1.

Tôi, một đứa con gái 22 tuổi sinh ra ở tỉnh lẻ. Tôi đã sống ở Hà Nội 4 năm. Đó là 4 năm ngồi trên ghế giảng đường Đại học, đó là quãng thời gian tươi đẹp, đầy kỷ niệm vui buồn cùng thầy cô bạn bè và cả mối tình đơn phương mà tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ tôi quên được.

Có lẽ không có người con gái nào muốn yêu đơn phương, thực sự, yêu đơn phương thật là khổ sở, cảm giác tủi thân, thiệt thòi, hờn giận đấy nhưng không được giỗ dành. Tôi có tình cảm với anh khi tôi là sinh viên năm nhất mới chân ướt chân ráo ra Hà Nội học. Anh cùng quê với tôi, bằng tuổi tôi nhưng chúng tôi không quen biết nhau trước vì anh lên tỉnh học trường chuyên từ nhỏ, còn tôi học ở trường gần nhà. Anh là bạn cùng làng với một người bạn thân của tôi. Khi học xong cấp 3, tôi đỗ Đại học, bạn tôi và anh thì trượt đại học nên cùng nhau đi ôn để thi tiếp. Lần đầu tiên gặp anh, anh đẹp trai, khuôn mặt giống như trai Hàn Quốc, vẻ mặt lạnh lùng, bạn tôi bảo:

“Nó đẹp trai nhất làng đấy, lại học giỏi nữa nhưng mải chơi nên thi trượt.”

Tôi khi đó là một con bé nhà quê, hiền lành, ngây thơ, không ấn tượng gì với anh cả, tôi còn tức giận vì giường như anh đang là người thứ ba khiến cho bạn tôi (tôi gọi là anh kết nghĩa, coi là anh thực sự chứ ko phải anh trai mưa đâu nhé) bớt quan tâm và yêu quý tôi hơn. Thế rồi anh lập một chiếc nick chát yahoo cho tôi, anh bảo:

“Anh lập cho bé cái nink này, để khi bé ở HN thi thoảng ra nhắn tin cho bọn anh ở quê”

Lúc đó tôi là đứa chỉ nghĩ tới học… nên không để ý gì tới cái trò yahoo đó. Tôi là đứa rất gà mà.

Nhưng không hiểu sao, từ khi có cái nick chát yahoo ấy, tôi lại hay ra ngồi quán nét, rồi tôi nói chuyện với anh. Anh nói chuyện rất duyên, rất thông minh và quan tâm tới tôi. Tôi thích anh bao giờ không biết. Ngày nào tôi cũng mong ra quán nét để xem có tin nhắn của anh không. Mỗi lần nhận được tin nhắn của anh, trái tim tôi lại đập thình thịch… Tôi bắt đầu viết nhật ký, và những trang nhật ký của tôi toàn là nỗi nhớ anh.

Và rồi anh cũng biết được tình cảm của tôi, nhưng… có lẽ anh không hề thích tôi. Anh đẹp trai, con nhà giàu, xung quanh anh có rất nhiều các bạn gái xinh đẹp.

(còn nữa)