Xin chào cả nhà. Em tham khảo forum đã lâu nhưng chưa bao giờ lập nick để comment hay viết bài. Hôm nay em muốn viết để giãi bày lòng mình, cũng là tham khảo ý kiến mọi người xem em nên làm thế nào. Câu chuyện của em hơi dài, mong mọi người kiên nhẫn đọc.


Em quen M từ năm em 16 tuổi, còn M 21 tuổi là bạn học cùng đại học của anh họ em bên nước ngoài. Chúng em lần đầu gặp nhau khi em sang đó chơi và anh họ dẫn em đi cùng nhóm bạn anh ấy. Em là cô gái xinh xắn nhỏ nhắn, hơi tiểu thư, tính tình vui vẻ thoải mái. M cũng là mẫu người như vậy. M chủ động theo đuổi em. Anh thông minh, ngoại hình cũng không tệ, rất nhẹ nhàng dịu dàng và yêu chiều em, nên chúng em thành đôi không lâu sau đó. Dù yêu xa nhưng chúng em rất vui vẻ và tin tưởng nhau. Sau 2 năm M tốt nghiệp, nhưng vì ràng buộc học bổng nên phải ở lại nước sở tại làm việc ít nhất là 3 năm. Em vào đại học trong nước. M cố gắng tìm công việc giúp anh có điều kiện về VN thường xuyên để thăm em. Nói chung, chúng em khá hợp nhau.


M là một người hoà đồng và có nhiều bạn bè. Anh kể rất nhiều chuyện về bạn bè anh cho em. Trong đó, anh có một người bạn thân từ cấp 3 là anh N. Anh N tính tình phóng khoáng, ngoại hình trung bình, có rất nhiều tài lẻ và rất hiểu biết, nên em quý anh ngay từ những lần gặp đầu tiên. Anh N rất giỏi, anh cũng học ở nước ngoài, vừa học vừa đi làm thêm ở công ty lớn, vừa tự mở công ty riêng về game. Anh N đi rất nhiều nơi, và cũng thường xuyên về VN. Do M cũng hay về VN nên chúng em thường tụ tập đi du lịch cùng nhau. Lúc đầu em hơi thắc mắc tại sao anh N tài giỏi, khéo léo như vậy mà mãi vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai, thì M có kể cho em rằng anh N vẫn luôn có một mối tình đơn phương từ cấp 3 với 1 chị. Chị đó hiện giờ đang ở VN, và lúc đó chị ý đang làm cùng công ty với M, khác chi nhánh mà thôi. Điều đáng nói ở đây là chị ý lại yêu 1 anh khác cùng lớp cấp 3 với M và anh N. Anh này đang ở cùng một đất nước với M. Nên tất cả bọn họ đều vẫn luôn liên lạc với nhau, biết tình hình của nhau, nhưng luôn giả vờ không biết. Đó thật sự là một mớ bòng bong tình cảm. Khi nghe câu chuyện đó, em thật sự vừa cảm phục vừa thương anh N. Đến lúc em biết, thì anh ấy cũng yêu đơn phương chị ấy đến 7-8 năm rồi, trong khi ở nơi xứ người bao nhiêu cám dỗ mà anh ấy không mảy may thay đổi. Em thật sự rất phục. Nhưng nói đi cũng nói lại, 2 anh chị kia (chị mà anh N yêu đơn phương và người yêu chị ấy) cũng yêu nhau 7-8 năm trong đó có 4-5 yêu xa mà vẫn không thay đổi. Kể ra thì anh N yêu chị ý cũng có lí. Mọi việc cứ như vậy trôi qua thêm 3 năm nữa thì M về VN hẳn. Anh N cũng mở 1 công ty tại VN nên cũng thường xuyên ở VN hơn. Chị ý thì đã sang nước ngoài cùng anh kia. Tuy vậy, anh N vẫn luôn dõi theo chị ý. Nhóm bạn chúng em khá thân nhau nên anh N cũng kể cho bọn em nhiều chuyện về kỉ niệm của anh với chị ý, về suy nghĩ của anh, tình cảm của anh. Em thật sự rất rất ngưỡng mộ chị ý và khâm phục anh N.