Có anh nào đã từng 1 thời ham mê chơi game, hoặc chị nào từng yêu một người ham chơi game thì tư vấn e với.


Bọn em bằng tuổi nhau, năm nay 23t, đang học năm cuối đại học.


E không biết phải bắt đầu từ đâu nữa. Câu văn có lộn xộn mong mọi người thông cảm. Bọn em học cùng lớp, yêu nhau được 1 năm rồi, quan hệ tương đối than mật, người nhà anh coi e như con dâu tương lai rồi. Nhưng người yêu em vẫn trẻ con lắm. Vẫn ham mê chơi game lắm. Phải nói thé nào nhỉ. Nếu đến kì thi và khi có bài tập, a rất chăm học, lực học tốt. Học ngày học đêm. Nhưng dường như, khi a thích cái gì đó, anh cũng gần như bán mạng vào nó. Khi cần học, a bán mạng học. Thi xong, hoặc ko có bài tập, a cũng chơi bạt mạng. A thích nhiều thứ, học võ, học đàn, bóng đá, và game. Trong đó bóng đá và game là 2 thứ a chơi bạt mạng nhất. Trước không ít lần e cãi nhau chia tay vs a vì bóng đá. Có lẽ mọi người thấy lạ, vì sao bóng đá là môn thể thao lành mạnh mà e lại đòi chia tay vs a vì nó. Dạ. 1 tuần 7 ngày, thì 6 buổi tối a chơi bóng đá. Thậm chí có những hôm chơi hai tăng. Có những hôm chiều bóng đá, tối bóng đá, sáng đi học. Chưa kể tgian đó, lúc không đá bóng thì a ở hàng net. (lúc đó là ham bóng đá hơn) Và tgian dành cho e ở đâu???


Sau khi e bắt a chọn giữa e và bóng đá. Bọn e chia tay 1 khoảng tgian. A níu kéo e quay lại. A khoe vs e, a ko còn chơi đá bóng nữa. Và...chuyển sang đá bóng bằng tay. Vâng FIFA.


Nhưng sau khi quay lại, a có tiến bộ hơn. Nói đúng hơn là tiến bộ rất nhiều. A quan tâm e hơn. Tuy vẫn chơi game nhiều nhưng cũng biết dành thời gian cho e.Hoặc cũng có thể, giờ năm cuối, e cũng bận rộn, nên cũng không khó tính như hồi đá bóng.


Nhưng cũng vì năm cuối nên lại nảy sinh 1 vấn đề nữa.


A tối mắt mũi vào game, chơi bạt mạng. Thừa nhận rằng a chơi game cũng có giải, đợt đấy đc mấy triệu. Nhưng đầu tư vào nó cũng không ít. Nói thẳng ra những ai chơi game đều biết. nếu mình không đi theo con đường game thủ, mà chỉ chơi vui giải trí, có 1 cái giải địa phương thì tiền thưởng chả đủ cho tiền đầu tư nâng cấp đội hình.


A có tiền đi chơi game, nhưng đi chơi vs e thì ko có. Quà cáp cũng k, ngày lễ may mà còn đc a rủ đi ăn. Lúc đáy thì a trả tiền cho e. Nhưng khổ nỗi. Những ngày thường đi ăn, e cũng toàn phải nhẹ thì tự trả tiền cho mình, nặng thì trả cho cả a. không phải e tính toán đâu, nhưng con trai 23t rồi, kĩ năng đi xin việc cũng không có. Vào hàng net thì như cá gặp nước, đi xin việc làm thêm thì rón rén. Có thể suy nghĩ của 1 đứa con gái bắt đầu quen với việc đi làm thêm từ năm 2 với 1 người suốt ngày trúi đầu vào game nó khác nhau.


Còn có mấy lần a vay e tiền đi đám cưới, đi chơi game. Nói vay mà 2 tháng rồi e k đòi cũng chẳng tháy trả. Có tiền lại chơi game, mua đồ. E ko tiếc a ăn uống hay gì đó, nhưng chơi game thì e không thừa tiền. Nên sau đó, a bảo a vay, e cũng phải trai mặt bảo a là e hết rồi. Mà quả thật là e không có tiền thật. Vì đi chơi với a e đa phần toàn phải trả tiền.


E đang định kêu a đi xin việc làm. Tiền nhiều ít không quan trọng, quan trọng là có cái việc làm cho khỏi nghĩ đến game. 2 là va chạm dần cho quen xã hội. Nhưng hiện tại lịch học linh tinh quá, nên không biết xếp thời gian vào đâu. Mà hơn nữa, người trong cuộc thì dửng dưng. A ko có ý định tìm việc, chẳng lẽ e lại tìm việc cho a, sắp xếp hết cho a để a đến đi làm. Con trai 23t rồi chứ có bẻ bỏng j đâu. Thật sự cứ thế này, e cảm thấy 2 đứ không có tương lai


E đang định thi xong học kì, rảnh rỗi thì khuyên a đi làm part time.


Mà e chứ bik phải khuyên thế nào. Mọi người cho e ý kiến với ak


Thanks all