Trước đây khi chưa lấy chồng, điều tôi lo ngại nhất chính là mối quan hệ mẹ chồng - con dâu không biết có hòa hợp không? Nhưng khi về nhà anh, lo ngại ấy đã biến mất bởi bố mẹ chồng tôi rất tốt tính, thoải mái và tâm lý với con dâu lắm. Song người gây cho tôỉ bực bội và không hài lòng nhất chính là cô em chồng mọi người ạ.

Tôi về nhà chồng làm dâu được nửa năm thì em anh cũng đám cưới. Nửa năm sống chung nhà với bố mẹ và em chồng, cô ấy luôn coi thường chị dâu. Cô ta chỉ kém tôi 2 tuổi nhưng trẻ con và ăn nói chỏng lỏn lắm.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nguyên nhân khiến em chồng khinh tôi là vì nhà tôi nghèo, chỉ học xong cấp 3 đã đi làm, lại là gái quê. Còn cô ấy là gái thành phố được học đại học. Bởi thế trong mắt cô ta chị dâu ở đẳng cấp khác, khó chấp nhận dù cho bố mẹ chồng đã nhắc nhở nhiều lần.

Biết em chồng không ưa chị dâu nhưng tôi vẫn cố nín nhịn cho qua bởi chúng tôi sống cùng có nửa năm thì cô ấy lấy chồng. Sau đám cưới, 2 đứa được gia đình bên ấy cho tiền mua nhà cách nhà ngoại 2km. Chính bởi thế em chồng về nhà ngoại liên tục.

Do em rể hay đi công tác nên hầu như ngày nào đi làm cô ấy cũng tạt qua ăn cơm tối xong mới về nhà. Cuối tuần thì có mặt 24/7. Tuy về ngoại như vậy nhưng cô ấy không có ý thức, chẳng bao giờ tự xuống bếp nấu cơm hay dọn dẹp cùng chị dâu và mẹ. Về đến nhà là bà cô trẻ lên phòng bấm điện thoại chơi game hoặc ngủ đến khi gọi mới xuống ăn. 

Nhiều lần mẹ chồng ngại với con dâu nên gọi ời ời con gái xuống bếp. Em chồng xuống phụ nhưng mặt phụng phịu:

“Con đi lấy chồng thì giờ là khách của nhà này, cả nhà phải đón tiếp con chu đáo. Ai đời bắt khách vào bếp bao giờ. Hay là do chị lại nói gì cạnh khóe đến tôi khiến mẹ thái độ. Chị đừng cậy là chị dâu tôi mà xấu tính xấu nết nhé”

Thấy cô ấy nói ngứa tai quá nên tôi độp thẳng:

“Nay cô tự nhận mình là khách của cái nhà này à. Nếu cô là khách, tôi là chủ nhà thì tôi có quyền tiếp khách hay không đúng không? Khách như cô, nhà tôi miễn tiếp, giờ mời cô về cho”.

Thấy con dâu nói vậy, bố mẹ chồng tôi cũng hùa vào mắng con gái té tát. Ông bà quát:

“Con Hiên câm mồm lại, không được nói mất dạy với chị dâu. Giờ lấy chồng rồi mà mày sang đây gây sự làm nát nhà thì tụi tao đuổi về luôn”. 

Bị cả nhà quây vào mắng, em chồng sượng mặt lí nhí quay sang xin lỗi chị dâu. Không biết từ ngày mai nó có dám cạnh khóe tôi nữa không? 

hình ảnh