Trong phim "Mỹ nhân thiên hạ", trong thời của Võ Hoàng Hậu. Có một vị phu nhân là vợ của 1 vị quan là Ngô tướng quân, văn võ song toàn, diện mạo lại khôi ngô tuấn tú, nhất nhì trong triều.


Điều đặc biệt ở chỗ là vị phu nhân đó là 1 người phụ nữ có ngoại hình "RẤT XẤu", nhưng Ngô tướng quân luôn yêu thương phu nhân của mình và không có thêm bất cứ 1 thiếp nào (dù thời đó, vị quan nào cũng 5 thê 7 thiếp).


Một ngày, Vua Đường Cao Tông - là chồng của Võ Tắc Thiên lúc bấy giờ, liền triệu vị phu nhân đó vào triều, và hỏi vị phu nhân đó làm cách nào giữ được tướng công khi là 1 người phụ nữ xâu như vậy!


Vị phu nhân đó trả lời rằng mình có bí quyết níu giữ trái tim người đàn ông, bí quyết đó được nằm trong 8 chữ: "Gần mà như xa, kính nhau như khách".


Mình thấy 8 chữ này rất hay và có ý nghĩa.


Thiết nghĩ: Vì sao người ta lại thích nhau???


Đó là vì đối phương còn nhiều điều chưa rõ, hoặc vẫn còn nhiều điểm đang muốn khám phá. Nếu tất cả điều đã rõ rằng rồi, thì ở với nhau lúc đó sẽ không còn ý nghĩ gì nữa. Học hỏi những việc người phụ nữ cần làm như: Nữ công gia chánh, ăn nói nhẹ nhàng, nết na... Nhưng đừng bộc lộ ra tất cả những điểm tốt đó cho đối phương biết, mà hãy để từ từ, tự đối phương sẽ khám phá. Và mỗi ngày mang đến những điều thú vị bất ngờ cho đối phương của mình. Có được như vậy, 2 người mới ở bên nhau được dài lâu, và đối phương cũng yên lòng mà chờ đợi những điều thú vị mà mình sẽ đem lại cho đối phương.


Điều này cũng phần nào giải thích được vì sao khi yêu nhau thì toàn thấy điểm tốt của nhau, nhưng khi lấy nhau về rồi thì ôi thôi: Sao vợ/ chồng mình ... ông ấy thế nọ, bà ấy thế kia....


Chúc các chị em mình luôn biết cách níu giữ trái tim đàn ông nhé! :x


Cuối tuần vui vẻ. ;)