Người yêu em trước khi đến với em đã có một mối tình sâu đậm với bạn gái cũ suốt 4 năm. Họ cũng đã dự định tiến tới hôn nhân. Nhưng gia đình cô ấy vì thấy anh bỏ việc trên tp để về quê lập nghiệp thì không muốn gả vì cô ấy đang có công việc ổn định tại ngân hàng nhà nước. Trong một lần giận nhau, cô ấy đã rủ một đồng nghiệp ( mà theo anh biết họ đã có quan hệ thân thiết khá lâu nhưng vì yêu anh sẵn sàng bỏ qua tất cả) đi du lịch cùng với gia đình mình và họ đến với nhau. Anh nói đó là sai lầm lớn nhất của cô ấy Sau đó, cô ấy và ng kia đã chia tay và muốn quay lại với anh nhưng mọi chuyện đã muộn khi mà gia đình anh biết chuyện đã tuyên bố anh có thể cưới bất kỳ một ai khác ngoài cô ấy. Chuyện giữa họ dường như bế tắc và không còn đường cuứ vãn. Em và anh trươc đây là bạn rất thân, có thể nói là tri kỉ. Em đã chứng kiến chuyện tình của anh và chợt nhận ra đã yêu anh lúc nào không biết. Dù chưa bao giờ thổ lộ là yêu nhau nhưng những gì anh dành cho em, thật sự em đã cảm nhận được anh cũng yêu em. Em và anh ấy đến với nhau. Nhưng kỳ lạ một chuyên, anh và bạn gái cũ đã hơn một năm không liên lạc nhưng khi Tết vừa rồi anh chở em về quê anh chơi thì cô ấy thấy được. Từ đó đến nay, cô ấy gọi điện và liên lạc với anh thường xuyên và khóc lóc đau đớn nói rằng vẫn không thể quên anh, rất đau khổ khi mất anh nhưng không thể làm gì được. Rõ ràng có những lúc cô ấy biết em đang bên cạnh anh vẫn gọi điện cho anh nhưng có em nên anh không bắt máy. Em hỏi nếu không có em thì anh sẽ tl cô ấy chứ? Anh nói có nhưng anh không muốn em thấy rồi em buồn. Anh bảo nhìn thấy người mình yêu thương suốt bao nhiêu năm đau khổ anh không thể nhẫn tâm vậy được. Ba cô ấy, họ hàng cô ấy vẫn hay rủ anh đến nhà họ chơi. Anh và gđ cô ấy rất thân thiết với nhau. Em và anh yêu xa nên có những chuyện em vẫn không biết hết.


Giờ em cảm thấy khó xử lắm. Biết rằng ai cũng có quá khứ của riêng mình nhưng hiện tại vẫn quan trọng hơn. Em biết anh yêu em nhiều lắm, anh noí rằng ở bên cạnh em anh rất vui và anh không còn buồn vì những chuyện trc kia nữa. Nhưng dường như anh không thể dứt khoác với quá khứ của mình. Anh vẫn day dứt khi nc hay gặp lại ng yêu cũ. Em nói nếu anh với chị ấy còn yêu nhau thì quay trở về bên nhau đi, nhưng anh nói trở về cũng không giải quyết dc gi và mọi chuyện cũng k khá hơn. Với lại bây giờ anh cũng không còn cảm giác với cô ấy nữa. Chỉ thấy tội nghiệp thôi.


Gần đây, anh có ý định muốn cưới em nhưng em biết rõ anh và cô ấy không thể đến với nhau vì gđ chứ không phải hai người k yêu nhau nữa. Chuyện ấy càng khiến em bất an và rất khó lựa chọn dù em yêu anh và muốn sống với anh trọn đời.


Các chị ơi, em phải làm sao đây? Em suy nghĩ đến nổ tung đầu óc ra rồi.. Hix hix.. Đa tạ các chị ạ!