ở Úc(quen trên mạng) sao bốn năm xa cách mà không bốn năm không liên lạc mới đúng.


Tôi : Chào em!


Em: Chào anh dạo này anh khỏe không.


Tôi: Uk anh cũng khỏe còn em thì sao.


Em: dạo này em sắp thi rồi nên cũng mệt.


Tôi: Cười (hihi)… Anh bên đây cũng sắp thi giữa kì rồi cũng hơi mệt.


Em: Zậy anh cố gắn nha. Em cũng vậy (tôi).


Sao đó em offline yahoo.


( Nhớ lại chuyện lúc xưa bốn năm về trước. Lúc đó tôi 18 tuổi đang học lớp 11 trường THPTXX. Em mới 15 tuổi là con Việt Kiều Úc ( sống ở Úc từ nhỏ đến lớn ). Lúc đó em còn nhỏ lắm và cá tính như con trai. )


Hồi đó tôi chơi game Audition ( gà lắm ), tình cớ nhảy chung phòng với em. Cũng như bao người con trai khác gặp con gái thì máu dê lên liền ( hehe ) bắt đầu trò chuyện với em và biết em ở Úc cùng với cha mẹ em. Và cũng thật tình cờ là quê hương của em lại gần nhà tui khoảng 2km đúng là hơi trùng hợp thật phải chăng ông trời thấy tôi hiền lành nên cho tội biết em ( hồi đó thôi bây giờ thành quỷ rồi keke). Nhớ lại những ngày tháng đó nào là chat yahoo, nhảy Au, chat WC, chụp hình gửi cho em có lần gửi đến 22 hay 23 hình gì đó ( tự sướng ghê hok ). Tôi không biết là em có thích tôi hay không nữa, nhưng lúc đó thì tôi cũng hơi hơi thích em ( tình yêu ảo quá ). Và thế là 1 ngày cứ 4 đến 5h ngồi tiệm net chat với em có lúc chỉ còn 1 mình tôi ngồi chat với em cả tiệm thì chỉ co bóng ông chủ chứ khách thì về từ lúc nào không biết. Có lúc WC tự sướng thấy ghê tới chủ tiệm net cũng phải cười và bản than tôi cũng cảm thấy hơi ngại ngại ( nhục quá huhu). Có lẽ vì lúc đó thấy em hiền lành lại kém tiếng việt nên nói chuyện không nghe rõ lắm cứ yk như người Kho mer ( 1 dân tộc ở miền tây Nam Bộ). Và một phần đang cô đơn chưa có người yêu. Chém tý ngoài lề nhá năm mình học lớp 10 không phải văng boom chứ gái theo mình cũng 3 con đó hehe. Nhưng khi học 11 đổi trường khác vì theo cha mẹ đến nơi khác sống. Ở ngôi trường mới này tôi không có trong bảng xếp hạng nên phải tự mình đi kiếm t/y ( hí hí ) nhưng cái số sao ý cứ tìm hoài mà không được. Cho đến khi tôi quen được 1 em lớp 10 thì bỏ em Việt Kiều Úc liền ( vì nhà nghèo không dám trèo cao với lại chỉ là ảo thôi nếu em về Việt Nam thì cũng chỉ gặp mặt được giây lát đâu có thật).


Rồi ngày ngày tháng tháng cứ trôi qua lặng lẽ đến khi bị bò (bồ, bạn gái) đá mới thấy đau lòng và rồi lại tìm đến em chat chit wc được vài tuần thì vào học cao đẳng nên bỏ hẳn em luôn. Rồi thời gian cứ thế trôi đi nhanh quá, học tại trường Xây Dựng nên hiếm gái với lại gái trong trường xấu mà chảnh lắm ( hàng hiếm trong trường mà chứ ra ngoài trường thì mấy em ấy chỉ là rác thôi). Chém tý biên giới nha, lúc mới vô học CĐ tuần lễ SV đầu khóa với thêm khoảng một tháng học quân sự tôi quen phát hiện ra 1 em cũng chỉ tạm 5 nút thôi tôi thích em và em cũng thích tôi nhưng hai đứa chỉ biết nhìn nhau và chém gió sơ sơ nào là chuyện gia đình quê hương học mười hai cũng vui vui, nhưng rồi khi tôi tỏ tình với em.


T: làm bạn gái T nghen.


K : sao kêu K làm bạn gái T.


T : tại vì T thích K muốn K làm bạn gái T.


K : chỉ mới thích thôi mà, đâu có yêu đâu.


Sao đó tôi bỏ đi ( Ôi , Shirt sao ngu thế người ta chờ một câu nói « I Love U « mà )


Thế là từ đó về sao cứ trơ trọi một mình cứ lau đầu vào game với thuốc lá cho đớ buồn với mấy thằng bạn trong lớp. Lúc đầu có biết hút thuốc là gì đâu, nhưng bây giờ thì thuốc, rượu, game, mấy môn cờ bạc thì không thích lắm và đặc biệt là ghét thể thao nữa mới đau chứ, gái thì thôi khỏi nói (chả có con nào ;)) ). Và rồi thời gian cứ trôi thế là hết hai năm hai tháng học CĐ ( mới bỏ game được 2 tháng keke mấy ông nghiện game thì biết rồi nhá đã mê game thì không mê gái). Tôi bắt đầu lên mạng linh tinh tìm lại nic chat cũ hy vọng còn em nào chém gió chơi nhưng thật tình cờ hôm đó em cũng online tôi thấy avatar của em tôi cứ tưởng em lấy hình trên mạng không chứ ai ngờ hình đó là em thật tôi chợt òa lên « ôi hot girl ở đâu zậy « thì ra đó là em, em đã xinh hơn trước rất nhiều, con gái mới lớn nhìn đúng là có khác thật. Hôm đó chat chit với em được vài câu thì em off. Đến hôm sau tôi quyết định cưa em nên chờ em online là tui pm liền. Nhưng thật không ngờ là …….


Hôm đó tui hỏi em rất nhiều.


T : Em lớn rùi he càng lớn càng xinh ra.


E : Thanks. Hihi


T : Em có wc không mở cho anh đi lâu rồi không được nhìn thấy em.


E : Em đang online bằng điện thoại, em chán online Computer lắm.


T: Oh, anh hơi thất vọng , hihi. Ak em có chơi FB không.


E: Yes. Anh cũng có FB ak. Anh gửi link FB qua cho em đi để em add.


T: Ok coppy link gửi liền hehe


Sao khi tôi gửi link xong em add và tôi vào đồng ý kết bạn với em. Tôi qua trang cá nhân của em thì thấy “ đang hẹn hò với …. “. Tôi cứ tưởng người đó là bạn em tôi bay ra YH điếu tra liền hehe.


T : XZXC là bạn trai em ak


E : Yes.


T : Quen nhau bao lâu rùi.


E : 8 tháng rùi. Lúc đầu học vovinam chung hai đứa thích nhau mà không ai dám nói hết cho đến 19/10 này hai chúng em mới là người yêu của nhau.


T : Hì……( không biết nói vì hơn trong lòng buồn lắm lúc trước kêu em gửi WC là chỉ 5s em gửi liền còn bây h muốn coi WC em thì nằm mơ. Lúc đó từ bên Úc em thường gọi điện thoại hỏi thăm tui cũng nhiều lắm nhưng bây h giá mà hic hic).


Thế là tui lặng lẽ vào FB em xem hình đúng là người nước ngoài có khác cách ăn mặc yk như ca sĩ Việt Nam zậy đó ( tui hơi bị Lúa nhé ). Sau đó thì tắt YH luôn chứ biết làm sao bây h.


Mấy hôm sao cứ suy nghĩ lại những chuyện đã qua thật sự cảm thấy hơi buồn. Nếu như lúc trước chịu trồng cây thì bây h đã có quả ăn rồi ( cứ ngồi như chó ngáp ruồi thì có mà ăn ….) 3 người con gái 3 cuộc tình trôi qua mà tôi không hề hay biết là họ đã từng yêu tôi và mong chờ tôi nói ra tôi yêu họ nhưng tôi lại lặng lẽ ra đi và tự tìm cho minh đau khổ. Không phải tôi không dám nói chỉ vì nhà tui nghèo cha mẹ thì chỉ lo cho tôi được cuộc sống đủ ăn đủ mặc, vì suy nghĩ đến cha mẹ lo cho tôi học hành mà tôi không dám làm gì để choc ha mẹ tôi buồn nữa. Nếu yêu thì phải biết chăm sóc lo lắng cho người yêu rồi quà cáp đi chơi đủ thứ tiền trên đời, ngày tết, valentine, 8/3, 20/10. Noel, sinh nhật em, sinh nhật tôi. Oi đủ thứ ngày mà ngày nào cũng quan trọng cũng tiền với tiền mà lấy tiền cha mẹ thì tội nghiệp cha mẹ lắm còn bản thân thì chưa đào ra tiền, một tuần cũng phải hẹn hò nhau một lần hoặc là hai tuần 1 lần (đúng là không tiền có chó nó theo). Tại sao nhiều ngày cho phụ nữ thế mà lại không có ngày dành cho đàn ông. Cứ thế là tôi cứ suy nghĩ khi nào mà mình làm ra đồng tiền thì mình sẽ dùng chính số tiền đó để cưa gái lo cho người yêu và sao này cưới làm vợ (cỗ hủ quá phải không), nhưng đây là những điều thật đó. Thôi đêm đã khuya mong mọi người ngủ ngoan nhé


P/S : sorry mọi người về lỗi chính tả và những từ trong (….) có hơi thô tục chút nhưng mong mọi người thông cảm vỉ chỉ muốn mọi người được thư giãn thôi. Nếu có chém thì nhẹ tay tý.


Thôi Mr.Simple ký bút và duyệt tại đây.


Nếu ai muốn đọc tiếp P2 thì đợi nhé.