Loading interface...


Tôi thấy, nếu ai đó thích một người thường làm mọi cách để thể hiện rằng mình rất quan tâm đến họ thì phải.


Tôi thấy, nhiều người còn viết rằng:

- Hãy yêu một chàng trai khi nửa đêm bạn kêu đói anh ta sẵn sàng đến ngay trong đêm với bịch đồ ăn.


- Hãy yêu một người luôn bao dung bạn khi bạn mỗi khi tức giận sẽ trút giận lên người họ.


- Hãy yêu một người mà khi bạn nói chia tay họ k bỏ mặc bạn mà khóc và nói " Xin em, đừng bỏ đi "


...Tôi thấy, nhiều người thích một người sẽ không quản ngày đêm nhắn tin chuyện trò, dùng mọi cách chỉ để hẹn hò, đón đưa, tìm cách vào cuộc sống của ng đó thật nhiều mặc dù họ có đồng ý hay không...Rốt cuộc, yêu nhau? Hay yêu bản thân mình?


Rốt cuộc, yêu nhau đúng nghĩa, hay tự làm mình trở nên thành một đứa trẻ, vòi vĩnh k đúng lúc, k đúng chỗ?


Tôi chỉ thắc mắc, những người nhân danh đi yêu một người thì bản thân đã thực sự đủ tốt với chính mình, đã tự đủ yêu chính mình, đã tự chủ động lo được cho mình hay chưa?


Hay đang yêu vì đối phương chiều chuộng được mình, làm mình toại nguyện, lo cho mình những thứ mà khi có đối phương rồi mình sẽ được ỉ lại chẳng cần đụng tay nữa? Vậy há chẳng phải bạn đang yêu mình một cách gián tiếp?


Hay đang yêu đối phương bằng cách mình sẽ quan tâm thật nhiều đến việc kiểu: Họ ăn gì chưa? Họ uống thuốc chưa? Họ đang làm gì? Với ai? Hôm nay đi đâu? :)) Nhưng những việc tinh tế hơn, đúng nghĩa hơn thì lại chẳng bao giờ nhìn thấu được.


Thích một người? Tôi thà tự tay làm tất cả mọi thứ còn hơn là được làm những thứ đó bằng sự tán tỉnh của một người. Tôi sẽ chỉ chia sẻ cuộc sống của mình dành cho người đồng hành được với mình bằng những điều nhỏ nhặt nhưng hợp lý, chứ thực sự sẽ chẳng cần chia sẻ nó với người muốn làm quá nhiều điều màu mĩ thấy ngay đó chỉ vì họ thích mình.


Cuối cùng, khi bạn yêu được một người hãy là lúc bạn đảm bảo được rằng chính bạn cũng là một cá thể độc lập, ít nhất thì bạn hiểu mình rồi mà hiểu cho người khác. Có thêm một người yêu là có thêm một bạn đồng hành, chứ chẳng phải có thêm một sự kiểu " Anh phải thế này, em cần phải thế kia "


Cuối cùng, khi bạn yêu được một người, hãy dành quan tâm vừa phải đúng lúc đúng chỗ. Ai cũng là cá thể độc lập riêng biệt, quan tâm đáng nể là khi là nam nhân cũng k quản ngại chia sẻ việc của nữ nhân, quan tâm là khi biết điều soát mọi thứ vừa phải, dù bão tố đến mấy cũng vững vàng mà cho nhau dựa vào. Chứ chẳng cần bạn phải cố phục tùng thể hiện cho ai đó thấy rằng mình sẵn sàng làm tất cả. Khi giá trị của bạn không đủ lớn, bản thân k đủ sự nể trọng,.... Liệu họ sẽ nhận sự phục tùng ấy vì gì?


Tôi tin chẳng mấy ai nhận sự "phục tùng" mà vì yêu bạn, họ nhận vì yêu bản thân họ trước tiên. Vì thế, dù cho thích và yêu ai đi nữa xin hãy chừng mực và để mình còn những giá trị của sự nể trọng để mối quan hệ có tương quan và tôn trọng nhau hơn, bền vững hơn! Tình yêu không phải những trò thể hiện của " Child "Rồi đừng trách ai kiểu " Mình đã hi sinh tất cả tại sao lại... ? " Là chỉ vì bạn cho đi k đúng, trên hết đừng bao giờ kiểu dùng từ hi sinh, bản thân mình còn chút giá trị nào nữa mà lấy gì cho ngta thương?Hoặc kiểu " Tại sao anh ta từng tốt với mình thế mà giờ dám bỏ mình? " Là chỉ vì người ta cũng là con người có mức giới hạn riêng, chẳng ai cả đời làm được cái bao rác của ai cả, không chia sẻ được với ai thì đừng trút rác vào họ.


Vậy... CHÚNG TA YÊU NHAU NHƯ THẾ NÀO? Chúng ta tự xem lại!

#AnNhiên!