Chắc tôi phải chỉnh đốn lại vợ mới được. Mấy năm nay tôi vẫn đưa tiền cho mẹ giữ vậy mà cô ấy luôn ghen tị rồi tỏ thái độ lồi lõm, láo quá.

Chúng tôi cưới nhau 5 năm rồi, bố mẹ tôi xây cho hai vợ chồng cái nhà cấp 4 để ở. Vợ tôi làm nhân viên hành chính, lương tháng gần chục triệu. Còn tôi làm kỹ thuật trong một công ty nước ngoài, lương trung bình 13 triệu.

Trước khi lấy vợ tháng nào tôi cũng đưa cho mẹ 8 triệu còn đâu tiêu pha. Đến khi lấy vợ tôi cũng nói thẳng với cô ấy:

“Nhà thì không phải thuê rồi, em chi tiêu bằng lương em, còn lương anh đưa mẹ giữ”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Lúc đầu vợ tôi phản đối ra mặt, nhưng từ trước giờ tôi vẫn làm vậy nên tôi quyết thì cô ấy cũng phải nghe. Cứ đến kì nhận lương tôi lại chuyển sang tài khoản mẹ 8 triệu. Ông bà để tiết kiệm hay làm gì thì tùy.

Vợ tôi cũng quen việc đó rồi nên cô ấy chi tiêu trong khoản mình kiếm được. Tiền nhà thì không phải lo, chỉ đóng học cho con, đi chợ mua đồ ăn thức uống rồi quần áo của hai mẹ con. Mấy năm qua vợ tôi có mua được bộ quần áo nào cho chồng đâu, toàn tôi tự mua thôi.

Mấy lần vợ bảo:

“Anh bớt lại tiền đưa mẹ được không, dạo này vừa đóng học cho con lại đi chợ tốn kém lắm”.

Tôi nói luôn:

“Thì cô tiêu ít lại, không biết tiết kiệm còn kêu ca. Như tôi tháng tiêu hết 5 triệu chứ mấy, chắc cô ém đi mang về cho ông bà ngoại chứ gì. Lần nào về bên đấy cũng túi lớn túi bé, thế làm gì chả hết tiền”.

Vậy mà vợ tôi còn mặt nặng mày nhẹ. Mỗi lần nhắc đến tiền cô ấy lại không được thoải mái cho lắm.

Chục ngày trước con tôi bị sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị. Vợ cứ mở mồm ra lại đòi tiền chồng. Tôi vừa lấy lương nên chuyển sang cho mẹ như mọi khi rồi. Cô ấy cũng biết điều đó vậy mà còn cố tình hỏi:

“Anh có tiền thì đưa em mấy triệu đóng viện phí, thuốc men cho con, em hết sạch chả còn đồng nào”.

Tôi bực quá:

“Chuyển hết cho mẹ từ hôm qua rồi”.

Cô ấy làm ầm lên khóc lóc, trách móc chồng:

“Em không hiểu nổi anh nữa. Vợ con thì thiếu thố mà được đồng nào đưa hết cho mẹ. Bà có bao giờ mua cho cháu gói bim bim chưa. Cháu ốm bà cũng chẳng thèm hỏi lấy một câu. Giờ anh làm thế nào thì làm, sang mẹ lấy mấy triệu lên mà nộp viện phí”.

Vợ tôi xổ một tràng giống như thể trước giờ cô ấy chịu nhiều ấm ức lắm không bằng. Cô ấy cũng đi làm kiếm được ra tiền đủ để nuôi con cái, tiền của tôi để giúp bố mẹ chứ có phải đem đi ăn chơi trác táng ở đâu mà gào mồm lên. 

Trước giờ cô ấy không thèm tiết kiệm, thấy tôi đưa tiền mẹ giữ nên ghen tị, cứ động tí lại quay ra dằn vặt chồng. Vợ như thế có phải quá láo không cơ chứ, lần này ở viện về chắc tôi phải chỉnh đốn lại một trận thật cẩn thận cho ngoan ra.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet