Em chào các anh chị!


Năm nay em 24 tuổi (tính cả tuổi mụ). Câu chuyện của em là thế này.


Em vừa mới tốt nghiệp đại học tháng 06/2014 và bắt đầu đi làm từ tháng 08/2014 cho đến nay. Em và béo quen nhau từ khi em mới vào làm cho đến bây giờ, béo cũng để ý và tán em từ lúc đó. Từ lúc còn làm việc, béo hay lượn lờ qua chỗ em làm để trêu em, khoảng 2 tuần sau thì chúng em bắt đầu nói chuyện trao đổi qua mai, cũng được gần 200 mail qua lại. Sau đó, béo có lấy được số điện thoại của em, và cũng bắt đầu nhắn tin gọi điện từ đó. Suốt từ đó đến nay, ngày nào béo cũng quan tâm, hỏi em xem có ăn nhiều ko, phải ăn uống tốt vào, tối thì đi ngủ chúc ngủ ngon (đôi nào tán nhau, yêu nhau thì cũng vậy). Béo cũng rủ em đi chơi mãi nhưng em ko đi. Hồi đó em cương quyết lắm, ko yêu ai nếu không định lấy làm chồng. Thế rồi cảm động trước sự quan tâm của béo, trong những lần đi chơi, béo cũng tình cảm lắm, em cho béo cơ hội 100 ngày để cưa đổ em. Mới chỉ được có hơn 40 ngày thì cô người yêu cũ của béo xuất hiện, xin vào công ty làm, em tuyển dụng và cho cô ấy vào làm, làm cùng bộ phận với béo luôn. Hôm đấy, em cũng buồn lắm, thế là em quyết định dừng 100 ngày lại. Nhưng béo bảo bây giờ anh với cô ấy chỉ là bạn bè thôi, không có gì đâu, béo vẫn quan tâm tới em như thường lệ, thậm chí còn quan tâm nhiều hơn.


Hồi đầu nói chuyện với em, béo bảo béo vẫn còn nhớ đến cô ấy, buổi tối béo thường lang thang ra ngoài, đến những nơi cô ấy từng đến,... sinh nhật cô ấy, béo nt với em bảo nên tặng gì, món quà cuối,... Lúc đó, em cũng chẳng hiểu mối quan hệ của họ là như thế nào, vì cô ấy bỏ béo theo người khác, hôm sinh nhật cũng có người chồng sắp cưới của cô ấy nữa, vậy mà béo cũng vẫn ở đó và ngồi đó???? Hồi đấy em quan tâm như bạn thôi, nên em cũng ko tò mò gì đâu. Sau này, có quan tâm hơn một chút thì em vào face của cô ấy để xem, thấy cô ấy cũng viết lách hay lắm, câu văn xúc tích, diễn đạt trôi trảy, cô ấy xinh, trông kute baby, em còn trêu béo, chia tay một ng như vậy có thấy tiếc không. Đọc những stt của cô ấy, cũng chẳng hiểu nổi họ chia tay vì sao, họ có nhiều kỉ niệm quá, nhưng thôi, cô ấy là quá khứ rồi.


Giữa em và béo cũng có với nhau nhiều kỉ niệm đẹp. Béo là chàng trai quan tâm em nhất từ trước đến nay. Trước béo, em có yêu một người 3 năm, khi em bước ra khỏi cổng trường đại học cũng là lúc chúng em kết thúc. Người ấy cũng nhanh chóng yêu một chị khác sau đó hơn 1 tháng, chị này ngày xưa đã từng yêu anh ấy rồi. Đàn ông chắc luôn thế, luôn có phương án dự phòng.


Valentine béo tặng em một sợi dây chuyền, em cầm hộp quà, nhưng không mở ra. Lúc đó, em cũng chưa nhận lời yêu béo nên em ko nhận. Em vẫn nhớ như in, lần đầu tiên, ngồi sau xe béo (sau bao lần em ngồi cách xa cả cây số, 1cm quần áo cũng ko chạm vào nhau), em dựa vào vai béo, ấm áp. Lần đàu tiên ngồi sau xe, còn khoảng mấy trăm mét nữa là về đến nhà, béo kéo tay em ra phía trước cầm chặt và cho lên môi hôn; Hôm ấy cũng là hôm em gửi lại cuốn nhật ký 100 ngày và dừng lại ở ngày thứ 4 mấy. Khi em quyết định sau này sẽ ko cưới béo, nên không muốn nhận lời yêu béo, và kết thúc, chúng ta chỉ là bạn. Nhưng hôm đó, lần đầu tiên trước khi về ăn Tết, Béo từ từ cúi người xuống ôm em vào lòng, ngượng ngùng nhưng đầy yêu thương. Em 1.50cm, béo: 1.74cm, bụng to và người toàn thịt. Béo là người ở LS, em ở BG, nên hôm về quê nghỉ Tết, béo nhất định đợi em về cùng, béo lo em đi xe máy đường xa một mình, nên muốn đi cùng cho an tâm, dù gần 9h giờ tối béo mới về đến nhà. Mấy ngày Tết béo cũng vẫn nt, gọi điện quan tâm. Trong thời gian này, người cũ của em cũng quan tâm em lắm, cứ gọi điện suốt, nhưng em cũng ko có đả động gì nhiều, vì lúc này, trái tim em đang hướng về béo rồi. Tết ra, hội hè nhiều, béo rủ em đi chơi với hội bạn ở cty suốt, em cũng hay chơi với mấy người đó nữa, béo luôn tỏ ra quan tâm ân cần với em, biết em khảnh ăn, hay ăn ít, ăn chỉ vừa đủ, chứ chả bao giờ ăn no, lần nào béo cũng phải gắp hết cái này cái kia, hỏi em muốn ăn gì,... lúc nào béo cũng muốn rủ em đi ăn uống thôi, tại em nhỏ người, béo hay gọi em là “Nhỏ”.


17.03 - Hôm đấy là sinh nhật em, béo đến và mang theo một con gấu to đùng, hơn 20 tuổi đầu, đây là lần đầu tiên có người tặng gấu bông cho em, cả 2 lại lên xe cùng em gấu đến ngồi cạnh sân bóng xem người ta đá bóng. Hai đứa nói chuyện linh tinh, ... béo hay chống cằm ngồi nhìn em chằm chằm, em thì hay đẩy mặt béo ra chỗ khác, bảo nhìn ít thôi. Đột nhiên béo nắm tay em và giữ chặt, béo ôm em vào lòng và nói anh yêu em. Đây không phải là lần đầu béo nói như vậy, nhưng lần này, em nhận lời... Béo lúc nào cũng nói: Nhỏ ấm lắm, một hơi ấm kỳ lạ. Chắc là vậy thật, vì bàn tay em đông cũng như hè, lúc nào cũng ấm (chắc do máu nóng, thân nhiệt cao hơn bình thường một chút). Ngồi nói chuyện linh tinh thì béo đặt môi xuống hôn em. Chắc béo cũng đã yêu nhiều nên nụ hôn có vẻ rất lão luyện. Trên đường về thì nhỏ ôm béo thật chặt. Từ đó đến nay chưa có lần nào ngồi cùng xe mà béo không kéo tay em lên phía trước để ôm béo cả. Lần nào cũng vậy. Có lần em hỏi béo, có biết vì sao con gái lúc ngồi lên xe thường không ôm người yêu không? Béo nói không biết, còn lý do của em là để cảm nhận cái cảm giác người yêu kéo tay mình lên để biết rằng anh ấy muốn được mình ôm như thế.


Từ lúc nhận lời, béo công khai nói với mọi người, cố tình nói với các anh chị trên phòng và dưới bộ phận để khẳng định chủ quyền (vì trong công ty cũng có vài anh để ý em). Từ lúc nhận lời xong, béo thường hay rủ em đi ăn. Những tuần mà béo làm ngày, hôm nào em về sớm, béo đều rủ đi ăn tối, hôm thì vịt, cháo,... Béo vẫn thường dừng lại lúc ăn cơm và nhìn em, em bảo ăn đi, nhìn nhiều chán đấy, béo lại lắc đầu, anh đợi em ăn cùng (Em ăn chậm mà). Có những hôm đi chơi về, béo trở về đến cổng rồi, 2 đứa vẫn đứng ở cổng quyến luyến không thôi, trời tối, không có ai nhìn thấy, béo ôm chặt lắm, rồi, béo hôn, những nụ hôn kéo dài cả gần tiếng đồng hồ, môi không dời môi. Lần nào béo cũng phải nhìn em đóng cổng vào phòng bật điện mới về. À, lần nào béo cũng bế hoặc cõng em từ xe máy đến cồng (cũng chỉ có mấy bước chân thôi, nhưng cứ thế) - nghĩ lại thấy hạnh phúc ghê. Đóng cổng vào rồi, vẫn cầm tay em qua song sắt kéo lại và hôn một cái nữa mới thôi. Những hôm nào mà 2 đứa đi 2 xe thì béo phải đưa về tận cổng béo mới quay xe về, chẳng bảo giờ để em về một mình.


Đi đâu béo cũng mang em đi cùng, béo nói với mọi người đây là vợ tương lai, còn em thì chối đây đẩy, em bảo chỉ yêu thôi mà. Cưới đâu mà là vợ. Béo nhắn tin lúc nào cũng “nhỏ yêu” hoặc “vợ ơi”, còn chưa một lần em đồng ý với cái chức danh là “vợ” và gọi béo là “chồng”.


Sau ngày sinh nhật, em cũng tuyên bố là lần đầu tiên có gấu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Đột nhiên, mấy ngày sau, người cũ rất hay gọi điện cho em, có những hôm em gọi điện với béo cả tiếng đồng hồ người đó ko liên lạc được hỏi tại sao, em cũng nói em đã yêu người khác rồi. Người đó từ Hà Nội đi xe về, tìm gặp em, trưa hôm ấy, em dành cho người đó 1 tiếng giải lao của mình để nói chuyện. Người ấy vẫn gầy như xưa. Người ấy nhìn em chằm chằm, không nói nhiều, hỏi em yêu người khác thật rồi à. Ừ, em yêu người khác rồi, chúng em mới yêu nhau,... Em có thể bỏ tất cả được không (người ấy chặn xe em lúc em ra về)... Em không thể.... Vài ngày sau, người đó gọi điện nói chuyện với em, chúng em nói chuyện gần 2 tiếng đồng hồ, có nhiều lúc chỉ im lặng, người ấy kể về thời gian mà người ấy xa em, người ấy xin lỗi và không muốn mất em, người ấy chỉ nghĩ rẳng thời gian này là thời gian lạc nhau chứ không phải là mất nhau mãi mãi,... Suốt 10 ngày qua, người ấy dõi theo face của em, xem tất cả những người vào like ảnh hay comment vào status của em, người ấy bảo, khi có anh béo xuất hiện, người ấy mới nhận ra người ấy yêu em nhiều như thế nào, chưa có ai mà người ấy có thể thổ lộ hết nỗi lòng như với em, anh xin lỗi vì đã vô tâm với em, tất cả những gì em nhắn với anh trên face anh đều giữ lại hết, ...., anh còn nói về những clip mà em tặng anh, về quyển sổ mừng sinh nhật vẽ lại quá trình yêu nhau của em và anh, về clip em tung lên youtube nhún nhảy hát nhép, ...., nhưng em cũng chỉ bảo anh ấy là: đừng đối xử với người đến sau như vậy... đêm ấy em đã khóc, nghe tiếng em khóc, người ấy cũng bị khóc theo (lần đầu tiên em thấy anh ấy khóc. A ấy đã từng nói chỉ khóc duy nhất một lần khi chia tay người yêu đầu tiên, người mà anh ấy mãi không thể quên được, em cũng chỉ đùa vui với anh ấy là biết đâu một ngày anh sẽ phải khóc vì em) em bảo người ấy thật quá đáng, vậy còn tình cảm của chị kia với anh thì sao, em không phải là người dễ tha thứ, còn người con gái kia thì thế nào, trong thời gian yêu em anh và chị ấy cũng vẫn nhắn tin qua lại mà. Em không thể quay lại với anh được. Hôm sau, lần hẹn cuối cùng của em và người ấy, người ấy muốn gặp em một lần nữa. Người ấy đưa em đến một quán cà phê yên tĩnh và ngồi nói chuyện. Nhưng một khi em đã nhận lời yêu ai thì em đã kết thúc tình cảm của mình với với anh rồi. Anh sẽ vẫn ở một góc đâu đó trong trái tim em, nhưng tất cả đã qua rồi anh ạ. Giờ em cũng không nhớ là đã nói với nhau những gì nữa, nói chung là hôm đấy em cũng phũ phàng, khi anh ấy nói sang ngồi cùng ghế với anh, nhưng em chỉ ngồi đối diện, rồi đứng dậy đi về, bỏ lại anh ấy ngồi đấy một mình....


Những tuần béo phải làm ca đêm, hôm nào em được về sớm, béo lại rủ em về ăn cơm, béo hỏi em thích ăn gì, nói thích gì là béo nấu món đấy.Những hôm đầu còn đông đông người, sau dần chỉ còn có béo, nhỏ và anh bạn ở phòng của anh ấy ăn cơm, lần nào đến em cũng mua hoa quả đến để ăn, vì vẫn thấy ngại ngại, béo thì toàn mắng, em hay mua linh tinh quá, lần sau đến không được mua gì đâu đấy. Béo vẫn giữ thói quen nhìn trộm em, em biết mà. Hôm nào mà em phải trực thì béo làm đêm toàn cố tình đến sớm hơn để lên văn phòng gặp em một lúc rồi đi làm.


Tình yêu của chúng em vẫn vậy, vui vẻ và hạnh phúc.


Em còn nhớ một hôm điên khùng, hơn 6h chiều mới đi làm về, em quyết định đi HN chơi, béo sợ em đi một mình nguy hiểm nên đưa em đi, thế là hơn 7h hai đứa đi xe lên HN, suốt cả chặng đường ôm chặt chàng béo, hai đứa ra bờ hồ lượn lờ, ăn kem, gần 10h thì về, lại là một lần chia tay ngọt ngào trước cổng.


Em nhớ có một ngày cuối tuần lên HN có việc, béo chở em đi, trời nắng nhưng vòng tay vẫn không thấy nóng. Buổi trưa hai đứa trú nắng ở Royal, đi cạnh nhau, bàn tay chẳng buông giây nào.


30.4, 1.5 nghỉ dài, hai đứa cùng bạn đi chơi, phượt xe máy đi Bắc Kạn, Tuyên Quang, cả đi cả về hơn 600km, ngồi sau lưng béo ngắm cảnh núi rừng, trò chuyện lung tung, có những lúc em hát tất cả những bài vụt lóe lên giai điệu trong đầu, đi đường xa, thỉnh thoảng béo lại giữ tay em thật chặt, nhiều lúc em ngủ gật cũng không biết, béo đã giữ hai tay em nắm chặt từ bao giờ....


Béo nhắn tin lúc nào cũng nhỏ yêu, vợ yêu,... đã bảo không cho gọi là vợ rồi nhưng cứ gọi như vậy, mỗi lần bảo em đi tắm đây lại nhắn tin, sau này chồng tắm cho vợ, chồng gội đầu cho vợ,... sau này chồng ôm vợ ngủ, sau này vợ chồng mình,.... ơ, ai cho lấy mà vợ với chẳng chồng - không cho anh bắt cóc về lạng sơn - không được đâu, còn lâu bố mẹ em mới cho - không cho anh cũng bắt - đồ xấu xa, thế nếu bị bắt thì em sẽ ngu ngơ à? - không, em sẽ vẫn bình thường chỉ là lúc nào cũng nghĩ đến anh thôi - eo ôi, thế thì khác gì thần kinh rồi, đừng bắt em biết chưa - ừ, anh đùa thôi, anh không làm gì để em đau hay phiền lòng đâu, anh yêu em...


Trong tình yêu của em với béo, em cũng chỉ không thích béo ở dáng đi khệnh khạng, cách ngồi, cử chỉ ăn uống có phần hoang dã.


Nhưng bố mẹ em thì không đồng ý. Một phần vì nhà béo ở xa, rừng núi hoang sơ, một phần vì béo là người dân tộc.


Chúng em yêu nhau được hơn một tháng nhưng cảm giác như là đã yêu nhau từ lâu lắm rồi.


Kết thúc 3 ngày đi chơi (cách đây mấy ngày), em có về với gia đình vào chủ nhật. Bố mẹ biết chuyện em có người yêu, mẹ cũng nói nhẹ nhàng lắm, bảo xa xôi thế, tộc tiếc nó chài thì làm thế nào.... Còn anh rể em thì bảo ng này ko ăn thua, trông mặt cứ lờ đờ, ngồi thì như ông tướng, đi thì khệnh khà khệnh khạng. Đã xác định thì phải đánh vào người thân chứ đánh mỗi cô em thì không khôn ngoan. Bố thì im lặng chẳng nói gì.


Gia đình em có chị gái em là người có linh cảm cực kỳ tốt, chị ấy đã nhiều lần mơ thấy trước được tương lai. Giải thích theo khoa học mà nói thì do chị ấy là người có tư duy logic tốt. Giấc mơ thường là do trong cuộc sống hàng ngày, bộ não ta đã ghi nhận một cách vô thức những hình ảnh, sự kiện, tự động xâu chuỗi chúng lại với nhau, nếu một người tư duy tốt, thì những vô thức đến với họ trong giấc mơ là kết quả của sự tư duy từ những cái họ đã nhìn thấy, nghe thấy, ... sẽ sát với thực tế xảy ra trong tương lai. Cái ngày mà béo tặng em dây chuyền nhưng em không nhận, sáng hôm sau, chị gái nhắn tin trên mail cho em là: đêm qua chị nằm mơ thấy di lấy chồng, nhưng mà đám cưới của dì buồn lắm, trời đất cứ u tối, ảm đạm, chẳng có ai đưa dì về nhà chồng, bố mẹ cũng không nói gì.... chị thấy mình đi với dì, nhưng không đi vừa giày, phải mua một đôi giày bata như kiểu là sắp phải đi leo núi ấy, ... chị mong là sau này dì lấy đám cưới phải linh đình vui vẻ chứ đừng như vậy. Hôm đó, đọc mail mà em giật mình, lúc đó còn chưa nhận lời yêu béo. Em cũng nghĩ, chị mình hay linh cảm đúng, thôi, không yêu béo đâu.


Nhưng, yêu vẫn cứ yêu...


Tối hôm đấy, mẹ dẫn em đi xem bói. Em thấy lạ là lần nào bói với béo cũng ra lá bài Q bích và K bích. Đầu đuôi là thế này. Vì em quyết định nghỉ việc ở công ty đang làm, hết tháng 5 này là em nghỉ rồi (đơn xin nghỉ sếp đã ký); mục đích của em là lên HN học văn bằng 2 tiếng Nhật, nên mẹ dẫn đi xem là có nên học tiếp không. Xem bói quẻ đầu thì báo là nếu em có ý định đi học thì sang tháng 11 âm là có báo chuyển đổi, lúc đó cũng có kết quả thi, thi đầu vào là tiếng Anh với triết nên em cũng không sợ lắm. Đỗ. Nhưng mẹ thì muốn em đi làm, nên mẹ bảo xem xem đi học hay đi làm thì làm gì tốt hơn. Quẻ báo, nếu đi học một lĩnh vực khác hẳn thế này thì không tốt lắm, không đẹp bằng nghề mà em đang làm, Còn xem cho đi làm thì rất đẹp.


Rồi xem quẻ bói về người yêu. K bích, Q bích và Át bích. Chị bảo, em đang yêu đúng không - vâng ạ - quẻ này nói, anh chàng này ở cùng công ty, nhưng chàng này thâm lắm, cũng là người có chức tước, không nhỏ đâu, người này còn có thể sai khiến được âm binh nữa... thế có phải dân tộc gì không? - vâng, phải ạ - haiz, chàng này yêu em thật đấy, nhưng không ổn. Quẻ còn báo có một người nữa đang yêu em (em nói với mẹ là: làm gì có ai nhỉ, ở công ty thì lấy đâu ra - chắc là ng yêu cũ) Để chị xem nếu 2 đứa lấy nhau thì sao.- vâng - Q bích lại xuất hiện. 7 rô, 8 bích. Em ạ, em mà lấy anh này thì cuộc đời em buồn lắm. Bây giờ thì vậy thôi, sau này, chàng này ngoại tình rõ ràng đây này, mình thì một lòng một dạ mà nó thì vẫn có người khác....- Chị chỉ xem được vậy thôi, còn chuyện của em do em tự quyết định.


Xa xôi lắm con ạ, thôi, lần này thôi việc thì từ từ dãn ra đi, bố mẹ là bố mẹ không đồng ý đâu đấy - vâng.


Vốn là đứa thật thà, đêm về nhắn tin với béo: - em về rồi - thế thầy bói nói gì về chúng mình - họ bảo, nếu em lấy anh thì cuộc đời em buồn lắm, sau này lúc em đẻ xong anh còn ngoại tình nữa - thế em có tin không - em không hay tin vào bói toán, nhưng có những chuyện không tin không được đặc biệt trong chuyện chọn vợ chọn chồng - anh biết rồi, em cứ làm những gì em thấy đúng, anh tôn trọng quyết định của người anh yêu, anh không muốn mất em, vợ của anh béo ạ. Anh hy vọng tình yêu của chúng ta có thể vượt qua được khoảng cách,... nhỏ ngủ trước đi, anh ngồi một lúc, lát anh ngủ, chúc vợ ngủ ngon, chụt. - dạ.


.... - Vì sao anh lại hay trêu em thế?


- À, tại anh trông nhỏ lạ lạ, trông bé nhỏ đáng yêu, với lại mỗi lần đi quả nhỏ, anh thấy có mùi thơm lạ lắm, nên anh hay lại gần trêu nhỏ để ngửi thấy mùi thơm. Hehehe.


- Chắc là do mùi nước xả vải, hay mùi dầu gội đầu, hoặc mùi sữa tắm, mùi sữa rửa mặt đấy,...


- Uhm,


- Thế thôi á?!!...


- ... Anh thích nhìn lúc nhỏ làm việc, cứ cắm cúi chẳng chú ý đến ai, anh đứng sau mà cũng không biết, lại còn hay lảm nhảm nói chuyện một mình. Ha ha ha


- Kệ người ta, cái tội hay chụp trộm, quay trộm người khác này, bụp bụp


- Nhỏ đẹp, nhỏ quyến rũ....


- Aizza, chỉ giỏi nịnh hót thôi. Mặt toàn mụn xấu xí thế này mà cũng thích.


- Lấy chồng đi rồi khác hết


- Còn lâu em mới lấy chồng...


- Bao giờ thì em mới chịu lấy chồng,.... hử .... nhỏ ơi.


- 3 năm nữa, khi nào em học xong thì em lấy chồng, kekeke


- anh sẽ đợi em thêm 3 năm nữa, aizza, vậy là phải ăn chay 3 năm nữa sao nhỏ,.,,,,


- Ai cho lấy mà lấy....


- Không cho cũng lấy, bắt cóc về Lạng Sơn,...


.....


- Béo biết vì sao em thích béo không


- Không, hehe


- Ngày trước, em làm việc gần cửa sổ, lúc quay lại nhìn anh, ánh nắng chiếu vào thấy mắt anh nâu, kì lạ lắm....


....


- Nhỏ ơi...


- Dạ...


...


Ôi, yêu thì vẫn yêu, nhưng không xác định cưới nhau thì chắc em nên dừng lại thôi. Em cũng không biết mình nên dừng lại thế nào nữa, .....