Chào các anh chị trong WTT, em không phải là một thành viên thường xuyên trong diễn đàn WTT mà chỉ thỉnh thoảng vào đọc tâm sự của các chị trong này, em cũng chưa từng chia sẻ chuyện cá nhân trên các trang mạng xã hội. Nhưng bây giờ em lại muốn làm điều đó. Vì em trong những ngày này thực sự rất cô đơn, có những điều em không biết và cũng không muốn nói với ai. Em nghĩ khi em chia sẻ câu chuyện của mình lên đây có thể em sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ các anh chị, những người mà em không hề biết mặt :)


Em là 1 cô gái 23 tuổi, độ tuổi còn rất trẻ :) em đã ra trường được nửa năm, trong thời gian đó em cũng đã đi làm ở 1 công ty và có được một số kinh nghiệm.


Bây giờ em đang thất nghiệp ở nhà. Trong thời gian này em đã gặp một số chuyện mà em nghĩ đó là những khó khăn mà bất cứ ai cũng gặp phải khi mới ra trường đối mặt với cuộc sống. Em có rất nhiều chuyện muốn được chia sẻ với mọi người, về gia đình em, về công việc, chuyện tình cảm của em. Nhưng có lẽ, trong topic đầu tiên này, em muốn đc mọi người tư vấn về công việc của em trước.


Chả là, vì một số lý do (mà sau này em xin kể sau), em đã mất việc làm và hiện đang thất nghiệp. Trước đó, em có đăng kí thi viên chức tại trường ĐH cũ, ứng tuyển vào vị trí giảng viên. Nhắc đến việc thi công chức, viên chức chắc nhiều anh chị ở đây cũng hiểu là nó củ chuối ntn. Thế nhưng, em luôn hy vọng vận may có thể mỉm cười với mình. Nói qua về cái thể lệ, kì Thi giảng viên ở trường em có 4 vòng tất cả, gồm 1 vòng giảng thử sơ tuyển, 1 vòng thi NN TH, 1 vòng kiến thức chung và nghiệp vụ và 1 vòng giảng thử. Khi em mất việc làm, em đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều, thật sự là rất nhiều. Bây giờ mình cần làm gì, nên làm gì, nên cố gắng thi giảng viên (thi chay) hay đi tìm 1 công việc khác cho mình??


Có thể với nhiều a chị, đây không phải là vấn đề khó qđinh. Nhưng e lại là người k đc kiên định cho lắm. Thế nên em phân vân mãi. Em đăng hồ sơ của em lên mạng và cũng có nhiều công ty gọi đi phỏng vấn, trong đó có rất nhiều cơ hội thực sự tốt. Em đã nghĩ rất nhiều rồi em cũng quyết định dốc hết sức cho lần thi giảng viên này.


Và em lao vào học. Lâu lắm rồi em k học thực sự như thế. Dù chỉ trong thời gian ngắn, nhưng e học như trâu húc mả. E ghét uống cafe nhất trần đời mà e uống ngày 2 cốc cf để giữ tỉnh táo. E cảm thấy thật sự mình rất quyết tâm.


Thế rồi e cũng thi vòng sơ tuyển vào ngày hôm qua. Vị trí e dự tuyển có 2 chỉ tiêu mà 20 người thi. E cũng rất lo lắng nhưng e tự tin vì từ bé đến giờ e hay được mọi người khen về khoản ăn nói trình bày và e cũng thấy mình có khả năng. Khi vào trước mặt hội đồng tuyển dụng, em cũng k run rẩy gì và tự tin trình bày. Nhưng đúng là cái gì phải làm mới biết phải k a chị, bài giảng của em không vấp váp gì, nhưng em nhìn mặt các thầy cô và e tự cảm nhận được, là nó rất vô vị, rất nhạt. Em cứ nói mà không cảm nhận được sức hút từ phần trình bày của mình. Em buồn. Ra khỏi phòng thi. Em thấy rất buồn. E đã dốc tâm sức cho 1 thứ, để rồi em nhận ra e k có hứng thú với nó, và cũng k có khả năng với nó! E cảm nhận được e k hợp với vị trí giảng viên đó.


Hôm ấy đi thi, em cũng nghe ngóng được trong 2 chỉ tiêu đó, có 1 người "chắc suất" vì là cháu của thầy hiệu phó trường em, người này thì ai cũng biết, còn 1 chỉ tiêu còn lại cũng có người ngắm rồi, nhưng chưa bt cụ thể là ai. Vẫn biết rằng thi thì phải dựa trên khả năng tuyển chọn, có chạy chọt gì thì cũng phải dựa trên bài thi, nhưng những người sàn sàn nhau thì ai có lợi thế hơn tất cả mọi người đều biết. Em k phải đứa kém cỏi nhưng hoàn toàn k phải là người xuất sắc. E biết rõ điều đó.


E đã suy nghĩ mấy hôm, em không biết mình có nên tiếp tục kì thi với tất cả những suy nghĩ này hay không. Hay thời gian đó em dành để tìm một công việc khác??


Em đã nghĩ hãy cố gắng dốc sức 1 lần quyết tâm r có làm gì khác thì làm, nhưng những ngày vừa rồi, nhất là khi e thi xong vòng 1 đầu e cứ quẩn quanh những suy nghĩ nvay e k biết mình đang làm gì, phải làm gì nữa.


Mấy ngày nữa là em có kết quả sơ tuyển. E rất mong a chị cho e 1 lời khuyên