Em đang cảm thấy buồn, tổn thương và không hiểu nổi tình yêu là gì nữa,...


Không hiểu sao gần đây có một người bạn làm việc cùng em có thay đổi thái độ khiến em thấy rất lạ. Cậu ấy có những hành động như này (khác với hồi đầu - 5 tháng trước):


Quan tâm, hỏi han em hôm nay thế nào? công việc sao, ổn không? Tìm cơ hội trò chuyện.


Khi nói chuyện thì ánh mắt nhìn em dịu dàng và ấm áp vô cùng, giọng nói cũng dịu dàng và ấp áp hơn trước đây (hay là trước đây em không chú ý)


Cậu ấy còn cúi sát đầu vào em, cố tình kéo ghế ngồi sát em, nhưng k có vẻ khiến em thấy khó chịu và thấy cậu ta bất lịch sự đâu. Em hình như cũng thích cậu ấy nên hơi bối rối.


Cậu ấy tìm cách nói chuyện với em lúc nghỉ trưa và chiều tối.


Cậu ấy tìm cách vuốt tóc em, gõ nhẹ vào đầu em, giả nhéo má hờ, vờ bịt mắt... hix mà cảm giác dịu dàng lắm. Em hình như cũng mến cậu ấy nên mới không khó chịu, chứ bình thưường em không bao giờ để con trai có những cử chỉ đó với mình, nhất là đồng nghiệp nữa.


Về cậu ấy, cậu ấy tuổi bằng em (25t) và hiện tại cậu ấy đang thực tập ở công ty em (cấp bậc đang ở dưới nhưng ngang hàng với nhau), sau này cậu ấy sẽ làm chính thức ở nơi khác - trong công việc chúng em không có liên quan gì nhiều, cũng như lợi ích, vì quyết định ở đây như nào thì cậu ấy cũng sẽ làm viêc cho công ty ở nơi khác (nên k cần nịnh bợ ai đâu nhé). Còn 1 tháng nữa cậu ấy sẽ về nơi làm việc chính thức, có thể sẽ cách chỗ em bây giờ hàng nghìn Km và quê cậu ấy miền Nam và quê em ở miền Bắc, nên cảm giác sau thời gian này lại đường ai nấy đi như bao lần chia tay nơi ở, nơi làm việc khác...


Hôm trước, tự nhiên cậu ấy nhắn tin chúc em ngủ ngon nhưng hôm đó điện thoại em hết pin bị sập nguồn, 9h sáng hôm sau em sạc máy mới đọc tn đó (vì đây là lần đầu tiên cậu ấy gửi tin nhắn cho em - 2 đứa em hàng ngày đều gặp nhau, lại ăn trưa, ăn tối cùng các đồng nghiệp khác rồi), em rất bất ngờ khi đọc tn đó, đã 9h sáng, lại đang làm việc nên không nt lại cậu ta gì nữa. Sau đó em thấy hơi bối rối, cũng hơi ngại, nhưng cũng thật lạ là cảm giác cậu ấy lảng em dần. Cảm giác của em hơi lạc lõng và cảm thấy hời hợt.


Ah - em đảm bảo cậu ấy là người không lừa dối và giả tạo đâu.


Nhưng có một bất ngờ, sau 10 ngày đi công tác gặp lại, em được biết tin "sét đánh" là cậu ấy có người yêu mới - thời gian yêu số ngày sau khoảng thời gian có những cử chỉ tình cảm với em như thế chừng 1 tuần, và đợt này cậu ấy còn tìm cơ hội để gặp được bạn gái đó.


Em cảm thấy rất sock... nhất là theo em thấy và biết chắc, cậu ấy đang rất vui vẻ và thỏa mãn với t/y mới. Hôm trước cậu ấy có mượn điện thoại của em nhắn tin 1 lần (vì máy cậu ấy bị hết pin), và quên không xóa tin nhắn (em nghĩ là cậu ấy hồn nhiên như thế thật) - em khi kiểm tra tin nhắn để xóa thì thấy trong đó tin nhắn rất tình cảm, "aye, anh mong được gần em...", rùi gọi nhau là bx, ox,... Người yêu cậu ấy ít hơn cậu ấy mấy tuổi, cũng là người miền Nam, cùng Tôn giáo với cậu ấy, chắc cách nhà cậu ấy không xa, trẻ con, hiền, dễ thương,... Họ thực sự yêu nhau chân thành. Nhưng híc, em cảm thấy buồn và tổn thương khủng khiếp....


Tại sao lại thế... Em không hiểu mình tưởng bở hay em không hiểu cậu ấy,...


Còn trong thời gian này, chắc chắn cậu ấy đang mê say trong giai đoạn đầu của tình yêu - t/y thực sự ạ - vì cậu ấy hoàn toàn không còn những cử chỉ dịu dàng và quan tâm em,... Em không ích kỷ đến mức không mừng cho cậu ấy đâu, nhưng em cảm thấy buồn cực kỳ, nhất là làm việc cùng nữa,...