Bọn em yêu nhau đến giờ được khoảng 3 năm rồi, hồi năm 1 em cũng có đưa bạn trai về nhà chơi vì em nghĩ con cái có người yêu nói cho bố mẹ biết là chuyện bình thường, nhưng gia đình em lại có ý chê bạn em nhỏ người nên sau lần đấy em ko mời bạn em tới nhà nữa.


Sau 3 năm yêu nhau giờ bọn em đã ra trường, công việc thì chưa ổn định lắm nên định 27 tuổi mới đeo gông cho nhau (năm nay bọn em 25t). Đầu năm nay bạn em có đến nhà em chúc tết, ăn hóa vàng và 1 vài bữa tụ tập gia đình đông đủ thì mọi người cũng ko tỏ ý phản đối gì nữa, bà ngoại em còn nhận cứ như cháu rể rồi ý, hôm nào mà bạn em ko đến cũng hỏi. Nhưng thực sự thì bạn em vẫn chưa ra mắt chính thức với nhà em (bố mẹ em) khi đến ăn vẫn chỉ danh nghĩa là bạn em (chứ ko phải người yêu em). Vừa mới hôm rồi bố em nhắm rượu tâm sự với bác em thì có nói là 2 đứa nó là bạn thôi yêu đương gì (:Crying:)


3 năm yêu nhau thì em cũng chưa ra mắt nhà bạn trai em. thình thoảng có đến thì cũng là đến cùng nhóm bạn chứ đi 1 mình thì ít, và vấn đề là mỗi lần đến như thế thì em đều thấy nếp sống ở nhà bạn em khác nhà em quá. Nhà em ông bà cô dì chú bác cả 2 họ đều sống gần nhau, hay tụ tập ăn uống rất thân thiện còn nhà bạn em chỉ có mỗi bố mẹ và 2 con sống ở trên này, khi em đến thường bố 1 chỗ mẹ 1 chỗ em gái 1 chỗ, bạn em với mẹ bạn ý lại khắc khẩu, cứ nói dăm ba câu là lại to tiếng, em ngồi giữa rất khó xử.


Em dài dòng thế này cũng mong các chị tư vấn cho em về việc ra mắt như thế nào? Bọn em nên đến ra mắt trong năm nay luôn rồi 2 năm nữa có đặt vấn đề gì thì mời các cụ đến sau hay cứ để thế này rồi 1 năm nữa tính (em vẫn sợ đến nhà bạn em lắm, cứ như bị át vía ý). Khi đến ra mắt thì sẽ làm như thế nào, có mua gì đến ko hay cứ đến ko thôi ạ? và cuối cùng là làm thế nào để em có thể hòa hợp được với gia đình bạn em bây giờ ạ?