Khi còn là cô bé học lớp 9 có lần mình đã mơ thấy một giấc mơ thật kì lạ mình thấy mình đã là phụ nữ trưởn thành đang kinh doanh một của hàng rồi có một người đàn ông đến nói với mình rất nhiều nhưng mình không nhớ rõ lắm chỉ nhơ được mấy tư”…Hoàng chồng con là ki sư xây dựng đang làm việc ở công trường..”. Rồi mình giật mình tỉnh giấc cái tên Hoàng và ki sư xây dựng lởn vởn trong đầu.


Khi bước vào đại học mình nhanh chóng có bạn trai, anh ấy khá đẹp, ít nói lại hiền lành vui vẻ được nhiều bạn gái thích, trong khi đó nhan sắc của mình lại thuộc dạng trung. Mình yêu anh ấy và rất hài lòng vào mối quan hệ mình đang có.


Sau khi quen anh được một học kì, anh đã rủ mình vào kí túc xá ở cho biết cảnh ktx vui như thế nào và nhất là được gần anh ấy. Ngày đầu tiên bươc chân vào kí túc xá mình tung tăng xách bộ cầu lông mình mang theo tư nhà rủ các bạn đáng chung , lúc đó có một bạn chuyển đồ vào ktx khi bạn ấy đang nghỉ mình cầm cây cầu đến nói” anh đánh chung với em nhé” ( tại thấy bạn đó có vẻ người lớn nên gọi bằng anh). Anh ấy vui vẻ đồng ý, đánh xong tự nhiên mình có cảm giác rất thân thiết và gần gũi. Sau đó về phòng mình hỏi các bạn tron phòng có biết anh mới chuyển vào tên gì không. Các bạn nói anh ấy tên Hoàng. “ không phải anh ấy học xây dựng đây chứ” mình buột miệng giống như là đã có thông tin sẵn.


“ hóa ra là bạn để ý anh ấy, kiếm thong tin nhanh nhỉ, có bạn trai đẹp vậy đừng tham lam nữa” một bạn nói, rồi cả phòng cười ầm lên. Mình trả lời “ anh Hoàng cũng đẹp nhưng mình thấy bạn trai mình dễ thương hơn”


Đang say xưa với mối tình đầu mình cũng không còn để ý đên giấc mơ ngày xưa và anh tên Hoàng học xay dựng đó nữa.


Rồi con bé ở cùng phòn nó thích anh Hoàng, thích lắm, nhưng đơn phương thôi vì anh Hoàng này ít nói mặt lạnh và lại chảnh với con gái nên khôn để ý đến nó. O ktx được môt học kì, anh Hoàng ra ngoai ở nhưng mình vẫn nghe mọi ngời hay nhắc đến anh ấy vì con bé đó yêu đơn phương nên có nhiều tin tưc về anh ấy. Sau đó bé đó có bạn trai , anh Hoàng cũng có bạn gái, hình như đôi ba lần có dẫn về ktx chơi. Mình cũn khôn để ý lắm, tập trung vào hết bạn trai rồi,


Đến năm 4 đại học. thằng bạn trai của con bé gọi mình ra khóc lóc đòi tự tử. Nó nói anh Hùng chia tay bạn gái rồi buồn rồi phá đám tình cảm của nó với con bé. Nó nhờ mình đi gặp anh Hoàng nói cho ra lẽ, rồi nó cho mình số dt của anh ấy. Lúc đó mình nổi máu iêng hùng gọi hẹn gặp ở Quán cà phê.


Rồi anh Hoàng cũng đến , đối diện với mình là một người mặt rất hiền, nhưng mà lạnh, dáng dấp đẹp đẽ hèn gì mà con bé thích anh ấy đến thế. Mình mở đầu bằng những câu chuyện hỏi thăm về công việc rồi sau đó đi vào vấn đề chính nói thẳng với anh ấy “ nếu anh thươn Y thì thương cho thật tình còn không thì đừng phá tình cảm của tụi nó” nói xong mình đứng phắt lên trả tiền caphe rồi chào anh ấy đi về, mặc cho anh ấy ngồi đó một mình. Khi bước ra khỏi quán ,mình lại có một suy nghĩ lướt qua giá như mình và anh ấy có cơ hội gặp gỡ nhiều chắc sẽ có tình cảm với nhau, Rồi mình tự nói khùng quá suy nghĩ bậy bạ không à, anh ấy xấu tính như thế cơ mà.


Khi ra trường mình chia tay bạn trai vì nhiều lí do. Khi đi làm mình để ý bản than chăm chút sắc đẹp , chình sủa tính cách , nói năng phong cách lịch sự. vì thế mà có nhiều đối tác của cty để ý quan tâm. Có nhiều sự lựa chọn , mình vẫn cho bản thân cơ hội gặp Mr. right nên cũng đồng ý nhiều cuộc hen riêng.


Mặc dù những người đó cũng có sự nghiệp ổn định, lịch sự , nhã nhặn. mình thất vọng vì mình không có cảm giắc thân quen cư thấy sao sao ấy rồi mình từ chối các cuộc hẹn tiếp theo của những người đó.


Và cứ như vậy 4 năm sau đó mình cũng không kiêm được một nửa cho riêng mình. Suy đi xét lại là con gái mình phải lấy chồng, nhà mình lại là gia đình thuộc dạng phong kiến nên mình bị áp lực nhiều phía. Rồi mình nhắm tới một người, anh ấy là chủ một doanh nghiệp kinh doanh sắt thép, cao ráo ,dễ nhìn. Anh ấy theo đuổi mình một năm rồi. cưới được người như vậy là ấm thân, không phải lo nghĩ về kình tế, đi một bước là car đưa rước. Cũng không còn mong đợi gì hơn nữa, con gái có lứa có thì.


Thế là mình hẹn anh ấy một tuần nữa sẽ gặp để xác định lại tình cảm


Trong thời gian đó một hôm mình ngồi rảnh rỗi mình đăng nhập zalo của nhỏ bạn. thấy có gợi ý kết bạn, là Minh Hoàng mình vào làm quen:


-Anh tên Hoàng? anh làm nghề gì? ở đâu?


-Từ từ em. Uh anh tên H làm bên xây dựng, Q7 còn em?


-Em tên Thanh ( tên của nhỏ ban) làm BH


-Anh có bạn gái chưa?


-Anh sắp có rồi em


-ah vậy là anh đang cưa hả, chúc anh thành công nhé, em cũng sắp có btrai ròi


-Anh cũng mong em hp


Mấy hôm sau mình đăng nhặp zalo nhỏ bạn lại chat với anh ấy.


-Anh cưa đươc cô ấy chưa


-Sắp rồi. Em là bg người ta chưa?


-Ngày mốt em hẹn anh ấy để nhận lời? anh ăn gi chưa?


-Anh đang ăn mì


- Đi làm về mệt ăn mì liệu có no không


….bla bla…


Rồi đến ngày mình đi caphe với anh doanh nhân kia. Vì mình đến sớm nên ngồi đợi và lại online zalo (nick của nhỏ bạn) thấy Phi Hùng cũng “đang truy câp”, nhào vào nc ngay:


-Anh đang làm gì thế?


-Anh chuẩn bị ra cty


-Anh này nc lâu rồi anh gửi em cái hình của anh để em ra đường có thấy anh còn chào hỏi chứ


- Uh đợi anh tí


Khi nhận được hình của anh ấy mắt mình mờ đi hóa ra anh ấy là anh Hoang ngày trước ở ktx chung với mình. Thì ra dt của mình còn lưu số của anh ấy nên zalo mơi gửi gợi ý kết bạn.Tự nhiên lúc đó cái giấc mơ của năm lớp 9 lại hiện ra một một . Câu nói ấy lại văng vẳng bên tai” Hoàng chồng con….” Thế là khi anh kia tới mình đã xin lỗi và từ chối.


Sau đó mình quan tâm tới anh M, Hoàng nhiều hơn..rồi mình và anh ấy cũng có ngày hẹn hò sau 5 tháng nc qua đt ( vì mình ở xa. Anh ấy lam việc ở sg còn mình làm viêc ở GLai).


Mình hẹn anh ấy ở quán caphe mà 4 năm về trước đã hẹn anh ấy ra mắng vốn.


Mình vẫn là người đến trước ngồi đợi (4 năm trước mình cũng đến trước như vậy, tại tính mình hẹn ai thì đến trước khoảng 15 đến 30 phut).


Anh ấy dựng xe đi vào quán , nhìn anh từ xa mà mình đã mỉm cười, đúng con người này hình ảnh này mới là quen thuộc với minh , mới là một nửa của minh.


Hôm sau anh chở mình vào quán bờ sông. Ngồi bên anh trước mặt là dòng sông sg, bên kia có những đèn điện nhấp nháy tự nhiên mình thấy bình yên , quên đi hôm qua, không lo đến ngày mai.


Mình kể chuyện mình lên đây chỉ mong các chị các bạn tư vấn giùm mình, định mênh có hay không hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.