lần đầu tiên lập top trên wtt, chả là tối nay nhà mình có bất hòa, trong vòng có mấy tiếng đồng hồ mà từ việc bé như cái mắt muỗi lại bung bét ra rất khó cứu vãn bởi 2 " phần tử cực đoan" trong cuộc. Mình tức quá mà đối tượng cần nói thẳng thì ko nói đc với họ, đành lên đây lầm bầm vậy :(. Mình ko có nhu cầu kể lể tình tiết cho bõ ghet đâu các mem ạ, cái chính là có 1 số điều mấu chốt mình cho là nguyên nhân sâu xa của ba cái vụ lùm xùm nhà mình ý, mình muốn nói cho người trong cuộc hiểu mà ko tìm đc cách nào hợp lý để nói mới tức chứ. Mình chia sẻ ra đây cho thỏa cơn thèm nói với nhé :|. Bạn nào đọc mà thấy có ích thì cũng coi như là mình chia sẻ chút vậy.


Mình ý, là mình đang bị bực với những bạn nữ mà đã yêu bạn trai được cả năm trời, cưới đến đuýt rồi ý, mà vẫn còn cái luận điệu "khi chọn yêu anh là em chịu nhiều thiệt thòi với chịu khổ". CÒn nghĩ như thế thì bạn còn khổ nhiều, bạn gái ạ, nhưng mà là tự bạn làm bạn khổ. Bạn chỉ nên nói thế khi bạn đang đắn đo lựa chọn giữa anh A, anh B hay anh C...thôi. Chứ còn chọn yêu anh X rồi thì yêu là yêu, lựa chọn là lựa chọn, dấm dứt mãi chuyện chịu thiệt với chịu khổ làm j cho mệt, thích thì chọn anh khác mà yêu ko thì thôi nín đi đưng than vãn nữa. Và tuyệt đối ko nên lôi đó ra làm lý do gây áp lực cho bạn trai để phải chiều theo ý mình khi có việc cần (kiểu như em yêu anh vừa thiệt vừa khổ rồi, anh phải thế lọ thế chai với em... :( ẹc). Nghĩ theo lối ấy thì "tình yêu" của bạn sớm muộn cũng tan.


Mình thấy rất nhiều bạn nữ quanh mình mỗi khi có dịp đều bày tỏ tâm sự kiểu như, "bao nhiêu người tốt hơn đeo đuổi em, mà ko hiểu sao em lại chọn anh ý", ko nói ra thì cũng ít nhiều nghĩ thầm như thế. Rất là ra điều ban phát tình yêu cho người bạn trai của mình, rất là ra điều có nhiều sự lựa chọn chất lượng hơn. Thực tế thì có trường hợp như thế nhưng mà nó không nhan nhản ra như mỗi khi các bạn nữ tự tính điểm cho mình đâu. Mình cũng là phụ nữ thì chủ quan mình nói thành thật nhé, nói gì thì nói, sâu thẳm trong suy nghĩ của người con gái có sự thực dụng nhất định, đa số là họ luôn hướng đến 1 lựa chọn tối ưu nhất trong số những người theo đuổi họ (đấy là còn chưa kể nhiều khi zai nó liếc mắt đưa tình vài cái hoặc rắc thính chơi chút là mình đã vội vơ vào là "theo đuổi" ý). Và sức hút của người con gái đến đâu thì chính "chất" và "lượng" của những người tìm đến tán tỉnh phản ánh rõ nhất điều đó rồi, nên phụ nữ chúng ta ko nên nghĩ rằng mình có sức yêu anh chàng "9 điểm", trong khi các đối tượng đến tán ta chỉ tuyền lèng phèng 5 hay 6 điểm thôi. Tỉnh táo lên, bạn gái nhé, chân thành thì chân thành cho trót, đã yêu người thật lòng rồi thì cũng phải trung thực với chính bản thân mình, đừng tự mơ hồ về sức hút của mình nhé. Rồi lại đứng núi này ngó núi kia, ko thì cũng tưởng là đối với bạn trai, mình hét ra lửa được ý :)).


Òa, lảm nhảm xong bõ cả cơn tức, lời lẽ tuy thái độ nhưng mà thực ra rất thiện chí =)). Chính vì ba cái kiểu tâm lý như kia mà dần dà 1 chuyện rất ko có gì trong nhà mình đã bị xé ra to đùng mí bạn ạ. Người thực sự cần nghe thì chả nói cho mà nghe được ý. Thôi cũng hy vọng bạn nào vào đọc thì cảm thấy chút có ích :D.