Em 21 tuổi, hết cấp 3 em không tiếp tục học mà ở nhà trông coi việc kinh doanh cho gia đình, ngoại hình cũng được cho là xinh theo nhận xét của những người xung quanh. Bạn trai hơn em 12 tuổi, đang kinh doanh quán ăn và cafe. Em và bạn trai yêu nhau được 1 năm, từ khi bắt đầu yêu nhau bọn em đã ra mắt gia đình hai bên, dự định tổ chức đám cưới trong năm nay.

Gần đây, em nhận được tin nhắn từ cô gái lạ, lớn hơn em cũng khá nhiều tuổi, ngoại hình cũng hơi kém em nhưng có vẻ là người có học thức thông qua cách nói chuyện và thông tin em tìm hiểu về cô ấy. Em lặng người, không tin vào những gì mình thấy, bạn trai em đã chủ động nhắn tin làm quen và tán tỉnh cô ấy vào thời điểm anh cũng đang tán em. Khi ấy 2 người họ vẫn chưa chính thức yêu , do anh thì cứ mập mờ nên cô ấy cũng nhiều lần nói chia tay và anh luôn là người níu kéo cuộc tình đó. Mãi cho đến sau, họ mới chính thức yêu nhau. Do nghi ngờ từ 1 lần nhìn thấy em tương tác trong bài đăng của anh, cô ấy đã âm thầm điều tra và phát hiện anh bắt cá 2 tay.

Cô ấy tìm em chỉ để thông báo chuyện bắt cá 2 tay của anh. Lúc này em vẫn chưa tin tưởng cô ấy, em nghĩ rằng có thể cô ấy muốn cướp anh lại nên làm như thế để em chia tay anh và họ có cơ hội đến với nhau.


Em đã hiểu sai, cô ấy rất tuyệt tình với anh, một cơ hội được níu kéo cũng không dành cho anh, cô ấy chặn hết liên lạc với anh ngay khi vạch trần sự thật. 

Em chết lặng khi xem được những dòng tin nhắn đó, anh đã cùng em ra mắt gia đình 2 bên nhưng vẫn nói rằng chưa có bạn gái. Những dự tính tương lai anh nói với em và cô ấy đều giống nhau, thậm chí có những chuyện anh tâm sự với cô ấy nhưng chưa từng kể em nghe. Anh hỏi ý kiến cô ấy khi cần quyết định việc quan trọng, khó khăn khi gặp phải trong công việc của anh cũng nhận được sự tư vấn và hướng giải quyết từ cô ấy. Em thấy mình thật nhỏ bé trước cô ấy.

 Đau hơn là khi xem đến đoạn cô ấy chất vấn anh vì sao anh bắt cá 2 tay, vì sao anh lừa dối. Anh ấy đã nói rằng em là người do bố mẹ anh sắp xếp, anh chỉ yêu em theo ý bố mẹ anh (trong khi chính anh là người tán em), bên cô ấy anh rất vui, cô ấy thấu hiểu được anh, là người phù hợp với anh và anh xin cô ấy cho anh được ở lại bên cạnh với tư cách là một người bạn thân để tâm sự cùng cô ấy, anh rất sợ mất cô ấy :(( 


 


Đọc đến đó, em đau như ai đâm nghìn mũi dao vào tim mình. Em không tin vào mắt mình, một người điềm đạm, hiền lành, yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc em như 1 đứa con gái nhỏ của anh, không tiếc tay tặng em những món quà đắt tiền, đưa em đi ăn uống những nơi sang trọng, anh cũng từng rơi nước mắt trong những lần em giận dỗi chia tay,… vậy mà đã lừa dối em suốt thời gian yêu nhau như thế.

Có 1 điều em luôn thắc mắc, bên cô ấy, anh không có những lời lẽ ngọt ngào, lãng mạn, cũng không chiều chuộng như cách anh làm với em, anh cũng không tặng cô ấy những món quà xa xỉ như em. Thời gian họ gặp nhau cũng rất hiếm vì họ ở rất xa nhau, hầu như chỉ trò chuyện mỗi ngày qua điện thoại, lâu lâu thì hẹn hò dạo phố hoặc ăn ở những quán vỉa hè đơn giản, uống vài chai bia với nhau... Tình yêu của họ không hề lãng mạn như em nghĩ. Tuy nhiên trong em vẫn cảm thấy bất an. Cô ấy nhắc em những câu làm em cứ trăn trở: " ai anh ta cũng yêu cả, nhưng anh ta yêu nhất là bản thân của anh ta". Cô ấy chỉ cho em biết sự thật như thế, còn quyết định tha thứ cho anh hay không là tùy ở em, nhưng với cô ấy thì lừa dối sẽ không có cơ hội bên cô ấy lần thứ 2, ngay cả khi anh muốn làm bạn.

Sau khi em biết hết mọi chuyện, em đã có 1 cuộc nói chuyện với anh, anh đã thành thật kể hết về cô gái ấy với em. Thật bất ngờ, không 1 lời nói xấu nào về cô ta, anh thừa nhận cô ta rất hiểu anh và luôn lắng nghe tâm sự của anh, cô ấy có thể chia sẻ mọi thứ với anh từ công việc, tình cảm, cho đến cuộc sống. Nhưng người anh muốn cưới là em. Anh ấy bị đa nhân cách chăng? Trong khi muốn cưới em lại đi tán tỉnh cô gái khác. Người ta chia tay anh lại níu kéo. Níu kéo không thành thì muốn làm bạn.

Anh đã thừa nhận tất cả lỗi lầm của anh, em thấy anh có thành ý muốn sửa sai, anh xóa hết những gì liên quan đến cô ấy, anh đã công khai em là người yêu của anh chứ không âm thầm như xưa. Anh thường xuyên tặng hoa cho em kèm theo lời xin lỗi rất lãng mạn. Nghĩ lại nếu không có sự việc này thì anh ấy đúng là 1 người đàn ông hoàn hảo, là nơi em có thể nương tựa sau này.

Dù sao thì cô ấy cũng bỏ anh ra đi rồi. Em có nên cho anh cơ hội không ? niềm tin liệu có còn nguyên vẹn như xưa? Anh ấy có ngựa quen đường cũ sau khi cưới nhau ? Có rất nhiều câu hỏi trong đầu em, và câu hỏi lớn nhất là vì sao anh đã tính chuyện cưới xin với em nhưng vẫn theo đuổi cô gái đó (chắc chắn không phải vì nhan sắc, vì anh thích con gái ngoại hình xinh xắn), họ cũng chưa đi quá giới hạn với nhau. Cô ấy cũng từng chia tay anh nhiều lần nhưng anh đều níu kéo ? Anh đã thực sự quên cô ấy chưa?


Anh ấy không giải thích, chỉ xin lỗi và tìm mọi cách chuộc lỗi thôi. Anh không muốn em nhắc lại quá khứ, anh nói rằng em chỉ cần biết trong lòng anh giờ chỉ có mình em là đủ rồi. Anh sẽ chứng minh cho em thấy em là duy nhất với anh. Nhưng em làm sao có thể vui vẻ lấy anh khi trong đầu còn hàng tá câu hỏi như thế.