Xin chào mọi người, các anh các chị trong webtretho. Mình mới lần đầu đăng kí nhưng có chuyện gấp quá rồi nên cần mọi người tư vấn cho thông suốt vấn đề. Thường thì mình hay hoạt động trên diễn đàn vozforums nhưng dạo này bạn gái cũng thường xuyên vào đó nên không tiện lập topic bên đó lắm. Nên đành phải chạy qua đây nhờ giúp đỡ. Chắc diễn đàn mình nữ nhiều hơn nam nhỉ.


Bạn gái và mình quen nhau cũng được hơn 2 năm rồi. Cô ấy (gọi là C) từ khi học hết cấp 1 là đã được ba mẹ gửi lên Sài Gòn ở nhà cô chú cho ăn học trên này. Sau này khi học cấp 3 hay đh thì mình có nghe C kể là bị bắt làm việc nhà khá nhiều cho gia đình Cô chú. Tính tình cô của C khá khó tính, đã tái hôn ở với người khác sinh 2 đứa con nhưng đối xử rất tệ với đứa con cũ chồng trước. Cái này mình cũng công nhận là đúng.


Vì lẽ đó nên sau này lên ĐH cô ấy bắt đầu đi ra ngoài nhiều hơn. Không đi học thì đi lang thang (thường thì bằng xe bus, vì mình chỉ mới giúp C học thi bằng lái xe gần đây)


Mình và cô ấy quen nhau cuối năm I, mình lớn hơn C 1 tuổi do dành 1 năm đi đây đó rồi học anh văn, khi quen thì cũng biết hoàn cảnh của cô ấy sống xa cha mẹ nên mình quan tâm chiều chuộng nhiều lắm. Đưa đón C về tận nhà, chở đi chơi này nọ. Nhưng mà C lúc đầu không biết chạy xe. Cũng rất là bị động và phụ thuộc. Mình cũng cố gắng thu xếp mọi chuyện để khi cần gì thì chở C đi. Nói chung là mình dành tình cảm chân thành cho C rất nhiều. Và mình cũng biết C yêu mình rất nhiều. Mặc dù cô ấy thời gian đầu rất hay nhõng nhẽo, và thỉnh thoảng cũng khá trẻ con và ích kỉ.


Chuyện bắt đầu khi có một thời gian mình bị stress do bài vở, rồi cứ phải chở C đi vòng vòng này nọ, thật ra là C không muốn về nhà vì C cảm thấy bị bắt sai làm nhiều việc + cô của C hay chửi bới gắt gỏng ở nhà. Hai đứa đi vòng vòng ngoài đường giết thời gian như vậy khiến mình thật sự mất thời gian cho những chuyện khác. Nói ra thì C buồn và nghĩ mình không quan tâm đến cô ấy. Thế là 1 hôm C đi lang thang ngoài đường rồi ấp a ấp úng bảo cho mình biết là đi chơi với người bạn cũ (trai) có quen hồi cấp 3.


Mình nghe thấy vụ việc liền bực tức lắm. Tại trước giờ quen nhau mình toàn tâm toàn ý không dám chở ai khác ngoài C, tình cảm cũng chân thành. Thế mà C lại làm thế...


Vụ việc ấy dằn vặt bản thân mình cả năm trời chứ không ít, nhiều lần mình cố gắng cho nó nguôi, nhưng nó vẫn còn đấy dù đã bỏ qua cho C. Nhưng nó vẫn còn trong lòng không bao giờ mất.


Cho đến 1 hôm C bảo C nói dối việc đó để làm mình ghen và quan tâm cô ấy hơn (Chỉ vì mình dạo đó ít đi lang thang với cô ấy để cô ấy lang thang 1 mình!?!)


Mình càng nghĩ càng bực trong lòng. Tình yêu là gì mà phải nghi ngờ rồi nói dối với nhau như thế chứ? Sao cô ấy không hỏi thẳng mình mà phải làm như thế. Mình vì chuyện đó mà dằn vặt bản thân rất lâu. Tối hôm qua thực sự là mình đã mắng C 1 trận lần đầu tiên trong đời.Giờ tâm trạng mình rất rối bời. Cô ấy xin lỗi rồi bảo sẽ cố gắng sửa đổi. Mình thì chẳng còn tâm trạng để suy nghĩ về chuyện này. Nó như mất lòng tin vậy. Trước đây mình đã từng bị phản bội nên rất đặt nặng vấn đề tin tưởng nhau. Mong mọi người cho lời khuyên. Có nên tiếp tục hay không.


Văn phong dài dòng cũng mong anh chị hiểu cho.