Các mẹ ơi tư vấn giùm em chuyện này.


Em có con trai nhỏ, không còn tình cảm nên ly hôn với chồng cũ, không oán hận gì nhau cũng không liên lạc gì, chấm dứt hoàn toàn. Sau đó một thời gian em gặp lại người yêu cũ, hồi 20 tuổi gặp nhau bị sét đánh nhưng trẻ con ẩm ương nên không thành. Sau hơn chục năm gặp lại nhau cả 2 đều bị sét đánh lần nữa bị hút vào nhau, cả 2 đứa đều đi học đi làm nước ngoài về nên suy nghĩ cũng khá tây và gia đình cũng tương đối thoải mái, tuy nhiên em cũng luôn biết vấn đề của mình là đã 1 đời chồng và đang nuôi con nhỏ, nên chuyện tình yêu này cứ yêu thôi chưa tính gì xa hơn.


Người yêu em hình thức đẹp, công việc tốt, nhiều cô gái theo đuổi. Lúc gặp lại nhau được 1 năm, sau 1 năm yêu điên cuồng như tuổi 16 yêu, anh đưa em tờ giấy chứng nhận độc thân làm với mục đích để đăng ký kết hôn với em, nhưng em gạt đi vì thời gian còn quá ít chưa hiểu rõ. Trong suốt 1 năm rưỡi quen nhau anh luôn đưa em đi khắp nơi gặp bạn bè và giới thiệu, đôi khi em có nghi ngờ nhưng anh luôn yêu chiều và chăm sóc cho em từng chút một nên nói chung em cũng luôn nghĩ mình là duy nhất. Rồi sinh ra các chuyện sau:


Lần thứ nhất, em đọc điện thoại của anh phát hiện ra 1 cô gái chat viber với anh, họ có đi cafe uống nước với nhau sau đấy cô ấy trách anh đối xử với cô ấy nhạt nhẽo không hiểu là mối quan hệ gì sau bao lâu như thế, em làm ầm lên và nói chuyện với cả cô ấy và anh, thì theo cô ấy thì họ có đi với nhau từ trước khi anh gặp lại em nhưng sau đấy hình như do bắt đầu quan hệ với em nên anh lạnh lùng thờ ơ và chẳng buồn gặp gỡ gì cô ấy nữa nên họ cũng chấm dứt liên lạc luôn thời điểm em phát hiện ra. Sau đấy em có thấy cô ấy nhắn tin vài lần cho anh kiểu rất đau đớn nhưng không thấy anh trả lời gì nên em cũng mặc kệ nhân vật này. Nhưng lần đó, anh xin lỗi em và nói chân thành rằng, em cần hiểu đàn ông trước hôn nhân người ta có quyền có nhiều lựa chọn để chọn tốt nhất, đấy là có trách nhiệm với bản thân và gia đình, em không chấp nhận kiểu này nhưng thấy anh với cô gái này nhạt nhẽo như vậy nên cũng mặc kệ.


Lần thứ hai, em phát hiện ra người yêu cũ nhiều năm của anh họ yêu nhau lâu nhưng xa nhau cũng lâu vì bạn ấy ở nước ngoài làm việc nhất định không chịu về, cả hai xa nhau quá nhiều năm không gặp nhau mấy nên chuyện cũng nhạt, lúc anh gặp lại em 2 người vẫn hay nói chuyện từ xa như bạn bè (em không hề biết chuyện này và như em đọc 2 người đấy chat với nhau tự nhận với nhau không hiểu mối quan hệ của họ là gì nữa vì xa nhau quá lâu) nhưng sau khoảng nửa năm thì em phát hiện ra và bảo cả 2 người nếu thích thì cứ việc yêu nhau, em sẽ rút còn nếu làm người yêu của em thì không có chuyện đối xử với người yêu cũ như bạn bè em không chịu được. Nhưng anh níu kéo em và sau đấy 2 người đó chấm dứt với nhau và cũng chấm dứt luôn với gia đình của nhau. Anh một lần nữa xin lỗi em và nói rằng em là người duy nhất có thể khiến anh làm điều đó. Nhưng từ lần thứ 2 này, em đã bắt đầu cảm thấy nỗi đau này hình như là chuyện có hệ thống.


Lần thứ 3, có đứa con gái cứ bám lấy anh, rủ đi cafe đi chơi, lúc đầu anh đi thì tự động xin phép em, em tỏ thái độ không vui, anh kêu oan là bạn bè trong sáng không có gì, nhưng em bị 2 chuyện trước ám ảnh nên thái độ nặng nề, kết quả anh cũng bỏ luôn người bạn đó và nói rằng là vì em nhưng đừng bao giờ để anh phải chọn giữa bạn bè và em một lần nào nữa. Em cũng không hiểu thực sự lỗi có phải ở mình hay ở tình cảm tự nhiên của một cô gái không bao giờ muốn cô gái khác vây quanh người yêu mình.


Lần thứ 4, lại là 1 cô gái khác, lần này cô ấy chủ động liên lạc với em và nói rằng cô ấy và anh vừa chấm dứt vì họ quen nhau nửa năm thì anh ấy tránh cô ấy không gặp nữa lấy lí do công việc bận, nhưng đoạn lằng nhằng để chấm dứt thì cũng mất thêm vài tháng, cô ấy nói rằng lí do chấm dứt vì nghĩ anh có người khác và trước khi 2 người chấm dứt cô ấy (vốn là người tốt) bắt anh hứa rằng sẽ sống tốt và chung thủy với ngừoi con gái mà anh chọn, và anh đã hứa với cô ấy như vậy. Quan hệ giữa họ gồm cả tình cảm và đã có cả xxx. Thời điểm anh tránh gặp cô ấy trùng với thời điểm anh đưa giấy xác minh độc thân để kết hôn với em. Tất cả những chuyện này em đều không biết gì cho tới thời điểm cô ấy tự tìm em và tự kể hết như vậy mục đích là để cố quên anh.


Sau 1 năm rưỡi quen nhau thì 4 chuyện như vậy xảy ra, việc thứ 4 vừa mới xảy ra xong, em không thể chịu đựng được nữa và đòi chia tay. Thì anh đặt ra 1 vấn đề làm em hoàn toàn shock. Anh nói rằng vì hoàn cảnh của em đã 1 đời chồng và nuôi con nhỏ như vậy mà anh thì chưa lấy vợ, nên thời gian 1 năm rưỡi quen em anh không dám nói với bố mẹ anh và cũng chưa thể vượt qua việc đấy trong chính anh nên luôn có những lựa chọn như vậy để tìm một lựa chọn đúng đắn. Nhưng sau tất cả những việc đấy, hết người nọ đến người kia mà hầu hết là trẻ hơn em và không hề có vướng bận gia đình con cái gì, mỗi lần em phát hiện ra và nói anh phải chọn giữa họ và em thì anh không thể chọn người khác, và luôn chọn em. Sau việc thứ 4 này, anh biết là em đã tận cùng chiu đựng, anh nói chỉ mong em thông cảm với anh và xin em 1 cơ hội cuối cùng, là anh sẽ đưa em đến gặp bố mẹ, nói với bố mẹ anh sẽ lấy em và sẽ nuôi con trai em, quyết định là của anh chứ không phải của bố mẹ, sẽ chuẩn bị nhà cửa, sắp xếp lại công việc, đăng ký kết hôn, làm đám cưới và về sống chung với nhau luôn. Điều mà ngay lập tức anh làm là anh đã nói luôn với bố mẹ về hoàn cảnh của em và sắp đưa em đến gặp 2 bác nếu như bây giờ em chịu. Anh nhắc đi nhắc lại là sau tất cả những lựa chọn và những chuyện lăng nhăng đấy, anh khẳng định người phù hợp với anh là em, và bọn em nợ duyên nợ kiếp nhau nên em mới phải vật vã vì anh như thế còn anh cũng phải cắt đứt tất cả các loại quan hệ từ bạn bè trong sáng đến bồ bịch để chiều lòng em như thế, rằng số phận 2 đứa phải là anh sẽ nuôi em và con em và chấp nhận tất cả, và anh tin vào số phận là hai người đã từng yêu nhau sau hơn mười năm xa cách lại yêu nhau một lần nữa điên cuồng như thế, thì em sẽ là bạn đời của anh và con em sẽ gọi anh bằng bố. Và kết thúc tất cả, anh nói em từ giờ dừng các loại biện pháp phòng tránh lại hết vì bây giờ anh muốn có con với em luôn. Vì một đứa con và 1 đám cưới, sẽ không làm em hết đau, nhưng đấy là điều duy nhất anh có thể làm để chuộc tất cả các lỗi lầm với em. Nhưng anh nói rằng, phải phạm tất cả những lỗi đó, thử hết người này với người khác, anh mới dám tin chắc số phận của anh là em như bây giờ và anh sẽ sống vì điều đấy từ bây giờ.


Em rất yêu anh, chưa bao giờ yêu ai như thế, nhưng em rất đau vì những gì anh làm, nhưng những điều anh nói làm em xúc động nhưng cũng không biết với lòng tin tan nát thế này liệu có nên tiếp tục nữa không. Em biết có thể trong chuyện này có thể mình quá dại khờ, nhưng tình yêu thường làm người ta dại khờ như vậy. Em mong các mẹ khuyên em có nên cho mình và cho anh 1 cơ hội này không, vì đây là chuyện của cả cuộc đời. Em cám ơn các mẹ