Người ta nói "tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa", cuối cùng tôi cũng yêu phải người đã li dị. Dù sao tôi cũng không phải là tê, có ngoại hình, công việc khá ổn, có thể sống tự lập cho riêng mình, cũng co khá nhiều người theo đuổi.


Trải qua nhiều sự đấu tranh trong suy nghĩ cuối cùng lí trí đã thua con tim, tôi đã yêu anh ấy.


Rồi những vấn đề nảy sinh từ đó, trong tôi luôn giằng xé những suy nghĩ, những khó khăn khi yêu anh ấy.


- Chấp nhận sự thiệt thòi khi có người yêu nhưng những chuyện đón đưa có lẽ là hiếm.


- Người ta nói, khi yêu người đã li dị, thì chuyện cưới xin sẽ làm không nhiệt tình như lần đầu. Nếu có baby thì sự vui mừng khi lần đầu làm cha cũng khó mà cảm nhận được, rồi chuyện vui mừng đón đứa con cũng không còn.


- Rồi phải đấu tranh với gia đình, vì dù sao tôi cũng không đến nỗi tệ mà lại yêu người đã li dị, đó là lời của bố mẹ tôi khi nghe tôi nói đang yêu anh ấy.


Giờ tôi cảm thấy buồn quá, cảm thấy thiệt thòi cho tình yêu của mình quá, giờ sắp đi đến hôn nhân, mà thấy anh ấy dửng dưng, lại còn muốn delay sang năm sau, trong khi đó tôi cũng chẳng còn trẻ (28 tuổi rùi) áp lực tuôi tác, áp lực gia đình...làm tôi cảm thấy stress nặng.


Giờ tôi đang phân vân, dừng lại thì tôi không còn thời gian và sức lực để tiếp tục yêu 1 người nào đó, vì để yêu 1 ai đó quả là 1 chặng đường dài để tìm hiểu họ, còn tiếp tục thì sao đây? tôi biết là sẽ gặp khá nhiều phiền muộn từ cái gọi là "đã từng li dị" đeo bám trong đầu tôi.


Tôi phải làm sao? có ai đã từng như tôi không?