Tôi có người bạn mới thất tình. Cô ấy vừa đi đường vừa khóc, xung quanh người đến người đi, chỉ còn mình cô ấy lẻ loi, dường như cuộc đời đã mất đi ý nghĩa.


Đúng lúc đó cô ấy đi qua một trung tâm thương mại, ánh mắt đột nhiên bị thu hút bởi một chiếc túi xách đặt trong tủ kính. Nếu là trước kia, vừa nhìn thấy chiếc túi, trong đầu cô ấy sẽ tự động hiện ra cảnh tượng khi đã có nó, sau đó đi tiếp. Nhưng lúc này cô đang thất tình, thiếu đi lý trí, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào lại bước vào cửa hàng, một tay lau nước mắt, một tay cầm chiếc túi lên hỏi giá tiền.


Chiếc túi trị giá bằng tiền lương bốn tháng không ăn không tiêu của cô ấy. Mười sáu vạn tám trăm tệ.


Người bạn đó nói, cô ấy đã có một suy nghĩ, thất tình thê thảm lắm rồi, nếu còn không mua nổi chiếc túi bản thân yêu thích chẳng phải càng đau khổ hơn sao?


Thế là cô ấy nhanh chóng quẹt thẻ tín dụng, quẹt xong chỉ chiếc túi rồi nói với nhân viên cửa hàng: “Không cần phải gói đâu, tôi sẽ dùng luôn bây giờ.”


Đeo chiếc túi mới ra khỏi cửa hàng, thả lỏng toàn thân đón nhận một làn gió mát vừa thổi tới rồi hít thật sâu mùi da thật tỏa ra từ chiếc túi, lắng nghe tiếng lách cách vui tay khi khóa kéo đập vào nhau, đột nhiên cô ấy có cảm giác mãn nguyện chưa từng có trong đời. Thì ra lần đầu tiên nuông chiều bản thân, tự mua cho mình một món đồ xa xỉ lại có cảm giác như vậy. Cô ấy đột nhiên quên mất bản thân vừa nãy còn đang khóc lóc đau thương vì chuyện gì không rõ.


Cô ấy nói với tôi: “Lâm Hy, thì ra vết thương do thất tình gây ra thực sự có thể được chữa lành nhờ tiền bạc.”


Trong xã hội vật chất hiện nay, vẫn có người tin rằng tình yêu đích thực là trên hết. Nhưng thực tế làm gì có ai không cần nhà, không cần xe, chỉ hai người yêu nhau là có thể ở bên nhau cả cuộc đời, kết hôn rồi sinh con. Sinh hoạt của bạn cần tiền, con cái bạn tương lai cũng cần tiền, bạn ốm cần có tiền, bố mẹ bạn già cũng cần tiền.


Có tiền có gì không tốt, ít nhất cũng tốt hơn không có tiền. Khi bạn đủ tiền rồi, cả thế giới này sẽ đối xử với bạn rất dịu dàng, bạn không cần phải lo được lo mất, sợ bị người khác ăn hiếp nữa, dù ai rời bỏ bạn, bạn vẫn có thể ung dung tự tại.


Không có tình yêu, ít nhất bạn còn có tiền, bạn có thể cầm số tiền đó đi làm rất nhiều việc khiến mình vui vẻ. Phụ nữ tuyệt đối đừng tin những lời kiểu như “con gái có thể không xinh đẹp, thân hình có thể không cân đối, năng lực không có cũng chẳng sao”. Bởi đến một ngày bạn vừa mảnh mai, vừa giàu, vừa đẹp, bạn sẽ phát hiện cuộc đời bạn gần như thay đổi hoàn toàn.


Tiền tuy rất tầm thường, nhưng có thể khiến bạn đứng vững giữa trời đất rộng lớn này.


Thất tình không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là tiền bạc, tài năng, tình yêu bạn đều không có.


hình ảnh