Trên thế giới này tình yêu là thứ không thể ép buộc được, tình yêu cần sự kết nối từ hai người bạn không thể ép buộc ai đó phải yêu bạn nhiều như bạn yêu họ được. Cảm xúc của mỗi con người là thứ không thể kiểm soát nên nếu đã hết yêu rồi thì đừng cố níu giữ sẽ càng đau thêm. 

Nếu một tình yêu có sự vun đắp từ cả hai, nếu hai người đều thấu hiểu, tin tưởng và bớt giận dỗ vô cớ thì hạnh phúc sẽ luôn xuất hiện trong cuộc tình của bạn. Trong tình cảm không thể tránh khỏi bạn yêu một ai đó hết mình nhưng tình cảm họ dành cho bạn không nhiều như thế. Bạn yêu họ đến mức có thể liều mạng để cứu họ, không tiếc của hay công sức để làm họ vui. Có những mối tình đơn phương sẽ làm khổ bạn rất nhiều nếu bạn không sớm chấm dứt được tình cảm của mình, bạn sẽ mãi nuôi hi vọng cho mình nhưng tình cảm của họ dành cho bạn không hề thay đổi. Tình cảm là một điều rất dễ bộc lộ ra ngoài bạn yêu người ta dù không nói nhưng người ta vẫn thấy rõ tình cảm của bạn đôi lúc họ cảm thấy bạn thật nhàm chán. Ai trong đời cũng từng yêu một người hơn cả nhưng phải cần một vài mối tình như thế đổ vỡ thì chúng ta mới trưởng thành được. Tình yêu là thứ chúng ta không thể nào cưỡng cầu nên bạn hãy dừng lại đi đừng làm khổ chính bản thân mình và làm phiền người khác nữa. Dù cho có đau khổ đến mức nào thì bạn cũng sẽ ổn thôi còn nếu cứ giữ mãi những thứ không thuộc về mình bạn sẽ bỏ qua rất nhiều thứ khiến bạn phải hối hận cả đời.

Tình yêu là điều mà ai cũng có nhưng sau nhiều lần trao tình yêu của mình cho nhầm người thì tình cảm của bạn cũng dần trai mòn rồi bạn sẽ gặp được một người sẽ cho bạn lại cái cảm giác như những ngày đầu được yêu đừng đánh mất họ.