Thân chào các anh các chị WEBTRETHO.


Có 1 vấn đề em không biết giải quyết ra sao nên rất cần sự tư vấn bằng kinh nghiệm sống cũng như nhận định đánh giá của các anh chị.


Tình hình là em có 1 đứa em gái. Nói chung là rất tốt tính nhưng lại ngây thơ trải đời chưa nhiều. Trong 1 lần đi đón người nhà ở nước ngoài về. Nó gặp 1 anh công an cửa khẩu. Rồi xin số rồi nhắn tin làm quen nói chung là chỉ tầm 1 2 tuần là quyết định quen. Rồi cũng tầm 2 3 tuần em đang buôn bán thì nó qua tâm sự với em nói là sẽ cuối năm sẽ cưới xin gì đấy. Em cũng mong nó tốt. Nhưng em thấy cả nó và anh chàng đấy đều quyết định vỗi vã. Thật sự thì em không tin những người nghiêm túc thật lòng yêu lại có thể hứa cưới xin chỉ trong 2 or 3 tuần quen nhau. Nó thì trước giờ quen 1 anh chàng hiền khô thật sự tốt tính nhưng lại thiếu quan tâm và đã chia tay. Nó cũng quen 1 người nữa nhưng lúc đang yêu thì rất tốt cũng giới thiệu gia đình này kia nhưng đến khi thật sự chính thức quen thì anh chàng kia lại liên lạc với bạn gái cũ. Nên em thật sự có cảm giác không tốt về vấn đề em nó quen lần này.


Chuyện lớn hơn khi chừng đâu 3 tuần hay 1 tháng thì em nhận ra được hình như anh chàng công an đấy đã quan hệ với em nó. Nhưng ngặt nỗi ở đây là em nó công giáo, gia đình lại có ông ngoại là gốc ngụy. Trước thì em nó cứ nói về chuyện cưới xin nhưng hầu như sau đó không đề cập tới nữa. Em có tâm sự với em nó thì em nó nói đã trao đời cho người ta. Em thật sự bất ngờ vì em nó trước giờ rất tốt tính chẳng dễ dàng trao cho ai bao h. Em cũng đã hỏi nó là anh chàng đó có biết em là công giáo hay không. Nó nói có nhưng anh chàng đó bảo được chỉ cần làm 1 số chuyện nhưng ko nói rõ là sẽ làm gì. Em mới khuyên nó nếu chưa cưới dc thì nói nó dắt đi đăng ký đi. Tại vì thật sự em nghĩ anh chàng đó hứa cưới nó nên nó mới nhẹ dạ thế. Thế rồi anh chàng đó trả lời là vì anh là công an nên chưa cưới dc, lại còn vào đảng. Anh chàng đó giải quyết chuyện lý lịch bằng cách thay CMND + hộ khẩu gì đó. Nhưng chỉ nói thôi đến h vẫn chưa nhúc nhích gì cả.


Thế nên em nghĩ là anh chàng đó không thật lòng mấy. Cũng không có ý định gì nghiêm túc với nó. Một chàng trai thông thường yêu qua đường thường chứng tỏ show ra ta đây thế này thế nọ hoàn cảnh gia đình em nó thì cũng khó khăn. Trong khi anh chàng này thì là công an cửa khẩu, nhà cửa, gia đình đàng hoàng. Nên em càng nghĩ anh ta không thật lòng chỉ tỏ ra quan tâm chăm sóc tí rồi chiếm lấy cảm tình. Chứ nếu 1 người nghiêm túc thì không có chuyện 2 3 tuần chưa tìm hiểu gì. Lại biết là CA thì luật bất thành văn là không được có lý lịch xấu. Rồi biết chắc là chẳng thể cưới ngay nhưng lại cướp đi đời em nó. Chẳng suy nghĩ gì cho em nó về sau sẽ ra sao, tâm trạng như thế nào. Lúc mới quen thì vẽ ra sẽ cưới xin nhưng khi đạt mục đích rồi thì lại lần lữa. Em nghĩ nếu nó làm được chuyện sữa lý lịch cho em nó thì nó phải làm ngay rồi cho em nó 1 danh phận thế mới là người tốt chứ. Chứ mà nó biết chắc lấy em nó thì không vào được đảng hay gặp rắc rối thì chắc gì sau này vào được rồi sẽ lấy được. Em nó thì chú trọng chuyện quan tâm ra sao nhưng em nghĩ có quan tâm ra sao thì cũng chỉ vài lời nói giờ anh chàng đó đang cần thì quan tâm thế thôi. Mất mát gì đâu cái quan trọng là không suy nghĩ đến cảm giác em nó. Sẵn sàng hy sinh em nó vì mục đích riêng của mình. Không nhiệt tình mấy trong chuyện cưới em nó mấy. Toàn hứa với hẹn. Cuộc sống của em nó cũng chỉ bình ổn, còn phải mượn tiền mua xe nhưng quen qua 3 tháng rồi chẳng thấy anh chàng giúp đỡ gì. Em nó thì tốt tính chả yêu cầu người ta phải giúp đỡ gì cả. Nhưng em nghĩ nếu đã trao hết lại có ý định cưới xin thì ít ra anh chàng phải tìm hiểu xem người yêu mình cần gì và như thế nào chứ.


Em có nói chuyện trực tiếp những suy nghĩ của em cho em nó và em nó cũng suy nghĩ. Nhưng dạo gần đây không biết anh chàng đó nói và hứa những gì mà thấy có vẻ em nó tin lắm. Nhưng khi em hỏi anh chàng đó quan tâm như thế nào làm cái gì thực sự cho em thì lại không nói dc. Cứ bảo là anh mặc kệ em đi. Em cũng có tham khảo 1 số anh công an mà em quen thì nói chuyện đó rất khó và chả có ai sẽ làm như thế cả. Thà nhà con này giàu có thì nó còn thế. Chứ chỉ hứa hẹn thế này thì được vài tháng là say bye thôi. Em cũng đã nói em nó đi hỏi nhưng em nó không hề hỏi han gì.


Toàn cảnh câu chuyện là thế em thấy anh chàng này không thực sự là người tốt. Không có sự suy nghĩ nếu nó thực sự yêu em nó và muốn cưới thì cũng phải vượt qua rất nhiều rào cản. Anh chàng cứ lần lữa thế này, trong khi nó vẫn tiếp tục trao. Hoàn cảnh quen nhau cũng rất chi là vội vã. Em sợ giờ thì thằng kia còn thích còn cần thì còn quan tâm lo lắng. Nhưng nó lần lữa thì có thể nó đang đợi chờ cơ hội or nếu gặp người khác tốt hơn em nó rồi sẽ bỏ thôi.


Em thì thật sự lo cho nó, giờ nó nhận ra được mục đích thật sự của anh chàng này thì tốt. Em cũng định nghĩa sự quan tâm thật sự là sao cho em nó rồi, không phải là cứ gọi điện nhắn tin hỏi thăm tặng quà, hay giúp nhau 1 2 việc là quan tâm. Quan tâm thực sự phải suy nghĩ và hành động thật tốt cho nhau, biết nhau thật sự cần gì.


Các anh chị có gia đình rồi thì tư vấn cho em ca này. Liệu anh chị đánh giá thật sự anh chàng kia ra sao. Thật sự em nó đang mù quáng với viễn cảnh do anh chàng kia vẽ ra. Hoàn cảnh gia đình tốt, công việc của nó thì anh chị cũng biết rồi CA cửa khẩu mà ngon lành cành đào. Giờ nó cứ bảo nó tốt với ng ta người ta sẽ yêu nó nhưng em lại không tin là thế. Em chỉ sợ em nó cứ dính vào đấy rồi 1 ngày anh chàng kia lộ mặt thật thì em nó sẽ ra sao. Anh chàng với em nó đều có công việc ổn định, nếu anh chàng kia nói lo được thì tại sao lại không đi đăng ký thôi rồi từ từ cuoi cũng dc. Thấy em nó mù quáng em nó làm tất cả rồi liệu sau này có gì mà giữ dc. Rồi hoàn cảnh gia đình khác biệt, giờ đang yêu thì thế nhưng cưới vợ thì đàn ông suy nghĩ rất nhiều thứ, gia đình nữa. Mong các anh chị có kinh nghiệm về cuộc sống về tuổi đời tư vấn giúp em chuyện này.


Em thì coi nó như em gái ruột cũng thân đã lâu nên không muốn thấy nó nhảy vào lửa để rồi đau khổ. Em nó ngây thơ và suy nghĩ đơn giản lắm. Cảm ơn các anh chị.