Em chào các anh chị!:)


Em có một vấn đề cá nhân và muốn tham khảo ý kiến của các anh chị, đặc biệt là các anh chị đã trải qua hoàn cảnh giống em. Em xin cám ơn trước ạ.


Số là, em năm nay 26 tuổi và người yêu em năm nay 29 tuổi. Chúng em đã yêu nhau được 7 năm rồi. Chúng em cũng đã nghĩ tới chuyện tổ chức đám cưới, và có 1 điều chắc chắn chúng em không có ý định thay đổi partner :p. Tuy nhiên, vì em và anh ấy đều làm ở trường đại học nên chúng em vẫn delay vì muốn dành thời gian phấn đấu cho sự nghiệp.


Nhưng hiên tại chúng em bị hai bên gia đình giục và nhắc nhở rất nhiều vì chuyện cưới xin. Vì chiều lòng các cụ và cá nhân em nghĩ cũng nên ổn định đi thôi. Chúng em đã quyết định kết hôn vào cuối năm nay.


Nhưng, đúng là sự việc chẳng như ngừoi ta suy tính. Em và anh ấy cũng có được 1 cơ hội đi du học tại Đài Loan. Ban đầu chúng em cũng định cả 2 đứa cùng đi. Nhưng sau đó biết được học bổng không cao lắm (phải tiết kiệm lắm mới đủ sống ạ) nên người yêu em nghĩ là em nên ở nhà và anh ấy sang trước. Nếu anh ấy đi thì mùa xuân sang năm, sau khi chúng em kết hôn thì anh ấy sẽ bay. ban đầu em cũng nghĩ rằng, em nên dành thời gian chăm sóc gia đình và hơn nữa, nếu em kết hôn thì bố mẹ chồng chắc chắn cũng ko muốn em đi, vì anh ấy là con một, các cụ muốn chúng em kết hôn và nhanh chóng có baby. Hơn nữa, nếu đi em cũng thấy khó xử và thấy mình ích kỉ với các cụ.


Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, em thấy đây cũng la cơ hội rất tốt cho em và anh ấy phấn đầu và phát triển năng lực chuyên môn. Nhưng nếu cả 2 đứa kết hôn xong rồi mới đi, tức là chúng em sẽ phải để tới it nhất 2 năm sau mới có em bé (anh ấy học Ph.D, còn em học M.A). Và nếu em đi thì không những bố mẹ em mà bố mẹ chồng tương lại cũng ko vui và trong lòng em cũng cảm thấy có lỗi với các cụ.


Em thật không biết nghĩ thế nào cho phải. em mong nhận được sự chi sẻ của các mẹ, các anh., các bạn.


Em cám ơn nhiều ạ.