Tìm một người để lắng nghe tâm sự của mình đã khó, mà tìm được một người thấu hiểu mình, đồng cảm cùng mình lại càng khó hơn. 

Những mối quan hệ chỉ gặp gỡ nhau khi cả hai đang vui vẻ, thật sự nó chẳng khẳng định được là mối quan hệ này sẽ kéo dài mãi. Bạn cần phải gặp họ trong những lúc bạn bí bách nhất, khốn đốn nhất, để xem rằng thái độ của họ lúc đó dành cho bạn như thế nào. 


Nếu họ chẳng những giữ vững được sự nhiệt tình mà còn tìm ra phương hướng giúp đỡ bạn, đứng ở vị trí của bạn mà đồng cảm, mà sẻ chia nỗi niềm thổn thức đang rên thành tiếng tận sâu trong lòng bạn. Hay thậm chí là ôm chặt lấy bạn để cả hai khóc cùng nhau. Thì chắc chắn một điều rằng mối quan hệ này thật sự sẽ bền vững theo tháng năm, bạn hãy cố gắng gìn giữ và trân trọng cái người này. Vì bạn biết không, có người cả đời cũng chẳng tìm nổi cho mình một người để đồng hành những lúc buồn hay vui, lúc khổ hay sướng nữa là..

Bởi mới nói, lúc vui vẻ mà gặp nhau thì chỉ toàn là sự tốt đẹp ta nghĩ về họ thôi. Chỉ khi vào đúng cái thời điểm ta cô đơn nhất, ta mệt mỏi chán chê với cuộc sống ta mới nhận ra rằng họ vô tâm đến nỗi một câu quan tâm cũng chẳng buồn để hỏi.  Vậy những lần gặp gỡ đầy thân mật, đầy niềm vui trước đó có còn ý nghĩa gì nữa không?. Trong lòng họ liệu có đọng lại một chút hình ảnh gì về ta không?.. 

Đôi khi, ta cũng nên nhìn nhận để cân nhắc lại các mối quan hệ xung quanh. Đừng để bản thân phải ngỡ ngàng về một ai đó khi bạn thật sự cần niềm ủi an từ một người. Cũng đừng đợi đến khi bạn thấy rõ lòng dạ của một ai đó rồi mới đặt tay lên trán mà nhận thấu vấn đề.

Loading interface...