Chào cả nhà!


Em tham gia diễn đàn cũng lâu, nghĩ rằng chẳng bao giờ dám nói tâm sự của mình để người khác nghe, nhưng giờ thì em khá bế tắc, liều viết chuyện mình để các mẹ cho em lời khuyên ạ.


Chuyện của em thế này: Em có yêu một anh cùng quê, cả 2 đều có công việc trên này rồi, năm nay e cũng 25t, anh ấy 26. Nhưng vẫn chưa muốn cưới, vì còn muốn cố gắng trong cv đã. 30/4 này anh ấy có dẫn em về ra mắt, trước khi về em cũng chuẩn bị rất nhiều thứ, mà cái quan trọng nhất là cái quần ngủ k mang về, nghĩ là về nhà em nên em mang quần ngắn về mặc cho mát ( vì nhà anh ấy gần nhà em, nên em về nhà anh ấy chơi rồi về nhà mình). Đến hôm sau mẹ em đi làm, anh ấy có xuống xin phép mẹ em cho em lên nhà anh ấy chơi rồi đi hà nội luôn vào hôm sau. Thế là e cũng liều đồng ý. Tối hôm đó em về nhà anh ấy, tắm giặt thì phát hiện k mang quần dài để mặc, mà giờ mặc quần ngắn thì bố mẹ anh ấy mắng chết, nghĩ thế nào em mượn tạm cái quần đùi của anh ấy mặc. Lúc về nhà anh ấy, e cũng giúp đỡ hết mọi việc (nhà anh ấy đang xây nhà). Nấu nướng dọn dẹp rồi nc với phụ huynh. Rồi e lên hà nội với anh ấy vào hôm sau, sau đợt đó em có tìm hiểu thì không thấy chê em ở điểm gì. Rồi đợt sau này, mẹ anh ấy có lên hà nội chăm con cho chị gái. Anh ấy chở em sang nấu cơm ăn. Lúc đó do em mệt, lại chán nản công việc nên em cũng k hỏi han gì bác gái, mà chỉ nấu cơm xong ăn rồi về. Đến đợt sau này, mãi anh ấy mới nói với em: Bố mẹ anh nói em nhìn đanh đá, nói em chỉ biết có mỗi anh, nói em có gò má cao ( đợt em về do áp lực cv và mệt mỏi quá độ, lại có chuyện đó với anh ý, nên người em gầy rộc đi, ai cũng nói em gầy), nói em là về nhà lần đầu lại mặc quần của con trai. Rồi nói rằng sợ em sau này về lấn át anh ấy, anh ấy mệt mỏi với gia đình vì vc đó, nên trong thời gian gần đây, anh ấy có ít nc với em, nhưng tình cảm thì vẫn vậy. Rồi em có tìm hiểu về chuyện con gái có gồ má cao, thì có người nói là tin chuyện đó, có người bảo có số hết rồi. Tránh không được. Mà em cũng thấy nặng người vì chuyện này. Anh ấy k nói, nhưng e biết tâm lý đàn ông như nào. Anh ấy k bỏ cũng muốn tiến tới hôn nhân với em, cũng đứng về phía em, nói rằng chưa tiếp xúc nhiều thì k thể đánh giá con người thế nào được.


Nhưng em vẫn canh cánh trong lòng vì cái gồ má của em, e về hỏi mọi người, trước kia có hỏi cả thầy bói, họ đều nói k cao, chỉ là em gầy nên mặt em xương quá thôi. Nhưng vẫn lo, sắp đến tuổi lấy chồng rồi, mà lại gặp sóng gió, em cũng mệt mỏi quá. Gia đình ở quê hủ tục, bảo em ăn mặc lố lăng.


Các mẹ các chị cho em hỏi là em nên làm gì trong trường hợp này, bỏ hay là tiếp tục đây ạ? Mà chyện chỉ có việc em đanh đá rồi có gò má cao mà thế nào mọi người ở quê lắm chuyện vậy không biết?? Em muốn về nhà chồng, mà k mang bất cứ lo lắng gì cả. Mọi người giúp em với...:(