Mình quen một giai trên mạng hồi tháng 9/2010 trong một trang web học thuật, giai là giáo viên mình cũng vậy. Dần dần mình với giai liên lạc nhiều (qua điện thoại), tới tháng 3 vừa rồi mới gặp nhau (lần đầu) tại công việc của ai cũng bận, sau đó hai người cũng có cảm tình với nhau. Giai về nhà mình chơi và mình cũng về nhà giai, ko phải để giới thiệu người yêu mà bọn mình cũng lớn rồi, biết về gia đình hai bên thế nào rồi mới yêu chứ ko thể cứ thế mà yêu được. Nói chung gia đình hai bên ủng hộ cho hai đứa tìm hiểu, nhà mình thì rất quý giai.


Thế nhưng vấn đề chính là ở bản thân mình. Mình đọc nhiều báo chí, xem nhiều vụ lừa lọc mình ko tin tưởng bất cứ người lạ, dù có cảm tình với giai rồi, khi nào giai ko gọi điện là nhớ tới chết nhưng mà mình lại ko tin tưởng giai. Mỗi lần đi chơi với giai mình luôn nhắn tin cho người nhà là mình đang đi cùng "địch" và đi đâu để có gì xảy ra còn...biết lối... . :Drooling:


Trường giai cách chỗ mình khoảng vài chục km (40) , nhưng cuối tuần giai hay sang chỗ mình dạy thêm, giai thường đi bus, "cho an toàn vì đi xe máy về đêm nguy hiểm", giai nói thế.


Có khi dạy xong mà sang chỗ mình cũng khoảng 21h hơn, gặp nhau tí giai lại phải về, hôm nào về tới nhà cũng hơn 11h. Có hôm giai bảo mượn xe máy mình đi cho nhanh cả lúc đi dạy (quanh Hà Nội) và khi về gặp mình nữa, nhưng mình ko tin tưởng nên ko cho mượn, mình cảm giác giai cũng buồn.


Tối thứ 7 giai dạy ở dưới này, tới khoảng 7-8h tối mới xong, sáng chủ nhật lại dạy. Giai ko về nhà (cách đây 40km) mà mọi khi thường ngủ nhờ ở nhà người quen gì đó. Nhưng mà khi quen mình thì dạy xong giai muốn sang chỗ mình chơi tí, từ chỗ đó tới mình đi cả đi cả về cũng mất gần 2 tiếng, sang gặp mình rồi mà quay về nhà người quen ngủ thì chắc là muộn quá. (sau 22h)


Giai hỏi mình có "xếp" được chỗ ngủ cho giai ko, vì giai biết mình hoàn toàn có thể. Mình ở chung cư, ở đây em mình khá nhiều, cuối tuần chúng về quê phòng có 3, 4 giường có vách ngăn chỉ có mỗi một đứa ngủ, mình lại ở phòng khác nữa. Thế nhưng mình ko thích như thế, mình nghĩ sao ko ra nhà nghỉ mà ngủ, ko thì sang luôn nhà người quen mà ngủ khỏi gặp gỡ mình, con trai phải chủ động lo lấy cho mình chứ ai nhờ bạn gái như thế, thế là mình cứ suy diễn giai này ko tốt, giai này khó hiểu...v.v...


Mình nói chuyện với chị gái chị bảo tại giai muốn thời gian ở bên mình lâu hơn tí nên mới có ý hỏi thế, chứ ko phải giai là người ko tốt. Tuần nào giai cũng vào nhà nghỉ ngủ thì ở nhà luôn cho khỏe tội gì đi xa thế mày dạy thêm, tiền dạy ko đủ tiền nghỉ. :p


Còn về tình cảm giai dành cho mình thì mình ko có gì phải bàn, nói chung giai yêu mình và có thể làm tất cả vì mình, hơn nữa mình thấy giai rất chín chắn và nghiêm túc.


Mình tự nhận mình bị cảm hóa bởi giai, mọi người nói mình lấy được giai là có phúc, gia đình cũng nói thế. Nhưng mà ko hiểu sao mình cứ ko tin tưởng giai, cứ thấy giai làm sao ý. Có thể là do mình quen giai trên mạng nên ko có gì làm cơ sở chắc chắn, còn giai hiểu được điều đó nên cứ cố gắng quan tâm mình hơn...., mỗi tội càng quan tâm mình càng kiêu.


Mình ko muốn làm giai buồn, muốn chăm sóc cho giai mỗi khi đi làm về mệt, muốn đáp lại những gì giai dành cho mình, nhưng mình ko tin giai. Ai đời có cảm tình với người ta rồi hỏi mượn cái xe cũng ko cho thì còn gì là tình cảm nữa?


Hi vọng mọi người cho mình lời khuyên, cho mình cái nhìn khách quan của người ngoài cuộc để mình biết mình phải làm gì cho người khác đỡ buồn hơn. Cảm ơn mọi người. :Rose: