Tôi năm nay 25 tuổi, là giảng viên của một trường Cao đẳng sư phạm của tỉnh. Tôi dạy chính trị. Cũng đã từng trải qua một vài mối tình trẻ con. Hiện tại tôi đang yêu một người bạn cùng khóa nhưng hơn hai tuổi. Thực sự đây là mối tình sâu đậm với tôi. Người đó, gia đình cũng khá giả, tốt tính, chiều chuộng tôi, học đại học ra nhưng ko xin đi làm nhà nước mà kinh doanh. Theo tôi và mọi người nhìn nhận là có ý chí chứ ko ỷ vào gia đình. Và gia đình người đó bố mẹ cũng ở nhà kinh doanh, hiền lành, tử tế và theo đạo Công giáo. Còn gia đình tôi thì bố mẹ, chị, em trai làm nhà nước, Đảng viên. Gia đình tôi kịch kiệt phản đối mối tình này vì hố ngăn cách Giáo - Lương vẫn còn rất nặng nề, đặc biệt là ở tỉnh tôi, căng thẳng Giáo - Lương vẫn còn nổi cộm.


Thực sự mấy tháng qua tôi đã rất khổ sở, tôi biết rằng mình là giáo viên dạy chính trị, ko hợp với việc lấy người theo Đạo, nhưng người yêu tôi, cũng như gia đình người đó vẫn luôn ủng hộ công việc và sự nghiệp của tôi.


Còn bố mẹ tôi thì sẵn sàng đuổi tôi ra khỏi ra nếu ko nghe lời. Tôi cũng đã thử chia tay, nhưng vì tình cảm giữa chúng tôi chưa có gì sứt mẻ, người ấy vẫn luôn động viên tôi, nên tôi cũng ko thể chia tay được.


Tôi rất mong các bạn cho tôi lời khuyên chân thành với. Tôi rất hoang mang ko biết thế nào nữa. Tuổi thì cũng đã nhiều, cứ mãi tình trạng như thế này, tôi khó sống nổi quá.


Cảm ơn mọi người!