Dù bây giờ, tôi đã bình tĩnh lại nhưng nghĩ đến vẫn thấy ấm ức quá mọi người ạ. Thì ra bao lâu nay, trong mắt chồng, tôi chỉ là một đứa ngốc. Vì thế nên anh mới qua mặt dễ dàng như vậy. Vợ chồng tôi yêu nhau được 3 tháng thì kết hôn. Thú thật lúc ấy, tôi cũng chưa sẵn sàng để bước chân vào hôn nhân đâu. Chỉ là bác sĩ bảo cưới nên cả hai mới quyết định đến với nhau. 

Nói về chồng mình, trước đây, tôi chẳng có điều gì để chê trách anh cả. Bề ngoài chồng tôi khá khô khan. Thế nhưng với gia đình, anh lại rất có trách nhiệm. Đặc biệt là kể từ khi sinh con, anh luôn là người chăm sóc chủ yếu cho thằng bé. Bình thường khi trẻ con ốm, mẹ là người mà chúng đeo bám. Còn nhà tôi thì ngược lại. Mỗi lần đi ra ngoài, nhìn cách chồng tôi chăm vợ con, nhiều người còn phải trầm trồ:

“Số em đúng là may mắn. Lấy chồng vội vàng nhưng lại vớ được mối rõ ngon. Đấy, đàn ông là phải biết yêu thương vợ con như thế chứ”.

Đúng là tôi rất tự hào về chồng. Nhưng có những chuyện vô cùng tế nhị mà không phải ai cũng biết. Có thể chúng tôi tìm hiểu và kết hôn quá nhanh chóng nên tình cảm của hai vợ chồng không được như những cặp bình thường. Chẳng hạn vào các ngày lễ, chồng tôi sẽ mua hoa về tặng vợ. Thế nhưng anh không bao giờ nói lời yêu vợ hoặc có những cử chỉ lãng mạn như người khác. 

Trong khi đó, trước đây, chồng tôi được bạn bè nhận xét là một người có tính nghệ thuật. Anh và mối tình đầu từng có 6 năm bên nhau. Họ đã chia tay sau khi chị ấy đi du học. Tuy nhiên, theo lời kể của mọi người thì chồng tôi rất yêu chị ấy. Hồi hai người quen nhau, anh suốt ngày tạo bất ngờ cho người yêu. Cũng chẳng bao giờ ngại thể hiện tình cảm ở những chỗ đông người. Thật lòng mà nói, tôi cũng từng đặt câu hỏi về việc này. Nhưng rồi sau khi nghĩ lại, tôi vẫn chưa một lần dám hỏi chồng về mối quan hệ ấy. Bởi có những thứ tốt nhất là chúng ta nên để nó ngủ yên. Biết đâu khi tôi nghe về cuộc tình của họ, chính tôi sẽ có những cảm xúc tiêu cực thì sao? 

Một điều nữa khiến tôi phiền lòng đó là chúng tôi khá khác biệt chuyện chăn gối. Chồng tôi là người không có nhu cầu cao, lại thêm stress trong công việc nên có đợt cả tháng anh chẳng đụng vào người vợ. Đàn ông ngoài 30, đang còn cường tráng khỏe mạnh, sao lại yếu đến mức nằm cạnh vợ mà chẳng có cảm xúc như chồng tôi chứ?

Cũng có nhiều lần tôi nghi ngờ và tìm hiểu xem chồng mình có ngoại tình hay không. Nhưng kết quả chẳng phát hiện ra. Hàng ngày, anh vẫn đi làm về rất đúng giờ. Cuối tuần có thời gian thì lại đưa con đi chơi. Chính vì vậy nên tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng có thể chồng mình quá khô khan.

Mọi chuyện bắt đầu từ 1 năm trước. Hồi đó, chúng tôi quyết định chuyển nhà đến gần công ty của chồng tôi để tiện cho việc đi lại hàng ngày. Kế bên nhà tôi là một gia đình trẻ. Hai người họ mới kết hôn chưa được bao lâu, anh chồng thì suốt ngày đi công tác nước ngoài, còn chị vợ nghe đâu cũng rất giỏi, hiện tại đang làm tài chính cho một tập đoàn đa quốc gia. 

Sau khi đến sống ở chỗ mới, tôi cũng kết thân với chị ấy và hai người nói chuyện với nhau khá hợp. Còn chồng tôi mỗi lần gặp chị ấy đều tỏ ra ngượng ngùng. Những lúc đó, tôi không thấy có vấn đề gì, bởi tính chồng tôi xưa giờ đều rất ngại tiếp xúc với phụ nữ. 

Vì nhà hàng xóm hay vắng mặt đàn ông nên có những lúc đồ đạc trong nhà chị ấy hỏng, tôi lại bảo chồng sang sửa. Dù sao anh ấy cũng từng học về kỹ thuật, vận dụng một chút để giúp người thì có sao. Nhưng mỗi lần như vậy, chồng tôi lại càu nhàu và bảo vợ chỉ biết giúp cho thiên hạ. 

Cách đây nửa năm, chị hàng xóm báo với tôi rằng chị ấy đang có bầu. Thương chị ấy bầu bí mà hay ở một mình, hễ nấu món gì ngon, tôi lại bảo con mang sang cho chị ấy. Vậy mà không ngờ sau lưng tôi, chị ấy lại giấu một bí mật động trời. 

Hôm đó, chị hàng xóm nhà tôi chuyển dạ. Vì có chồng chị ấy ở nhà nên chúng tôi chỉ sang hỏi han vài câu rồi về nhà để họ tự vào viện. Có điều từ lúc đó, tôi thấy chồng mình không thể nào ngủ được. Sắc mặt anh lo lắng chẳng khác gì lúc tôi sinh con. Lúc ấy, đột nhiên tôi lại cảm thấy có điều bất thường trong mối quan hệ của họ. Vì nếu không thân thiết, tại sao chồng tôi phải sốt sắng, đứng ngồi không yên như vậy chứ?

Sáng hôm sau, đợi chồng đi làm, tôi cố tình vào zalo của chồng và phát hiện chồng mình thường xuyên nhắn tin hỏi han hàng xóm. Bữa đó chồng về nhà, tôi gặng hỏi thì anh mới thú nhận chị ấy là tình đầu của anh. Mọi chuyện chỉ là tình cờ và họ không có gì mờ ám cả. Nhưng tôi làm sao tin được đây? Khi mà hôm qua, tôi sang thăm đứa bé và thấy nó giống hệt chồng mình mọi người ạ. Vì quá tức giận, tôi đã đuổi chồng ra khỏi nhà và yêu cầu anh chứng minh đó không phải con của anh. Chồng tôi thì cứ bảo vợ suy nghĩ quá. Còn con là của người ta, chúng tôi không có quyền để yêu cầu đưa đi xét nghiệm. Tôi biết có thể mình đang ghen tuông hơi quá nhưng thực sự đứa bé ấy quá giống chồng tôi. Liệu tôi có nên nói chuyện với anh hàng xóm để cùng làm rõ việc này không?