1. Xem kĩ profile. Bạn nên xem kĩ profile của đối phương trước khi quyết định mình có nên nhắn tin cho họ hay không bởi vì người ta có thể dùng hình của bất kì ai làm avatar cho mình. Mình tin chắc là bạn sẽ không muốn nhắn tin với người mà profile của họ ghi là “Ở đâu còn lâu mới nói” đâu! Theo mình, một người thật sự dùng tinder để tìm bạn trai/gái sẽ khá chăm chút vào profile của họ vì họ mong muốn tìm được người phù hợp với mình


2. Không nhắn tin khi quá nửa đêm. Nếu cả ngày người ta chẳng nhắn tin gì với bạn mà chỉ nhớ tới bạn khi đã qua 11h đêm, bạn cần cẩn thận vì có khi người ta có ý đồ không tốt với bạn đấy!


3. Video call. Bạn nên đề nghị video call sớm nhất có thể để tránh trường hợp bạn là một cô gái trẻ mà nhắn tin với một ông bác lớn tuổi, người mà bạn tưởng là chỉ hơn bạn một hay hai tuổi. Nhưng hãy nhớ rằng nếu video call, bạn chỉ nên quay mặt thôi nhé!

hình ảnh


4. Không chụp hình, quay những video vùng nhạy cảm rồi gửi cho người ta nhé! Tuyệt đối là không được. Bởi vì bạn chưa gặp mặt người ta, chưa có gì để tin tưởng nhau. Thậm chí, khi đã gặp mặt, bạn còn chưa thể tin tưởng họ được cơ mà. Vì vậy, trước hết thì bạn luôn phải tỉnh táo để giữ an toàn cho bản thân. Chỉ cần bạn gửi cho người bên kia dù chỉ một hình ảnh, bạn sẽ chẳng biết hình ảnh ấy có thể phát tán đến tận đâu đâu.


5. Không cho người kia biết quá nhiều thông tin cá nhân khi chưa gặp mặt. Nếu họ không phải người tốt, họ có thể dùng những thông tin ấy để đe dọa bạn làm điều gì cho họ. Nếu người kia có những biểu hiện đe dọa, bạn đừng ngại block họ và nhờ sự trợ giúp của người khác .