Chào các mẹ, tháng 7 tới đây, nhà Sách Việt em sẽ xuất bản cuốn Tân hôn phòng của tác giả Hà Lạc. Đây là một cuốn tiểu thuyết vô cùng lãng mạn về đề tài hôn nhân - gia đình. Tác giả đã xây dựng hình tượng người chồng cực kỳ mẫu mực và hoàn hảo. Em mới chỉ đọc bản thảo thôi mà đã bấn loạn với anh ý lắm rồi. Em nghĩ các mẹ chắc cũng sẽ cuồng anh ý như em thôi. :D


Liệu một ngôi nhà có thể làm nền tảng cho hôn nhân?Nhiều bạn trẻ quan niệm rằng, nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ khởi đầu bằng một tình yêu đắm say, lãng mạn nhưng trong cuộc sống hiện đại có nhiều người lại cho rằng một người đàn ông giàu có với một ngôi nhà đẹp, chiếc xe sang mới là tiêu chuẩn của một cuộc hôn nhân trong mơ. Cho dù bạn là người theo xu hướng nào thì cái đích mà chúng ta hướng tới vẫn là HẠNH PHÚC.


Trên con đường kiếm tìm hạnh phúc của các nhân vật, nữ tác giả Hà Lạc trong cuốn Tân hôn phòng đã song hành cùng với nhân vật của mình. Chị đi cùng họ từ những nỗi băn khoăn, lo toan trong cuộc sống đơn thân cho tới khi họ hướng tới một cuộc sống hôn nhân với nhiều mong ước về hạnh phúc.


Tiểu Lạc và Trình Hạo – hai nhân vật chính trong truyện là những bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, gia đình đều sống ở ngoại tỉnh. Tiểu Lạc là một cô gái thông minh với ước mơ mạnh mẽ về việc sở hữu một ngôi nhà ngay tại thành phố Bắc Kinh. Trong khi đó Trình Hạo lại mang nặng lòng hiếu thảo với người mẹ già hiền hậu, vất vả đang sống ở quê nhà nên anh muốn về quê phát triển sự nghiệp.


Khi bố mẹ của Tiểu Lạc bắt đầu giục giã: “Bao giờ thì các con mua nhà kết hôn đây?” thì cả Tiểu Lạc và Trình Hạo đều dần dần cảm nhận được áp lực của cuộc sống đang đè nặng lên vai mình. Họ sẽ làm theo ý của bố mẹ Tiểu Lạc là mua nhà rồi sẽ kết hôn hay Trình Hạo sẽ về quê phát triển sự nghiệp, sống gần gia đình để phụng dưỡng mẹ?


Khi câu chuyện của nữ tác giả Hà Lạc được đăng trên các trang mạng ở Trung Quốc, cuốn truyện đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ độc giả. Một độc giả có nickname Oa Ngưu nhận xét: “Tân hôn phòng là một trong những cuốn tiểu thuyết tôi yêu thích nhất, rất hiện thực, không viết quá, rất đơn giản… đọc trăm lần không chán”. Một độc giả khác có nickname Hậu Lai đã chia sẻ: “Đọc xong tiểu thuyết của chị, tôi thấy mình cần phải thấu hiểu và thông cảm với ông xã của mình hơn”.


Đọc xong cuốn Tân hôn phòng, bản thân tôi chợt nhận ra một triết lý vô cùng giản dị, “nếu quần áo đẹp, nhẫn kim cương là vật chất bề ngoài, có thể mang lại cho người phụ nữ cảm giác thỏa mãn tạm thời thì người đàn ông tốt, thực sự yêu thương, quan tâm đến bạn mới là tài sản quý báu nhất mà cuộc sống đem đến cho bạn”. @};-