Em có cậu em họ đi làm xa nhà và yêu 1 cô bé ở gần chỗ làm. vì cô bé này ít học, làm nghề không ổn định, lại có nhiều tin đồn + hoàn cảnh gia đình không tốt nên bố mẹ cậu này không đồng ý (kịch liệt phản đối, bắt cậu này phải lựa chọn giữa bố mẹ và cô kia). Thậm chí còn gọi cho cô kia và gia đình cô này nói chuyện thẳng.


Cậu em đã phản ứng bằng cách: không về nhà thăm bố mẹ, bố mẹ gọi điện không bắt máy. Cả tháng cậu không gọi điện về cho bố mẹ (bố bị tai nạn chưa lành). Gọi điện chỉ nghe thấy tiếng chuông, nhờ người nhắn tin về đưa bố đi viện cũng không thấy cậu về.


Hiện giờ mẹ già, bố thì vừa bị tai nạn chưa lành nên chưa đi thể đi tìm cậu (cậu đi làm xa nhà). Cả nhà đều rất lo lắng khi gọi đến chỗ làm thì cậu này nghỉ phép nhưng cũng không về nhà.


Mọi người đều lo lắng là cậu bỏ đến nhà cô bé kia ở hoặc đi với bé đó. Cả nhà em ấy đang không biết phải làm sao. Em cũng không biết em ấy bỏ đi như vậy là dũng cảm chứng minh tình yêu của mình hay là sai trái. Nếu bố mẹ em đồng ý thì cũng sẽ coi thường cô bé và gia đình cô. Nhưng em không biết phân tích thế nào, khuyên nhủ ra sao để cậu ấy không làm bố mẹ buồn nữa.


Mong mọi người giúp cho.