Em chào mọi người. Em là nữ, 26 tuổi. Dù vẫn đang ở độ tuổi khá trẻ nhưng em thật sự cảm thấy bế tắc trong chuyện tình cảm của bản thân. Việc này thậm chí có thể ảnh hưởng đến công việc em đang làm.Em có câu chuyện tình rất đẹp với bạn trai thời đại học. Anh ấy hơn em 3 tuổi, quen nhau vào năm thứ hai em học đại học và chính thức yêu nhau sau 2 tháng tìm hiểu. Yêu nhau được 3 năm thì 2 vợ chồng cưới nhau. Cứ nghĩ yêu nhau được 3 năm em và chồng chỉ cần hiểu và thông cảm với nhau rồi cuộc sống hôn nhân sẽ tốt đẹp. Nhưng nhà chồng em lại nghĩ khác. Ngoài việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, em còn phải đối mặt với nỗi sợ "đẻ con" cho nhà chồng. Lấy nhau khi em vừa ra trường, một công việc với mức lương ổn định là điều em chưa đạt luôn được nên em và chồng quyết định sẽ có kế hoạch cho em bé. Với cả lúc đó sức khỏe của em thật sự kém (em bị stress khi vừa bắt đầu cuộc sống mới với nhà chồng vừa cân đối công việc nên một thời gian bị trầm cảm, rối loạn kinh nguyệt và dẫn đến chưa thể có em bé). Nhà chồng em thì đặt nặng việc sinh con đẻ cái. Thật sự đến thế kỷ này mà nhà chồng em vẫn vậy làm em mệt mỏi thật sự. Rồi vợ chồng em cũng lục đục vì chuyện này. 3 tháng liền em không muốn trở về nhà vì áp lực ở nhà đè nặng thêm áp lực công việc.


Cuối cùng em và chồng ly thân rồi ra tòa ly dị sau hơn 1 năm chung sống.


Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, em rất thận trọng với những mối quan hệ của mình và gần như tránh xa các mối quan hệ thân thiết ngoài công việc. Cảm giác sợ hãi sẽ đi vào vết xe đổ đeo bám em suốt 2 năm trời.


Gần đây làm dự án nhiều cho công ty, em có cảm tình với 1 anh cùng dự án. Cũng như tất cả cá mối quan hệ khác, em tự dặn bản thân không được trở nên trên mức thân thiện vói người ta nhưng không biết làm cách nào em và anh ấy lại nói chuyện riêng rồi đi chơi cùng nhau. Và có vẻ anh ấy đã biết được em đã qua một lần chồng mặc dù em chưa nói gì. Em cảm giác vậy vì tuần vừa rồi anh ấy không nhắn tin nhiều với em nữa, cũng không nói chuyện nhiều khi ở công ty. Nhưng mấy ngày gần đây anh ấy bắt đầu nhắn tin với em lại, và vẫn chưa nói chuyện nhiều khi gặp ở công ty.


Điều này làm em như phát điên vì em không thể xác định điều anh ấy đang nghĩ và muốn là gì. Em thật sự cần một lời khuyên trong trường hợp này. Em có nên tiếp tục không hay dừng lại vì em vẫn ám ảnh với cuộc sông hôn nhân ngày xưa...Loading interface...