Tôi may mắn khi được làm dâu nhà chồng. Tới thời điểm này, sau 10 năm lấy chồng và sinh cho nhà chồng 3 công chúa, nhưng bố mẹ chồng chẳng hề ghét bỏ. Ngược lại họ yêu thương và luôn chăm chút cho 3 công chúa nhà tôi từng ly từng tí một.

Tôi về làm dâu nhà chồng 10 năm nay. Chồng tôi là con 1 trong gia đình. Bố mẹ anh và anh đều theo nghề kinh doanh và có công ty riêng. Còn tôi chỉ là một đứa con gái nhà quê lên thành phố lập nghiệp. Những năm phấn đấu khởi nghiệp, tôi nhiều lần thất bại. Nhưng sau đó, tôi cũng có cho mình 2 cửa hàng bán đồ sơ sinh khá uy tín ở Hà Nội.

Loading interface...

Ảnh minh họa internet.

Ngày về làm dâu nhà chồng, dù điều kiện kinh tế 2 bên gia đình khập khiễng và quá xa cách nhau nhưng bố mẹ chồng tôi luôn yêu quý và tôn trọng con dâu. Với thông gia, ông bà rất tình cảm. Cứ hễ đi công tác hoặc đi đâu về, có đồ ăn ngon, bố mẹ chồng toàn bảo tôi gửi về cho thông gia. Dù thông gia ở cách nhà bố mẹ chồng tận 50km.

Hay khi bố đẻ tôi ốm, dù bận trăm công ngàn việc nhưng bố mẹ chồng vẫn cố thu xếp qua thăm thông gia. Ông bà còn luôn dặn con dâu và cong trai phải thường xuyên về nhà ngoại sum họp cùng gia đình cho gần gũi. Bởi họ bảo, càng đi nhiều thì mới biết tình thân mới là thứ tình cảm đáng tin cậy và đáng trân trọng nhất.

Đặc biệt, dù nhà chồng rất neo người, chỉ có mình chồng tôi là con trai nhưng 10 năm tôi sinh liền 3 công chúa. Do phải đẻ mổ, tôi không thể sinh thêm cháu đích tôn cho nhà chồng nữa. Vậy nhưng bố mẹ chồng tôi thật lòng chưa bao giờ phiền hà hay để ý tới chuyện đó.

Tôi còn nhớ như in ngày tôi sinh 2 con gái xong, chồng bảo rằng, nếu muốn đứa thứ 3 là con trai thì cần phải đi lấy thuốc uống hoặc canh trứng hay theo một bác sĩ nào đó cụ thể để sinh con như ý muốn. Nhưng mẹ chồng vừa nghe thấy đã xua ngay ý nghĩ đó. Bà bảo rằng: “Con cái là trời cho rồi. Trời cho thế nào được thế ấy. Có muốn cũng chẳng được. Vì thế nên vui với cái mình đang có. Khỏi cần phải uống thuốc hay tìm cách sinh con như ý muốn. Con nào cũng quý cả”.

Nghe mẹ chồng nói vậy mà tôi ấm lòng lắm. Và quả thật, khi tôi sinh đứa thứ 3 vẫn là con gái, mẹ chồng tôi vẫn háo hức, trông ngóng cháu chào đời. Rồi những ngày ở cữ, bà vẫn chăm sóc tôi đau ra đó. Ai đến thấy 3 cháu nội của bà đều là gái, bà toàn khoe: “Cháu đích tôn nhà tôi đấy? Đáng yêu không nào?”.

Hôm qua, sau khi đầy tháng con gái thứ 3, mẹ chồng đột ngột lên phòng con dâu. Trong tay bà cầm một quyển sổ đỏ của một căn biệt thự 7 tỷ bà mới mua cách đây khoảng 1 tháng. Căn biệt thự này chỉ cách nhà chồng tôi đang ở khoảng 1km.

Thấy mẹ chồng tiến lại đưa cho dâu mà tôi ngỡ ngàng. Bà bảo rằng, đây là món quà mà bà muốn cho tôi từ lâu. Bà bảo: “Các con đã ở chung với bố mẹ suốt 10 năm rồi. Đây là lúc các con cũng phải ra riêng và có căn nhà riêng của mình. Cảm ơn con đã sinh cho bố mẹ 3 cô cháu gái thật xinh xắn, ngoan ngoãn và đáng yêu. Giờ là lúc cả nhà cùng chăm lo cho các cháu đích tôn của nhà này thật tốt để chúng nên người và thành tài”.

Không hiểu sao, cầm sổ đỏ căn biệt thự 7 tỷ của mẹ chồng cho mà tôi rưng rưng vì quá cảm động. Chắc kiếp trước tôi phải tu ngàn kiếp mới được mẹ chồng tốt như thế mọi người ạ.

Loading interface...

Ảnh minh họa internet.