Trái đất đúng là tròn mọi người ạ, không tin nổi sau mấy năm ly hôn, tôi gặp lại chồng cũ trong hoàn cảnh éo le này.

Hồi đó tôi với chồng cũ cũng yêu nhau 2 năm rồi mới cưới. Cứ tưởng hạnh phúc trong tầm tay rồi nhưng đúng lúc tôi mang bầu vượt mặt sắp đẻ thì phát hiện ra chồng có bồ. Không phải chỉ bồ bịch bình thường mà cô gái kia chính là người yêu cũ của anh.

Tôi cũng nghe kể trước hai người yêu nhau chết đi, sống lại. Nhưng đùng cái thì cô ta đi lấy chồng, còn anh thì đến với tôi. Lúc anh cưới, cô ta đã kịp bỏ chồng rồi. Hai người thậm thụt qua lại với nhau, không chỉ ở mức mèo mả gà đồng mà còn có con nữa.

Chồng tôi về nhà ly hôn vợ, chọn ở bên cô ta. Khi đó gia đình chồng cũng có điều kiện, anh chấp nhận chia cho tôi phần tài sản nhiều hơn để nuôi con, còn mình thì theo bồ.

Thời gian đó tôi suy sụp lắm, trầm cảm, uất hận, mất cả sữa cho con. Phải hơn 1 năm tôi mới cân bằng lại được tinh thần, vì con mà gắng gượng dậy. Được bố mẹ giúp nên tôi mở một cửa hàng ăn. Công việc thuận lợi, tôi chung vốn với anh trai mở thêm cả dịch vụ khách sạn, ăn uống.

Chiều qua trời nóng như rang bắp, tôi thấy có người đàn ông ôm con tránh nóng ở chỗ hiên nhà nghỉ, đứa bé cũng khoảng 3-4 tuổi. Đang uống nước hoa quả nên tôi định ra cho cháu nó hớp nước, xem bố con họ cần gì không thì giúp.

Nhìn người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ, áo quần lấm lem bế đứa bé trên tay tôi mới hỏi:

“Anh ơi, anh với cháu cần gì không?”

“À, nắng quá, con tôi đang bị say nắng, chị cho 2 bố con ngồi nhờ tí”

Khi người đàn ông ngẩng mặt lên, tôi ngờ ngợ rồi suýt nữa đánh rơi cả cốc nước. Cả đời này cho dù anh ta biến dạng thành cái gì chắc tôi vẫn nhận ra. Người đó chính là chồng cũ của tôi. 5 năm qua rồi giờ mới gặp lại lần đầu, không ngờ anh lại tàn tạ đến như vậy, mặt hốc hác, da đen sạm vì nắng.

Nhận ra tôi anh cũng ngỡ ngàng không kém, cứ rối rít xuýt xoa. Mãi tôi mới dám hỏi sao giờ anh lại ra thế này? Chồng cũ cũng dè dặt kể là cô vợ mới đã bỏ đi, để lại con cho anh nuôi 2 năm nay rồi. Hôm nay trường bé được nghỉ, bí quá phải đưa ra theo công trường, bé bị say nắng nên anh tấp vào đây cho con nghỉ một lúc mới về.

Tôi nhìn đứa trẻ xanh xao, ốm yếu mà thương quá. Tôi cũng xin số điện thoại của anh bảo khi nào rảnh thì nói chuyện nhưng chắc ngại nên từ hôm qua chưa thấy gì cả. Tôi muốn giúp đỡ bố con họ một ít, như thế có nên không nhỉ?

Loading interface...