Em đang gặp 1 chuyện rất đau đầu, mong được các tiền bối chỉ giúp!


Em năm nay 25 tuổi. Tính tuổi lấy chồng thì cũng 26 rồi. Vì từ khi tốt nghiệp sư phạm đến giờ tỉnh em ko tuyển đại học mà chỉ tuyển thạc sỹ nên em chưa xin đc việc, giờ cũng học cao học đc 1 năm rồi. Người yêu em hơn em 1 tuổi, nhà anh cách nhà em hơn 20km nhưng hiện tại anh đang làm việc cách nhà 90km. Ngày trước anh cũng tán em đúng 2 năm nhưng chỉ vì ý nghĩ ko lấy chồng đi xa nên em nhất quyết ko đổ. Có điều ko hiểu số trời run rủi thế nào vào 1 ngày đẹp trời em lại đồng ý. Sau này càng yêu em càng thấy anh đúng là người đàn ông của cuộc đời mình.


Khổ nỗi khi anh đến xin tìm hiểu thì bố mẹ em bảo cứ tìm hiểu đi. Đến khi anh về thì bố mẹ em lại nói "Thằng này đi làm xa sau này mày sẽ khổ. Nó mà bắt mày về quê nó xin việc thì mày mục đời. 1 thân 1 mình về cái vùng quê lạc hậu ấy, chồng thì đi xa cả tháng mới về 1 lần, chết ngay. Giờ cứ bình thường đã, ko đc sâu đậm với nó. Đợi xin đc việc thì đầy thằng chứ việc gì gờ phải vơ bèo vạt tép. Giờ làm gì cũng phải đàng hoàng, ko đc lén lút". Em rất hiểu lý do bố em đưa ra là chính đáng. Em thì em ko lo phải về quê anh ấy vì em ko xin việc ở đấy thì chẳng về đc. Với lại công việc của anh có chuyển về thì cũng phải ở gần nhà em mới có việc (nhà em ở 1 thành phố nhỏ), quê anh cũng nghèo và lạc hậu, từ lâu anh cũng đã ko thích rồi. Nhưng 1 mình em thuê nhà ở đây vừa đi làm vừa nuôi con em cũng chết. Tuy nhiên em vẫn chấp nhận chịu khổ vì anh. Em đã nhiều lần thuyết phục người yêu em chuyển về gần nhưng công việc kỹ sư nhiệt điện của em ở đây ko phổ biến nên vẫn chưa chuyển được. Bố em nói thì nói thế nhưng bao nhiêu lần anh đến xin đưa em lên nhà anh chơi thì bố em lại ko cho đi, toàn kiểu:"đang bận, để khi khác". Sau khi anh về còn em còn bị mắng te tua. Trong khi nhà người yêu em thì quý em như Bác Hồ, lúc nào cũng gọi em lên chơi. Người yêu em thì ko hiểu ý của bố em, em thì chẳng dám nói cái ý tưởng "chờ người hơn nó" của bố em nên lần nào lên nhà anh cũng bắt em xin phép, nhất quyết ko cho em lén lút đi cùng(đấy là mỗi lần về quê chứ chúng em chủ yếu đi chơi ở Hà Nội) . Em thật sự khó xử vô cùng. Dù sao năm nay em cũng chưa đc tuổi, em lại chưa xin đc việc nên em định ít nhất là giữa năm sau mới cưới. Vì vậy em chưa muốn quyết liệt với bố em bây giờ, bố em gia trưởng vô cùng, lúc nào cũng phải làm theo ý ông. Mà người yêu em lại chẳng hiểu cho, lúc nào cũng thích đường đường chính chính.


Xin các anh chị tư vấn dùm em phải làm sao bây giờ! Nói ra thì sợ người yêu buồn, coi thường bố (vì bố em gia trưởng độc đoán số 1 thiên hạ). Mà ko nói ra thì cứ xác định là mỗi lần về quê em sẽ ko đc đi đâu nữa, kể cả lên nhà anh ấy, huhu.


Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết của em!