Người yêu em có 1 bà chị gái. Mới đầu khi gđ anh biết anh yêu em thì bà chị ấy là người ủng hộ chuyện của chúng em rất nhiệt tình. Tính em thì ai tốt với em, em đều tốt lại. Chính vì thế mà chị ấy nhờ gì là em đều hăng hái làm, rủ đi đâu cùng em cũng đi. Đến nỗi, có hôm bố em được nhà biếu món ăn ngon mà quý, e còn lén mang lên cho con chị ấy 1 chút. Nchung tình cảm chị em lúc ấy cứ phải gọi là tuyệt vời luôn. Ấy thế mà đùng 1 cái chẳng hiểu vì sao bà chị ấy quay ngoắt 180 độ. Quay sang suốt ngày soi mói, bới móc em rồi ghét em nọ kia. Ai mà chẳng có đôi lần văng tục, chửi bậy nhỉ. Thế mà em stress, em viết lên fb đôi ba câu. Là lúc trước, khi chị em còn quý nhau thì bà ý k động chạm gì đâu. Còn khi ghét em rồi tự dưng bới móc em, nt chửi bới nọ kia. Xét cho cùng, nếu như bà ý k bao giờ chửi bậy đã đành, có nói em thì em cũng chịu, cơ mà bà ý thì cũng ngoa k kém mà lại phán xét em. Cơn tức lên tột đỉnh là khi bà ý vào fb của người yêu em, inbox cho bạn thân của 2 đứa em nói " k biết nó là cái loại gì mà suốt ngày bám lấy em trai chị". Bạn em ngây ra k biết bà ý đang nói ai nên có hỏi "chị đang nói ai đấy ạ?" Thì bà ý nói luôn là "thì là cái con điên ... ý em". Bạn em nản k tiếp chuyện nữa luôn. Em biết chuyện ấy nên nt cho bà ý:


- Chị à! Chị cũng lớn tuổi rồi, có gđ rồi mà sao chị cư xử như trẻ con vậy? Chị thấy chị đi kể xấu em với bạn của bọn em là việc làm hay ho quá hay sao? Em k hiểu em làm gì k phải với chị mà chị làm những điều này với em? Em dám chắc là mình chưa làm gì sai với chị cả. Còn nếu chị cho là có thì em xin lỗi!


Bà ấy đốp ngay lại 1 tràng:


- Em à! Em học trường nào? Em năm nay bao nhiêu tuổi? Mà sao em k biết cư xử với mọi ngươfi nhà chị ra sao. Em là cái đứa vô học. Chị nói cho mà biết, em chẳng là cái gì với nhà chị đâu. Chỉ cần vài ba câu thôi là nhà chị có thể khiến nó bỏ em đấy.


@@ Thế là như nào ạ? Lên nhà ny gặp ai em cũng chào rất tử tế, sai bảo gì cũng 1 dạ 2 vâng làm ngay tắp lự, ăn uống cũng ý tứ, xong là rửa bát dọn dẹp mới dám đi chơi cả ny. Như thế có giống đứa vô học không các mẹ? Tức cũng có 1 phần, còn buồn thì nhiều vì chính cái ng mà trước đây mình quý lại có suy nghĩ đấy về mình. Bản thân bà ý còn vô cớ mắng em đến mức như thế này:


- Mai em có đi không?


- Mai em đi với các bạn chị ạ


...


1 tiếng sau bả nt cho em bảo:


- Em khinh thường chị à mà không trả lời tn của chị?


- Em nhắn lại rồi chị à? Chắc tại mạng làm sao nên chị k nhận được thôi.


- Khinh chị thì bảo 1 câu.


- Em k có ý khinh chị, em nhắn lại rồi. Còn nếu chị vẫn nghĩ em như thế thì cứ cho là thế di. Có sai thì em xin lỗi. Em không muốn đôi co nữa.


- Ơ con này mất dạy nhỉ. Chị k ngờ mày lại dám ăn nói thế với chị của người yêu thế cơ đấy.


Híc!


Chị ý ra điều chị ý có học, k mất dạy thế mà k hiểu chị ý định nghĩa cái từ vô học, mất dạy là thế nào. Em là cái đưa tính trẻ con, nóng nảy, đôi khi cũng văng tục. Cơ mà bản thân em lúc đó đã quá kìm chế, nói năng lại nhẹ nhàng tình cảm, xin lỗi xin liếc đàng hoàng. Thế mà...


Còn vô số chuyện với bà chị ấy nữa làm em quá nản với cái tình yêu này.


Em phải làm sao đây??? Thật ra nếu hàn gắn đc tình cảm thì tốt, còn không thì cũng k hẳn là xấu.