Thật thà mà nói, tôi thường không kiềm chế được cảm xúc của mình vào những ngày cuối thu Hà Nội.


Cái mùa này ấy mà, chỉ cần ra đường với người mình thương là bao nhiêu muộn phiền của một ngày sẽ tan biến hết. Và đường phố chỉ còn không khí lạnh mát dịu dàng, mùi hoa sữa quyến luyến đặc trưng toả khắp không gian lại bất chợt tràn về mà chẳng cần báo trước. 


Thời tiết này khiến con người ta thèm cảm giác được bên cạnh ai đó, được chia sẻ cảm xúc tuyệt vời này với ai đó, được ôm ai đó và được cùng người ấy đi đến hết đêm mà chỉ cần có tay trong tay và vai kề má là đã thấy hạnh phúc chết đi được. 


Hà Nội những ngày đầu thu gói gọn trong một từ mê đắm. Em biết không, “Anh yêu em nhiều cực. Và thật đẹp khi được nói điều này vào mùa thu. Để chúng ta có thể nắm tay nhau đi suốt mùa đông sau đó..“


Chúng mình cùng tranh thủ những ngày chớm lạnh để chiều chiều đèo nhau đi ăn bánh giò thơm ngon, rồi tối muộn lên phố ăn cháo Sườn chợ Đồng Xuân nóng hổi. Cùng nhau đi hết bao nhiêu đoạn đường thơ mộng thoáng mùi hoa sữa trên phố thật vắng.


Cho nên, em sẵn sàng chưa? Vì thu Hà Nội cũng đã sẵn sàng cho chúng mình rồi đấy. Để anh nói cho em một bí mật: mùi hoa sữa chính là mùi tình yêu. Nên đừng để anh đợi nữa nhé