Mình trước đây cưa em này 1 năm, em ấy luôn có thái độ vui vẻ, tươi cười, quan tâm với mình, luôn chủ động mở chủ đề nói chuyện, nhưng khi mình tỏ tình thì chỉ coi mình là anh trai thôi, nói chuyện tình cảm thì anh phải từ từ, đồng thời em ấy được một vài vệ tinh khác sáng giá hơn mình theo đuổi ,mình lúc đấy bi quan, cảm thấy như vậy là thất bại, nên tự rút lui. Sau 1 thời gian, đó em ấy có chủ động nhắn tin hỏi tại sao mình không nhắn tin với em ấy nữa, gợi ý muốn mình rủ đi chơi. Lúc đó mình đang tìm hiểu người khác nên dặn lòng cố quên em đi. Khi quen qua một vài bạn nữ khác, do không hợp duyên nên đều kết thúc nhanh chóng bằng tình bạn, nhưng mình vẫn luôn nhớ về em ấy, mình không hiểu sao em ấy lại tồn tại trong tâm trí mình dai dẳng đến thế. Vài tháng nay, em ấy lại chuyển về làm chung công ty với mình do giữa mình và em ấy có người quen chung. Hàng ngày gặp mặt, tình cảm của mình lại trỗi dậy, và mình lại hy vọng muốn trở thành bạn trai em ấyMình hẹn em ấy ra 1 siêu thị lớn để ăn tối. Cô ấy mặc 1 bộ váy ngắn màu đen, trang điểm rất đẹp, mới đầu mình nhìn không ra luôn. Vì 1 năm đầu cưa cẩm, cô ấy còn nói em rất không thích mặc váy, mà em ấy cũng chưa bao giờ mặc 1 cái áo thật đẹp và trang điểm khi đi chơi với mình cả. Mình nói:


B: sao hôm nay em ăn mặc đẹp thế?


G: Chuyện. Đi chơi với anh mà lại .-------Lúc ngồi ăn, Em ấy hỏi: anh với chị N. đã yêu nhau chưa?


B: không em . Anh với N. không hợp duyên nên khó nói chuyện với nhau lắm.


G: tại sao lại không hợp duyên?


B: anh cũng không biết nữa, khó nói lắm. Kiểu như tính cách, suy nghĩ, sở thích không có điểm chung. Khó nói chuyện với nhau lắm.


G: thế bây giờ anh thấy ai mới hợp duyên?


B: anh cũng chưa biết nữa, đang đi tìm.


G: có khi nào tại anh kén quá không?.


B: không đâu em. Chuyện tình cảm thì phải chọn người hòa hợp với mình chứ. Đâu thể chọn đại 1 người để yêu.


G: thế giờ anh đã yêu ai chưa ?


B: anh cũng chưa biết nữa. Đang đi tìm.


G: nhưng mà anh cũng phải muốn quen ai đó chứ?


B: (cười) anh cũng đang đi tìm. (Thật ra mình muốn nói: anh muốn quen em. Nhưng sợ bị từ chối lần nữa nên không nói)Cô ấy 3 lần hỏi mình: anh thấy ai hợp duyên? Anh muốn yêu ai, quen ai. Rõ ràng đây là 1 sự thăm dò. Vậy có phải trong suy nghĩ của cô ấy, muốn xác nhận xem mình còn FA hay không? Có phải cô ấy có 1 suy nghĩ thoáng qua là muốn làm bạn gái với mình không?Nếu mình tỏ tình 1 lần nữa, mà vẫn bị coi là anh trai, thì không biết sau đó mình còn cơ hội để cưa tiếp không nhỉ?